- Biển số
- OF-562353
- Ngày cấp bằng
- 3/4/18
- Số km
- 333
- Động cơ
- 152,620 Mã lực
Đúng là người già như trẻ con, động tí là dỗi
Đúng là người già như trẻ con, động tí là dỗi
Mời các bác coi hình đẹp đầu tuần!!!
Cà phê rang cháy thì đen,
Lòng người đen trắng, đan xen như vầy!
Nói sao cho hết vơi đầy,
Trăm năm hãy nhớ mặt nầy đừng quên!
Đôi khi im lặng hay "bất động thủ" cùng là một cách cảm ơn và báo đáp thiết thực nhất! Thiết thực, và có giá trị gấp hàng ngàn lần, những "lá thư cám ơn giả dối", hay nói để mà nói cho xong chuyện !
Em có sao nói vậy, em rót rượu cho cụ kia là vang đấy chứ. Em không hiểu tại sao nó lại hiển thị ra thành mời và comment thì không có
Vâng nếu đúng như bác nói, thì thành thật xin lỗi bác nhé!Em có sao nói vậy, em rót rượu cho cụ kia là vang đấy chứ. Em không hiểu tại sao nó lại hiển thị ra thành mời và comment thì không có
Hix Một cộng đồng/thớt này có rất nhiều cccm nên ý kiến/quan điểm khác nhau nên không tránh khỏi lời này lời kia; nhưng mong Cụ thương tình tụi em, cccm yêu cà phê và có thể là yêu chính những còm của Cụ nữa mà giữ lại không ạ?Cám ơn bác Studer ,
Em sẽ đọc lại những bài em đã viết hay chia sẻ trong thớt này cùng như các thớt khác, và xoá sạch các nội dung đã viết, trong tất cả các bài của em viết trong gần hai năm qua để tránh làm bẩn thớt, khi các "còm" này :
a/ Không có ý kiến phản hồi hay phản biện cụ thể là:
+ Phản hồi qua các ý kiến trong các "còm" do các bác khác có ý kiến liên quan hay trích dẫn khác "còm" em đã viết
+ Phản hồi qua các ly rượu khen (Volka) hay phạt (vang) trong các ly rượu các bác rót cho còm em đã viết.
b/ Em tự thấy cần xoá nó vì không cần thiết phải giữ hay vì không có ích lợi.
c/ Khi xoá xong em sẽ ghi rõ thay vào đó là:
"Người viết chủ động thu hồi nội dung đã viết, vì không có sự hưởng ứng của cộng đồng! "
Trân trọng,
大衛, 李
Cám ơn bác Studer ,
Em sẽ đọc lại những bài em đã viết hay chia sẻ trong thớt này cùng như các thớt khác, và xoá sạch các nội dung đã viết, trong tất cả các bài của em viết trong gần hai năm qua để tránh làm bẩn thớt, khi các "còm" này :
a/ Không có ý kiến phản hồi hay phản biện cụ thể là:
+ Phản hồi qua các ý kiến trong các "còm" do các bác khác có ý kiến liên quan hay trích dẫn khác "còm" em đã viết
+ Phản hồi qua các ly rượu khen (Volka) hay phạt (vang) trong các ly rượu các bác rót cho còm em đã viết.
b/ Em tự thấy cần xoá nó vì không cần thiết phải giữ hay vì không có ích lợi.
c/ Khi xoá xong em sẽ ghi rõ thay vào đó là:
"Người viết chủ động thu hồi nội dung đã viết, vì không có sự hưởng ứng của cộng đồng! "
Trân trọng,
大衛, 李
Chào bác !Cám ơn bác Studer ,
Em sẽ đọc lại những bài em đã viết hay chia sẻ trong thớt này cùng như các thớt khác, và xoá sạch các nội dung đã viết, trong tất cả các bài của em viết trong gần hai năm qua để tránh làm bẩn thớt, khi các "còm" này :
a/ Không có ý kiến phản hồi hay phản biện cụ thể là:
+ Phản hồi qua các ý kiến trong các "còm" do các bác khác có ý kiến liên quan hay trích dẫn khác "còm" em đã viết
+ Phản hồi qua các ly rượu khen (Volka) hay phạt (vang) trong các ly rượu các bác rót cho còm em đã viết.
b/ Em tự thấy cần xoá nó vì không cần thiết phải giữ hay vì không có ích lợi.
c/ Khi xoá xong em sẽ ghi rõ thay vào đó là:
"Người viết chủ động thu hồi nội dung đã viết, vì không có sự hưởng ứng của cộng đồng! "
Trân trọng,
大衛, 李
Quả là đáng tiếc, bên cạnh những kiến thức thì thread này là một trong số ít những thread mà mọi người cư xử với nhau nhã nhặn, "người lớn" và be nice với nhau. Em hy vọng nó vẫn tiếp tục tồn tại và phát triển.
Suốt thời gian vừa rồi e cũng bận bịu lắm thứ ít vào xem, hoặc có xem cũng tranh thủ lướt qua chứ ko viết đc gì nhiều. Cuối tuần rồi rảnh rỗi em lại lôi cafe ra rang, degas xong xuôi pha 1 tách chụp ảnh cúng thớt
Nicaragua Jinotega ở city+, pha bằng em baby dose "lady in red" cho ra lớp crema màu cam sậm nhìn ngon mắt, hương hoa thơm ngát, tuy chưa phong phú như Ethiopian Kochoa nhưng uống cũng rất sướng.
Cái Kochoa em rang tự thấy vẫn chưa đạt bác QUANG1970 ạ. Khe vẫn còn sót lại ít vỏ lụa , chắc lần tới e phải tăng t.gian low lên 1 chút???
Hihi Kochoa của em đây bác ơi+ Baby dose và Baby Twin tuy khá giống nhau nhưng do khác nhau về bơm tuy đều là Ulka nhưng baby dose (Ulka Pump Model EA Type EAP5 - xx0V, 60Hz, 51W) và Baby Twin (Ulka Pump Model EA Type EAP5 - xx0V, 60Hz, 52W) điều này dẫn tới khả năng "dẫn nước" qua rổ lọc khác nhau và tạo ra lớp Crema khác nhau một chút. Baby dose dùng cho thị trường châu Âu (nghiêng về độ chín full city+, Espreso, French roast) và Baby Twin dùng cho thị trường Mỹ (nghiêng về độ chín City+ full city, full city+, Espresso) lớp crema vì thế cũmng phải "thay hình đổi dạng" cho phù hợp với cái nhìn đầu tiên của người uống (the first sign of seeing)
Cái này không có gì là ghê ghớm nói chung nhưng với em thi không!
Em thích Gaggia Baby Twin: Nó đáp ứng được và cho em, một người cầu toàn cái mà em cần!
Còn các bác thì, xin hãy cứ "Tuỳ tâm chọn lựa"!
Nicaragua Jinotega là copycat của Hawaii Kona, nhưng nếu phân tích cặn kẽ thì kém về sự cân bằng!!!
Bác so Nicaragua Jinotega với Deri Kochoa giống như so, một cô gái gia đình trí thức nề nếp ngoan hiền nhưng có sự nổi trội về cốt cách, tri thức, nhan sắc, với một cô gái là hot girl có tài năng lẫn tri thức thực sự, chứ không là hot girl vì do nổi trội về body, hay khuôn mặt!
Trong tất cà các loại cafe em uống, nếu ví như lấy vợ, thì không vì truyền thống, phải lấy nguời giỏi giang, đức hanh, tử tế và "môn đăng hộ đối" theo nguyên tắc "lấy vợ xem tông, lấy chồng xem giống" và khi lấy về chuyện xếp hình là không thể không có, hay "khó mà không có" trừ khi ....
Nhưng người con gái, mà em khao khát, và muốn xếp hình hằng đêm, sẽ là "hot girl Deri Kochoa"
Nếu bác thấy tach cafe đó "vừa mồm ngon miệng" rồi thì em xin can! Đừng vì một chút vỏ lụa mà hy sinh cái vị vừa ý. Ngoài ra:
+ Em cũng đã hướng dẫn riêng bác cách "tách thủ công" sau khi rang bằng đũa tre rồi mà!
+ Nếu tăng thời gian LOW lên thì có thể tách thêm vỏ lụa nhưng vị chua sẽ giảm, mà nếu em không lầm thì bác vốn "háo chua".
Lúc đó cái vị chua sẽ không như bác muốn nữa!
+ Như đã nói cái profile em đưa bác chỉ là cái profile an toàn giúp bác rang bảo đảm không hư cháy khét,... và mẻ cafe uống ngon vừa miệng.
+ Khi nào em gửi biếu cafe Geisha và Bourbon Noire rang demo, em sẽ đưa một profile nâng cao, lúc đó bác rang sẽ khó hơn, nhưng mẻ cafe mà rang đạt, thì không còn gì để chê trách. Cái bác cần bây giờ là sự "an toàn" cho mỗi mẻ rang, để không phí cafe bác ạ!
+ BTW, Ngày mai, thứ Tư, người thân em đi Mỹ nửa tháng, em sẽ gửi quà cho Bố già "ngon đ.éo chịu nổi" này, vì chỗ cụ chỉ cách chưa đến một giờ chay xe, và order thêm mấy món .......
In addition, Em đồ rằng cái Kochoa bác ragdoll mua là Grade 3 (loại 3 = Natural Process Grade 1 - Hình thứ 3) trong danh sách listing phân cấp của Ethiopia, nhưng thôi ai mà chả có lúc nhầm, cứ để "tội của bố già" ở đấy, khi nào có dịp mình "xử một lần" cho vui!
Bác ragdoll muốn có Kochoa "xịn" ntn (Hình thứ 2 - bao gai) dùng cho nhu cầu các nhân, thì inbox cho em.
Hihi Kochoa của em đây bác ơi
Màu thật nó hơi xanh hơn 1 tí, đúng xanh vỏ bí nhạt. Bác thẩm định giúp em điiii
Hehe thanks bác, em cũng có nhắn tin hỏi cụ già về vụ washed hay natural và đã đc giải thích nhưng vẫn hơi băn khoăn, nay thêm bác khẳng định thì yên tâm rồi
Đó là Kochoa washed process Grade I (Thương hạng) lúc mua!
+ Do khác lô hàng, tuy cùng quy trình chế biến nhưng có những khâu làm thủ công nên lượng vỏ lụa vẫn "buồn vương màu áo xanh" nhiều hơn gói của em là như vậy.
+ Bác để cafe bi "hấp hơi" sẽ mau xuống màu (và xuống cả hạng) lắm! Em mua trước bác 1 tháng mà vẫn "xanh non"! Nên thay túi đựng thoáng hơn! Túi vải bác mua về có chà giặt lại cho sạch hồ vải chưa?