Trên đây có rất nhiều cụ lập thớt về cafe các kiến thức rất hay và bổ ích, tuy cháu là người nghiền cafe và cũng có tìm hiểu, nhưng không ở mức chuyên sâu như các cụ nên cháu cũng có học hỏi được rất nhiều, do xuất phát từ thực tiễn nhu cầu sử dụng và trên góc độ của người tiêu dùng cháu đưa ra một số nhận định về máy pha Espresso để các cụ có sự lựa chọn hợp lý và hài lòng.
Dù sao cháu cũng muốn viết một chút về văn hóa cafe, như cháu không làm một ly cafe sáng không ra khỏi nhà, nhiều cụ lại thích uống ở quán hơn. Chúng ta nên xây dựng một văn hóa cafe sạch có nghĩa là uống cafe chỉ từ hạt cafe và cây cafe phải được chăm sóc đúng quy trình, không lạm dụng chất hóa học, quay lưng hẳn với cafe - đậu bắp và chấp nhận thay đổi khẩu vị. Tại sao cháu viết như vậy? Vì thứ nhất nó có lợi cho sức khỏe của các cụ, ngoài tác dụng làm tỉnh táo và tăng sức tập trung, cafe còn có tác dụng hạ huyết áp, kiềm chế ung thư theo nhiều nghiên cứu.
Đất nước ta trồng và sản xuất cafe, sẽ là một điều hết sức bất công khi ta bán 2 USD cho một kg cafe, còn người tiêu dùng châu Âu uống một ly cafe phải trả khoảng 2 USD có nghĩa 1 kg cafe ông chủ quán cafe thu về doanh số 200 USD. Với tỷ suất này thì ngay cả ma túy cũng không đem lại lợi nhuận như vậy. Trong chuỗi cung cấp này thì hiển nhiên các cụ thấy người nông dân VN là thua thiệt nhất. Khi các cụ quay lưng với cafe bắp, chúng ta sẽ có một thị trường 90 triệu dân tiêu thụ cafe từ đó tạo bàn đạp trong vấn đề đàm phán mua bán cho VN trong thị trường này. Làm được điều này chúng ta không bị dẫn dắt trong cuộc chơi của một thứ nguyên liệu quý giá nhất trong tự nhiên, cùng với hạt tiêu. Hết sức bất công khi hàng triệu nông dân VN làm ra sản phẩm không bằng một cổ cồn ngồi ở London mua bán Future về cafe.
Trở lại vấn đề chính, vậy thì nếu tôi uống cafe và muốn pha máy tôi nên mua loại máy nào?
Ở quy mô gia đình cháu khuyên các cụ mua máy như máy của cháu: SAECO SYNTIA (khoảng 700 USD) hoặc các máy tương tự: