Em trồng cây chuối đọc còm cụ mà vẫn không hiểu cụ nói gì.Lên shopee chat đi. Mình lấy cái delonghi 6tr sau mã giảm giá trên tiki rồi. Nếu Màu đỏ giảm thêm 100k Đặt hàng xong nó có flash sale buổi tối giảm 200k nữa
Em trồng cây chuối đọc còm cụ mà vẫn không hiểu cụ nói gì.Lên shopee chat đi. Mình lấy cái delonghi 6tr sau mã giảm giá trên tiki rồi. Nếu Màu đỏ giảm thêm 100k Đặt hàng xong nó có flash sale buổi tối giảm 200k nữa
Vào shopee tìm nơi bán có thể trò chuyện với người bánEm trồng cây chuối đọc còm cụ mà vẫn không hiểu cụ nói gì.
Thấy cụ tư vấn em tưởng cụ biết nên hỏi. Chứ người bán có người cũng chả biết máy này dùng rổ gì. Em nói thế có đúng không cụ Rickyman nhể.Vào shopee tìm nơi bán có thể trò chuyện với người bán
Hôm nay ngày Chủ Nhật cuối cùng của năm...chỉ còn mấy ngày nữa là khép lại năm 2020 với bao biến cố, dịch bệnh ...dẹp qua 1 bên những lo toan bộn bề, cũng tự làm vui và pha mời các cụ tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà...
Cafe Ethiopia Sidama Telamo rang FC máy SR500, xay MZ, pha GBT với 16g cho douple shot
Chúc các cụ ngon và vui với tách cafe của mình
Đẹp và nhìn ngon quá.Hôm nay ngày Chủ Nhật cuối cùng của năm...chỉ còn mấy ngày nữa là khép lại năm 2020 với bao biến cố, dịch bệnh ...dẹp qua 1 bên những lo toan bộn bề, cũng tự làm vui và pha mời các cụ tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà...
Cafe Ethiopia Sidama Telamo rang FC máy SR500, xay MZ, pha GBT với 16g cho douple shot
Chúc các cụ ngon và vui với tách cafe của mình
Dạ khoảng 60ml cụ ui...douple...em uống hơi loãng xíu vì ngày uống 3-4 shot mà...Đẹp và nhìn ngon quá.
16g cụ lấy bao nhiêu nước mà crema vẫn dày, mượt và vẫn đầy cốc thế?
Thế đúng là cốc bé kiểu này khó mua thật. Chờ duyên vậyDạ khoảng 60ml cụ ui...douple...em uống hơi loãng xíu vì ngày uống 3-4 shot mà...
Em cũng mới làm 1 cốc es bằng ấm bialetti nè cụ, cụ khen em đi .Tách cafe bác BMW 6688 pha khéo quá!
Để có một tách cafe "tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà..." như bác, tính từ cái ngày chẳng có gì ngoài việc vục mồm vào tách cafe phê phin hay đưa tay pha một tách Espresso tại nhà bằng cái ấm Bialetti, còn cà gọi là sạch thì mua với cái giá "cắt cổ"! VÀ, nay thì số lượng các bác có một tách cafe "tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà...", chỉ tính trong cái cõi Ofun này, hẳn là nhiều, nhiều khéo không đếm được!
Nhưng để có một tách Limoges cổ với cái thìa "chính hiệu" như bác BMW 6688 pha ntn, thì em chắc là chỉ đếm trên đầu ngón tay!
Đất rẻ ntn thì ta không bàn!
Một cái tách, cho dù đắt đến đâu, mà cứ hễ ai có tiền là mua được cả rổ, thì xem ra so với một cái tách cổ, có tiền nhưng chưa chắc đã mua được thì ................
Tách cà cụ pha cũng khéo ghê ...Thêm nữa bộ tách cũng khá độc đáo ...cụ có thể PM cho em chỗ mua và tên nó được không ạ???Đẹp và nhìn ngon quá.
16g cụ lấy bao nhiêu nước mà crema vẫn dày, mượt và vẫn đầy cốc thế?
18g của em lấy 60 ml vào cái cốc tin hin mà chỉ được hơn nửa cốc
View attachment 5774524
Ku đấy có bệnh tự kỷ nhân cách, thể hoang tưởng , Mợ tha cho hắn đi, đừng ghẹo nữa!
