Có 2 kiểu cà phê: 1 là đặc, đắng, thường dùng máy espreso và phin kiểu quán VN, và hay pha đường sữa vào. Máy espresso khi pha đặc thì nó sẽ có độ sánh tự nhiên mềm như nhung. Cách thưởng thức espresso là uống ực 1 cái trong 1-2 ngụm khi vừa ra lò chứ không nhâm nhi cả tiếng như phin.
Loại thứ 2 là loãng, thơm, nhẹ nhàng, uống không đường sữa, có hương vị thoảng hoa quả trái cây. Loại này thường dùng với các loại cà phê đắt tiền "đặc sản". Dần dần cũng có phát triển các loại đặc sản dành cho máy espresso. Cũng có thể dùng máy espresso pha loãng hơn. Phin giấy cho phép lọc bớt dầu trong hạt cà phê, tạo cảm giác tinh khiết và khác biệt.
Loại nào cũng có đặc điểm riêng, không nhất thiết cái nào tốt hơn.
Để thử loại thứ 2 thì chả cần mua máy móc gì, các cụ cứ thử cái cà phê phin giấy lọc này, nhớ châm nước 90 độ (nước sôi mở nắp để 2 phút) thật từ từ để nước ngâm cà phê trong khoảng 1 phút 30 giây (hoặc dùng ly thấp để ngâm phần dưới phin giấy trong 1ph30 giây) Lượng nước thì bằng khoảng 1 cái ca. Xem có phát hiện ra mùi trái cây gì không! Trên thị trường có Trung Nguyên và Shin đều có loại cà phê phin giấy này:
Loại thứ 2 là loãng, thơm, nhẹ nhàng, uống không đường sữa, có hương vị thoảng hoa quả trái cây. Loại này thường dùng với các loại cà phê đắt tiền "đặc sản". Dần dần cũng có phát triển các loại đặc sản dành cho máy espresso. Cũng có thể dùng máy espresso pha loãng hơn. Phin giấy cho phép lọc bớt dầu trong hạt cà phê, tạo cảm giác tinh khiết và khác biệt.
Loại nào cũng có đặc điểm riêng, không nhất thiết cái nào tốt hơn.
Để thử loại thứ 2 thì chả cần mua máy móc gì, các cụ cứ thử cái cà phê phin giấy lọc này, nhớ châm nước 90 độ (nước sôi mở nắp để 2 phút) thật từ từ để nước ngâm cà phê trong khoảng 1 phút 30 giây (hoặc dùng ly thấp để ngâm phần dưới phin giấy trong 1ph30 giây) Lượng nước thì bằng khoảng 1 cái ca. Xem có phát hiện ra mùi trái cây gì không! Trên thị trường có Trung Nguyên và Shin đều có loại cà phê phin giấy này:
Chỉnh sửa cuối: