Em cũng mê cafe, tuy nhiên mới ở mức hay uống.., cũng muốn được nâng tầm thưởng thức cafe sạch và vị chuẩn Cafe.
Nhờ cụ QUANG1970 & cụ Patriots tư vấn giúp em bộ máy pha Gaggia Carezza Deluxe RI8525, em dùng mục đích cá nhân gia đình, ngày 2-3 ly
https://meta.vn/may-pha-ca-phe-gaggia-carezza-deluxe-p50560?gclid=Cj0KCQiAgMPgBRDDARIsAOh3uyKthYEIJKA5LeLbqyhIaw7n00PcoZetdDD_AowCwb5x1jzVb0Z6zCsaAgEHEALw_wcB
Và bộ
https://www.ebay.com/itm/Gaggia-RI8427-11-GRAN-PRESTIGE-Italian-Espresso-Cappuccino-machine-BRAND-NEW/153155649436?_trkparms=aid=555018&algo=PL.SIM&ao=1&asc=20131003132420&meid=f7a2387c65e243c9ae1eda86952eff83&pid=100005&rk=6&rkt=12&sd=153156724878&itm=153155649436&_trksid=p2047675.c100005.m1851
Thank cụ
Cụ nên bắt đầu bằng việc uống cafe tự pha, cafe quán thường cho hương liệu, k còn vị cafe. Sau chuyển dần sang k đường, k sữa để có thể cảm nhận được vị cafe tự nhiên.Bẩm các cụ, xưa nay em vì lười nên hay dùng loại hòa tan 3 in 1 của Nescafé. Nhưng mà sau khi đọc topic này bỗng dưng cũng muốn học tự tay pha một ly cafe thứ thiệt. Em đoán cái thú chơi cafe nó cũng giống các cụ uống trà, hay các cụ chơi dàn âm thanh, bắt đầu từ chi phí thấp mà lên. Vậy các cụ tư vấn hộ em là nên bắt đầu từ máy loại gì, cafe loại gì vì em chỉ uống mỗi cafe 3 in 1, còn ra ngoài hàng thì em toàn gọi bạc xỉu.
Cháu thấy link trên Youtube test Gaggia baby Twin cũng cho espresso tốt lắm, trang amazon thì review không được tốt lắm
U
Ngắn gọn Carezza de luxe là dòng máy phổ thông
Baby Twin cho ra tách cà phê chất lượng là chuyên nghiệp!
Nói như vậy là đủ hiểu chất lượng rồi phải không?
Ngoài ra baby Twin còn có 3 ưu điểm vượt trội mà những dòng máy khác không qua mặt được
1/ chế độ pha ngâm: Khi pha một shoot máy sẽ tự động bơm nước vào cafe trong tay cầm, rồi ngưng máy giây cho cafe "nở" ngấm. Sau đó mới thực sự pha.
2/ chế độ lương Nước giúp có thể pha được một shoot hoặc hai shoot (theo lượng nước mình muốn) nên trăm TÁCH một. Dĩ nhiên máy cũng có chế độ như pha thủ công (Manual brewing) theo ý mình.
3/ bình đựng nước (water tank) ở bên ngoài và nắp (lid) ở trên nên có thể châm (chế thêm) nước bất cứ lúc nào
Trong những máy pha cà phê tầm khoảng 300 đô la (máy mới tinh) thì không Cái nào qua mặt được Gaggia Baby Twin về chất lượng tách cà phê và các tính năng thuận lợi trong sử dụng và vận hành !!!
Cụ chuyên gia cho hỏi con này có được không ạ
https://www.amazon.com/Mr-Coffee-Barista-Espresso-Cappuccino/dp/B007K9OIMU
1/ Chuẩn của Espresso single shoot là 7-9 gr cafe ép với khoảng 30ml nướcCác cụ cho hỏi máy espresso loại nào thì cho ra dung lượng nhiều 1 chút ? Ví dụ gần đầy 1 tách 100 ml ?
1 tách "lớn" ở The coffee house thì chỉ được một tẹo thế này (chắc vài chục ml), hớp 1 phát là hết ...hic híc ... nhìn rất thảm
Thế là cháu đã thành 1 con chó uống nước rác rồi ... hu hu1/ Chuẩn của Espresso single shoot là 7-9 gr cafe ép với khoảng 30ml nước
2/ Bác có quyền kêu Double shoots và trả thêm khoảng 10 - 20% giá tiền tách cafe single shoot, Và bác sẽ có mộ tách cafe với 14gr cafe ép với khoảng 60ml nước.
3/ Để uống nhạt hơn có 2 cách:
a/ Cửa hàng luôn luôn dọn kèm một tách nhỏ nước sôi để khách tự pha thêm theo nồng độ minh thích hay uống nguyên (séc)
b/ Bác kêu Espresso single shoot/ double shoots Lungo tiệm cafe sẽ pha lượng cafe theo yêu cầu của khách (single hay double shoots) và lượng nước tối đa thường là gấp đôi: 60ml cho single và 120ml cho double shoots)
Còn pha ờ nhà thì may nào cùng có chế độ pha thủ công và tự động:
Thủ công thì khỏi bàn, cứ nhìn và hoàn toàn canh như mình muốn
Tự động: thì bác lập trình lại khác mặc định có sẵn trong máy.
Hãy chịu khó học hòi đừng để người khác nhất là nhân viên phục vụ coi thường minh các bác ạ!
Nhiều bác, có tí tiền ti toe vào quán, nhưng nghe cách gọi món dùng (Order) là biết "trường giả học làm sang" hỏi sao không bị kinh thường!
BTW, tách cafe bác minh họa nếu đem ra sau 10 phút rồi hay đã khuấy đường thì em ngậm mồm. Còn như mới đem ra trong vòng 3 - 5 phút thì:
a/ Với em, em sẽ yêu cầu gặp Barista, hay đòi phục vu em tách khác pha đạt chuẩn Espresso.
b/ Với các bác mà không nói gì lại vui vẻ thich thú uống thì đừng trách sao lũ nhân viên phục vụ rành nghề, hay người biết cafe, bảo là các bác, đúng là loại "Chó uống nước rác" đấy!
Thế là cháu đã thành 1 con chó uống nước rác rồi ... hu hu
dù sao cũng cảm ơn bác, cháu cạch mặt bọn này
Espresso đầu tư tốn kém lắm cụ. Trên 10 củ mới gọi là ổn.Bẩm các cụ, xưa nay em vì lười nên hay dùng loại hòa tan 3 in 1 của Nescafé. Nhưng mà sau khi đọc topic này bỗng dưng cũng muốn học tự tay pha một ly cafe thứ thiệt. Em đoán cái thú chơi cafe nó cũng giống các cụ uống trà, hay các cụ chơi dàn âm thanh, bắt đầu từ chi phí thấp mà lên. Vậy các cụ tư vấn hộ em là nên bắt đầu từ máy loại gì, cafe loại gì vì em chỉ uống mỗi cafe 3 in 1, còn ra ngoài hàng thì em toàn gọi bạc xỉu.
Em cảm cụ, trong Big C có bán phin gốm. Trong đấy họ cũng bán cả cà phê bột, nên chắc em mua luôn trong đó.Espresso đầu tư tốn kém lắm cụ. Trên 10 củ mới gọi là ổn.
Cụ quen uống 3 in 1 thì làm cái phin cho nó kinh văn tế mà cũng tương đối ngon. Cụ mua bộ phin, tách gốm tầm 100k/bộ nhìn cho nó lịch sự. Cà phê mua loại rang mộc tầm 200-250k/cân là ok, xay mịn tí. Dùng 1 cái chén trà múc rồi gạt ngang, sau đó đổ cafe vào phin rồi dùng cái chặn phin xoa đều. Lúc này để phin lên đĩa vì cafe xay mịn dễ rơi xuống. Tiếp theo, châm 1 ít nước (nước tinh khiết nhé, ko chơi nước vòi) 90 độ (nước để trong bình thuỷ), nhớ rưới đều để cafe được ngấm. Đóng nắp phin, đợi tầm 2 phút thì rưới thêm 1 ít nữa. Mục đích là để cafe ngấm nước nở ra.
Sau 2 phút nữa, ép nhẹ cái chặn phin, sau đó đưa lên tách và châm vào 1 lượng nước bằng cái chén trà. Như vậy là xong. Pha đúng thì nó sẽ chảy từng giọt từng giọt.
Nhiều người cho rằng phin nhôm pha ngon nhất song cá nhân em lại thấy phin gốm ngon hơn.
Tùy từng loại máy cụ ơi, như cái Gaggia ở trên giá cũng không đắt lắm, nhưng quan trọng mua cái Tamper tốt nữaEspresso đầu tư tốn kém lắm cụ. Trên 10 củ mới gọi là ổn.
Cụ quen uống 3 in 1 thì làm cái phin cho nó kinh văn tế mà cũng tương đối ngon. Cụ mua bộ phin, tách gốm tầm 100k/bộ nhìn cho nó lịch sự. Cà phê mua loại rang mộc tầm 200-250k/cân là ok, xay mịn tí. Dùng 1 cái chén trà múc rồi gạt ngang, sau đó đổ cafe vào phin rồi dùng cái chặn phin xoa đều. Lúc này để phin lên đĩa vì cafe xay mịn dễ rơi xuống. Tiếp theo, châm 1 ít nước (nước tinh khiết nhé, ko chơi nước vòi) 90 độ (nước để trong bình thuỷ), nhớ rưới đều để cafe được ngấm. Đóng nắp phin, đợi tầm 2 phút thì rưới thêm 1 ít nữa. Mục đích là để cafe ngấm nước nở ra.
Sau 2 phút nữa, ép nhẹ cái chặn phin, sau đó đưa lên tách và châm vào 1 lượng nước bằng cái chén trà. Như vậy là xong. Pha đúng thì nó sẽ chảy từng giọt từng giọt.
Nhiều người cho rằng phin nhôm pha ngon nhất song cá nhân em lại thấy phin gốm ngon hơn.
Tùy từng loại máy cụ ơi, như cái Gaggia ở trên giá cũng không đắt lắm, nhưng quan trọng mua cái Tamper tốt nữa
Cụ có cho thuê máy không cụ ơiThông tin Bổ ích cho các Cụ mê Cafe. Cụ nào cần mua hoặc tư vấn máy cafe chuyên nghiệp liên hệ bên em nha.
www.cafeX.com.vn hoặc www.thanglonghoreca.com
Tks
Thấy bên Trung Nguyên cũng sản xuất máy pha bằng viên nén các cụ ơi...
Đã ai chuột bạch chưa zậy ?
OK cụ.Xin phép em được làm "cụ đồ nho" phán câu này thay vì làm chuột thí nghiệm:
"Nhân phi nghĩa bất giao, của phi nghĩa bất thủ"Bác ạ!