- Biển số
- OF-33170
- Ngày cấp bằng
- 8/4/09
- Số km
- 2,980
- Động cơ
- 506,083 Mã lực
- Nơi ở
- Lâm Gia Trang
- Website
- www.facebook.com
Em hỏi cụ ekichi04 bên thớt bên kia vì nghĩ rằng cụ ấy ở HN, bán cafe rang sẵn nên sẽ có nhiều kinh nghiệm về bảo quản hạt cà phê sống, nhưng cũng mấy hôm rồi chưa thấy cụ ấy trả lời, có lẽ do cụ ấy bận, vì vậy em vác sang đây hỏi các cụ đã có kinh nghiệm về bảo quản hạt cà phê chưa rang.
Khí hậu Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung khá khắc nghiệt, độ ẩm rất cao nên đồ thực phẩm khô rất dễ bị mốc và suy giảm chất lượng, việc bảo quản hạt cà phê đúng cách nhằm giữ được chất lượng hạt sống trong thời gian dài luôn là bài toán khó khăn với anh em miềm Bắc.
Vì vậy, em mong được các cụ đã có kinh nghiệm chia sẻ về cách thức/phương pháp bảo quản hạt cà phê sống ở nơi có khí hậu nóng, độ ẩm cao để giữ được chất lượng hạt cà phê trong thời gian lâu nhất.
Ví dụ:
1. Cho vào túi hút chân không hay là cho vào túi có van 1 chiều?
2. Trước khi cho vào túi có phải phơi khô không? nếu phải thì khô đến mức độ nào hay càng khô càng tốt?
3. Bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là ổn?
4. Hoặc có công nghệ hoặc phương pháp nào khác bảo quản tốt hơn nữa không?
5. Nếu bảo quản đúng cách thì tối đa được bao lâu ạ.
Em đã đọc bài của bác QUANG1970 nói về cách bảo quản thì thấy rằng cách bảo quản đó ("bảo quản ở nơi thoáng, mát, tối và đựng trong bao bằng đay") phù hợp với những nơi có độ ẩm trong không khí thấp như các tỉnh phía nam hơn, và có thể chưa phù hợp ở những nơi có độ ẩm trong không khí cao như ở các tỉnh miền Bắc. Vì vậy, em cũng mong bác QUANG1970 chia sẻ thêm các kiến thức, hiểu biết của bác về việc bảo quản hạt cà phê ở những nơi có thời tiết, khí hậu khắc nghiệt để giúp anh em miềm Bắc luôn được thưởng thức những tách cà phê ngon như của bác.
Em cảm ơn.
Khí hậu Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung khá khắc nghiệt, độ ẩm rất cao nên đồ thực phẩm khô rất dễ bị mốc và suy giảm chất lượng, việc bảo quản hạt cà phê đúng cách nhằm giữ được chất lượng hạt sống trong thời gian dài luôn là bài toán khó khăn với anh em miềm Bắc.
Vì vậy, em mong được các cụ đã có kinh nghiệm chia sẻ về cách thức/phương pháp bảo quản hạt cà phê sống ở nơi có khí hậu nóng, độ ẩm cao để giữ được chất lượng hạt cà phê trong thời gian lâu nhất.
Ví dụ:
1. Cho vào túi hút chân không hay là cho vào túi có van 1 chiều?
2. Trước khi cho vào túi có phải phơi khô không? nếu phải thì khô đến mức độ nào hay càng khô càng tốt?
3. Bảo quản ở nhiệt độ bao nhiêu là ổn?
4. Hoặc có công nghệ hoặc phương pháp nào khác bảo quản tốt hơn nữa không?
5. Nếu bảo quản đúng cách thì tối đa được bao lâu ạ.
Em đã đọc bài của bác QUANG1970 nói về cách bảo quản thì thấy rằng cách bảo quản đó ("bảo quản ở nơi thoáng, mát, tối và đựng trong bao bằng đay") phù hợp với những nơi có độ ẩm trong không khí thấp như các tỉnh phía nam hơn, và có thể chưa phù hợp ở những nơi có độ ẩm trong không khí cao như ở các tỉnh miền Bắc. Vì vậy, em cũng mong bác QUANG1970 chia sẻ thêm các kiến thức, hiểu biết của bác về việc bảo quản hạt cà phê ở những nơi có thời tiết, khí hậu khắc nghiệt để giúp anh em miềm Bắc luôn được thưởng thức những tách cà phê ngon như của bác.
Em cảm ơn.