Tối cháu tự làm cốc latte macchiato với nhiều sữa
Cốc to bự thế này liệu đêm nay yên giấc không cụ
Tối cháu tự làm cốc latte macchiato với nhiều sữa
Cái này sao gọi là latte machiato được cụ. Nó là Capuchino mà
Tối cháu tự làm cốc latte macchiato với nhiều sữa
Thể tích cốc và lượng sữa khác nhau mà cụ, capu thì ít sữa hơn vậy, bông sửa thì không mịn như Latte, ban đầu thì các lớp hơi rõ hơn nhưng khi cháu chụp thì cafe hòa lẫn với sữa ở dưới một chút thôi.Cái này sao gọi là latte machiato được cụ. Nó là Capuchino mà
Ko cụ, latte và machiato rất ít hoặc ko có bọt sữa. Bọt dày như kia thì dứt khoát là capuchino. Capu và latte lượng sữa đều như nhau(120ml). Latte thì hầu như là sữa nóng chỉ có tí ti bọt còn capu thì nhiều bọt hơn nên cốc capu sẽ lớn hơn cốc latte một chút và sẽ đổ hình khó hơn latte(một số hình phức tạp sẽ không đổ được)Thể tích cốc và lượng sữa khác nhau mà cụ, capu thì ít sữa hơn vậy, bông sửa thì không mịn như Latte, ban đầu thì các lớp hơi rõ hơn nhưng khi cháu chụp thì cafe hòa lẫn với sữa ở dưới một chút thôi.
Bên cháu Latte thì toàn chơi thế này, hình này cháu mượn tạm trên net, mà tối cháu làm cốc đại cũng không sợ mất ngủKo cụ, latte và machiato rất ít hoặc ko có bọt sữa. Bọt dày như kia thì dứt khoát là capuchino. Capu và latte lượng sữa đều như nhau(120ml). Latte thì hầu như là sữa nóng chỉ có tí ti bọt còn capu thì nhiều bọt hơn nên cốc capu sẽ lớn hơn cốc latte một chút và sẽ đổ hình khó hơn latte(một số hình phức tạp sẽ không đổ được)
Cái này là hình quảng cáo ạ. Tất cả ae đã từng học qua latte art đều biết đó là capu.
Bên cháu Latte thì toàn chơi thế này, hình này cháu mượn tạm trên net
Cái này là hình quảng cáo ạ. Tất cả ae đã từng học qua latte art đều biết đó là capu.
Thường bên cháu là bọn họ pha capu thì ra espresso rồi sữa bọt nóng phụt ra thành một ly toàn bọt ở trên, Latte thì sữa nóng, sau đó lượng espresso ít hơn sau đó lại bọt nên nó nhìn như vậy, các loại máy tự động cũng lập trình như vậy, ngoài ra còn có cafe au lait nó giống Latte hơn nhưng nhiều cafe và toàn sữa bọt không có sữa nóng và pha trong ly to như cái bát thế này, bên cạnh là IPhone 6S Plus đấy cụ về ta mọi thứ cũng khác nhiều. Ly này thì cháu uống với sữa thường, không lấy sữa bọt vì lượng nước cafe quá nhiềuCái này là hình quảng cáo ạ. Tất cả ae đã từng học qua latte art đều biết đó là capu.
Em ko biết cụ ở nước nào nhưng kỹ thuật trên là của barista toàn cầu ạ. Các cuộc thi barista thế giới cũng phải là thế và tiêu chuẩn cho 1 ly latte là 180ml khi thi đấu có thể lớn hơn tới 220ml để vẽ được nhiều hình trong 1 cốc hơn. Cốc cụ uống là pha full auto có thể sẽ khác.Thường bên cháu là bọn họ pha capu thì ra espresso rồi sữa bọt nóng phụt ra thành một ly toàn bọt ở trên, Latte thì sữa nóng, sau đó lượng espresso ít hơn sau đó lại bọt nên nó nhìn như vậy, các loại máy tự động cũng lập trình như vậy, ngoài ra còn có cafe au lait nó giống Latte hơn nhưng nhiều cafe và toàn sữa bọt không có sữa nóng và pha trong ly to như cái bát thế này, bên cạnh là IPhone 6S Plus đấy cụ về ta mọi thứ cũng khác nhiều. Ly này thì cháu uống với sữa thường, không lấy sữa bọt vì lượng nước cafe quá nhiều
Hôm nay em nhờ người pha thử Capuchino mà hơi nó không đủ để sục bọt sữa cụ ạ.
Có thể ở Đức là một hệ riêng (em chưa được qua đó) thậm chí theo em biết thì Đức có cafe kem cũng rất nổi tiếng. Nhưng cụ có thể search trên youtube có vài trường rất nổi tiếng bên Đức dạy cách pha cafe latte art cực chuẩn ạ.
https://de.m.wikipedia.org/wiki/Latte_macchiato
Ở Đức vận toàn uống thế này nếu vào quán cafe dù cụ vào quán máy pha tự động hay máy pha tay. Cháu không nghĩ các Barista bên đó pha riêng một kiểu
Cháu nghĩ từ trường lớp đến thực tế thì họ cũng không làm khác hẳn cả đi, tất nhiên văn hoá cafe mỗi nước cũng khác một chút, nhưng nếu cụ vào quán hay vào một cây xăng uống Latte thì ở đâu cũng nhận được đồ uống thế này. Trước đây cháu cũng chỉ uống Capu, sau này đi làm trong hãng có cái máy pha tự động của bọn WMF có món Latte này nên từ đó cháu uống và biết tên đồ uống đó, cháu thì không phải dân chuyên nghiệp của món cafe này, cái kiểu sục bọt tay cũng khó phết, chất lượng sữa, nhiệt độ, lượng sữa, lượng bọt tất cả phải hài hoà, vì khó vậy nên cháu toàn chơi bằng máy đánh tay chứ không sụcCó thể ở Đức là một hệ riêng (em chưa được qua đó) thậm chí theo em biết thì Đức có cafe kem cũng rất nổi tiếng. Nhưng cụ có thể search trên youtube có vài trường rất nổi tiếng bên Đức dạy cách pha cafe latte art cực chuẩn ạ.
Và quán quân latte art toàn cầu 2014&2015 là người Đức cụ ạ.Có thể ở Đức là một hệ riêng (em chưa được qua đó) thậm chí theo em biết thì Đức có cafe kem cũng rất nổi tiếng. Nhưng cụ có thể search trên youtube có vài trường rất nổi tiếng bên Đức dạy cách pha cafe latte art cực chuẩn ạ.
Cháu ko ngạc nhiên, cháu cũng từng thử rồi và kết quả tương tự như sp của cụHôm nay em nhờ người pha thử Capuchino mà hơi nó không đủ để sục bọt sữa cụ ạ.
Được cái pha esspeso thì ok. Chứ cappuchino đứa em học pha cà phê nói anh phải mua cái máy tầm 2 khìn Chum thì mới tạm được. Nghe mà hết hồn.Cháu ko ngạc nhiên, cháu cũng từng thử rồi và kết quả tương tự như sp của cụ
Em dùng luôn cái dụng cụ trong bộ staresso làm cappuccino cũng tạm.Được cái pha esspeso thì ok. Chứ cappuchino đứa em học pha cà phê nói anh phải mua cái máy tầm 2 khìn Chum thì mới tạm được. Nghe mà hết hồn.