Hay quá cụTrên đây có rất nhiều cụ lập thớt về cafe các kiến thức rất hay và bổ ích, tuy cháu là người nghiền cafe và cũng có tìm hiểu, nhưng không ở mức chuyên sâu như các cụ nên cháu cũng có học hỏi được rất nhiều, do xuất phát từ thực tiễn nhu cầu sử dụng và trên góc độ của người tiêu dùng cháu đưa ra một số nhận định về máy pha Espresso để các cụ có sự lựa chọn hợp lý và hài lòng.
Dù sao cháu cũng muốn viết một chút về văn hóa cafe, như cháu không làm một ly cafe sáng không ra khỏi nhà, nhiều cụ lại thích uống ở quán hơn. Chúng ta nên xây dựng một văn hóa cafe sạch có nghĩa là uống cafe chỉ từ hạt cafe và cây cafe phải được chăm sóc đúng quy trình, không lạm dụng chất hóa học, quay lưng hẳn với cafe - đậu bắp và chấp nhận thay đổi khẩu vị. Tại sao cháu viết như vậy? Vì thứ nhất nó có lợi cho sức khỏe của các cụ, ngoài tác dụng làm tỉnh táo và tăng sức tập trung, cafe còn có tác dụng hạ huyết áp, kiềm chế ung thư theo nhiều nghiên cứu.
Đất nước ta trồng và sản xuất cafe, sẽ là một điều hết sức bất công khi ta bán 2 USD cho một kg cafe, còn người tiêu dùng châu Âu uống một ly cafe phải trả khoảng 2 USD có nghĩa 1 kg cafe ông chủ quán cafe thu về doanh số 200 USD. Với tỷ suất này thì ngay cả ma túy cũng không đem lại lợi nhuận như vậy. Trong chuỗi cung cấp này thì hiển nhiên các cụ thấy người nông dân VN là thua thiệt nhất. Khi các cụ quay lưng với cafe bắp, chúng ta sẽ có một thị trường 90 triệu dân tiêu thụ cafe từ đó tạo bàn đạp trong vấn đề đàm phán mua bán cho VN trong thị trường này. Làm được điều này chúng ta không bị dẫn dắt trong cuộc chơi của một thứ nguyên liệu quý giá nhất trong tự nhiên, cùng với hạt tiêu. Hết sức bất công khi hàng triệu nông dân VN làm ra sản phẩm không bằng một cổ cồn ngồi ở London mua bán Future về cafe.
Trở lại vấn đề chính, vậy thì nếu tôi uống cafe và muốn pha máy tôi nên mua loại máy nào?
Ở quy mô gia đình cháu khuyên các cụ mua máy như máy của cháu: SAECO SYNTIA (khoảng 700 USD) hoặc các máy tương tự:
Ưu điểm: Máy nóng nhanh, cafe được xay từng ly khi pha đảm bảo cafe thơm, xử dụng đơn giản, hợp túi tiền, trang nhã và lịch sự.
Nhược điểm:Chất lượng cafe không cao được như các máy lắc tay chuyên nghiệp - cái này có thể châm trước được, vì chất lượng không quá kém so với máy lắc tay.
Làm Capuciono xong phải đợi máy nguội mới pha cafe tiếp được, vì máy chỉ có một kênh làm nóng.
Cho quán cafe quy mô nhỏ và văn phòng thì có nhiều sự lựa chọn, với quy mô này thì nên dùng loại Quickmill 05000 hoàn toàn tự động:
Ưu điểm: pha được nhiều cafe trong ngày, có thể bắt thẳng vào đường nước để không phải luôn thêm nước vào bình. Nhìn đẹp và lịch sự cũng là một cách trang điểm thêm cho nhà hàng. Làm Capucino rất đơn giản, sử dụng đơn giản, tiện lợi.
Nhược điểm: Theo cháu là không có, vì giá thành ở mức chấp nhận được. (2000 USD)
Đối với quy mô quán cafe lớn thì cháu khuyên bảo nên sử dụng máy xay chuyên dụng khoảng 1500 USD và máy lắc tay chuyên dụng với giá thành khoảng 10 000 USD.
Tại sao phải là máy lắc tay? Vì chỉ có máy này mới cho ta chất lượng espresso và cafe tốt nhất, máy sử dụng không phức tạp và bền, ít hỏng, các loại máy tự động quy mô lớn kiểu như ở McDonalds giá thành cao thường khoảng (40 000 USD) lại hay hỏng phần mềm, việc có thợ bảo hành chuyên nghiệp và linh kiện thay thế ở ta chưa đáp ứng.
Ưu điểm của máy lắc tay: Bền, đẹp, chất lượng cafe cao, dễ sử dụng.
Nhược điểm: giá thành cao, phải mua thêm máy xay cafe, máy lâu nóng thường phải đợi 20 phút.
Tùy theo quy mô đâu tư có thế đầu tư máy từ 3000 đến 10 000 USD:
Quickmill Vetrano 995P
Hay loại ECM Technika Profi Due 2
Hai máy Profi kể trên có thể pha được cafe liên tục không sợ nước bị nguội và áp suất giảm, các máy có kênh làm nóng sữa riêng nên không phải đợi kênh này nguội sau khi làm Capucino rồi mới có thể pha cafe.
Trong quá trình máy pha cafe nước thường ở nhiệt độ 90 độ C và áp suất là 15 Bar, trong điều kiện đó toàn bộ tinh chất và tinh dầu của cafe được ép hết ra tạo cho ta hương vị đặt trưng, và chất lỏng tuyệt vời gọi là Crema. Trong quá trình đó các Enzyme có hại cũng bị triệt tiêu hoàn toàn. Điều mà cách pha thông thường không thể làm được.
Bonus một máy chuyên nghiệp có máy xay kèm theo: Expobar NEW Elegance
Hy vọng giúp đỡ được các cụ sự lựa chọn. Thấy hay các cụ vod cho cháu nhé.
Đổi chứ không có chỗ bán cụ nháTách cà cụ pha cũng khéo ghê ...Thêm nữa bộ tách cũng khá độc đáo ...cụ có thể PM cho em chỗ mua và tên nó được không ạ???
hy vọng sẽ có dịp giao lưu với cụ...Đổi chứ không có chỗ bán cụ nhá
hehehe...Đôi khi sự việc nó như cụ từng nói là "DUYÊN MAY" thôi ạ. Em khi đầu chỉ muốn chuyên tâm tìm loại cafe ngon, hợp với mình cùng việc tự chủ RANG - XAY - PHA theo nhu cầu và khả năng TÀI CHÍNH ...Tuy nhiên gần đây lại được rủ mua chung, chia 1 số tách, ly khá đẹp và ổn so với giá một số cụ khác mua nên cũng có vài bộ để thi thoảng ...show hình tách cà cho vui chứ nhiều cụ em biết có những set tách đẹp lắm ạTách cafe bác BMW 6688 pha khéo quá!
Để có một tách cafe "tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà..." như bác, tính từ cái ngày chẳng có gì ngoài việc vục mồm vào tách cafe phê phin hay đưa tay pha một tách Espresso tại nhà bằng cái ấm Bialetti, còn cà gọi là sạch thì mua với cái giá "cắt cổ"! VÀ, nay thì số lượng các bác có một tách cafe "tách cafe từ Rang- Xay - Pha tại nhà...", chỉ tính trong cái cõi Ofun này, hẳn là nhiều, nhiều khéo không đếm được!
Nhưng để có một tách Limoges cổ với cái thìa "chính hiệu" như bác BMW 6688 pha ntn, thì em chắc là chỉ đếm trên đầu ngón tay!
Đất rẻ ntn thì ta không bàn!
Một cái tách, cho dù đắt đến đâu, mà cứ hễ ai có tiền là mua được cả rổ, thì xem ra so với một cái tách cổ, có tiền nhưng chưa chắc đã mua được thì ................
Nhất trí cụhy vọng sẽ có dịp giao lưu với cụ...
Mình đang tính mùng 3, đổ 27, hoặc 27B về QL1 trải nghiệm cho vuihy vọng sẽ có dịp giao lưu với cụ...
Ngày cuối cùng của 1 năm đầy biến động, cũng là ngày sinh nhật con gái; em dậy sớm pha 1 tách 9gr, chúc các bác bước qua năm mới nhẹ nhàng và vui vẻ.
Happy new year mọi người ạ.
Năm qua Co-vid tan hoang, Nhưng ở đâu đó, (chứ) Việt Nam an toàn! O-fun thì vẫn "đềnh huyềnh""Cà ngon, tách quý ngỡ ngàng người xem. Thi thoảng, thì vẫn có lem nhem,lập nick, quấy phá, lèm bèm (làm) vui. Sẻ chia vẫn cứ chửa lùi,Bốn ngàn "còm" viết, đủ mùi buồn vui.