Hôm trước em đã có sự so sánh của 1 tách espresso pha ra từ 2 máy
GBT và Breville nhưng là rổ 1 lớp (đối với GBT) và rổ 2 lớp (Bre) nên phần nào vẫn chưa...Công bằng
. Chiều nay cuối tuần rảnh em lại lôi máy ra pha đối chiếu, so sánh nhằm chia sẻ thêm thông tin để các cụ chuẩn bị ...nhảy hố vôi có thêm sự lựa chọn
.Đùa cho vui thôi, thực chất minh chứng thêm 1 xíu về máy pha cafe NGON trong tầm tiền, cho ra tách cafe đẹp về hình thức, hương và vị RÕ RÀNG, phù hợp với đa số các cụ muốn được thưởng thức tách cà sạch và giá cả hợp lý với số tiền cần bỏ ra
Cafe pha đối chiếu: 16g Ethiopia Deri Kochoa (đa phần các cụ trong thớt em biết đều có
) rang ở cấp độ Fullcity (-) cách đây mấy ngày; xay cùng kích cỡ với máy
Breville DOS600; máy pha:
GBT và
Breville 830XL; rổ 2 lớp 2 shoot. Tuy nhiên (lại tuy nhiên) có xíu khác biệt: Đó là kích cỡ rổ của GBT là 58mm, còn Breville 830XL là 50mm. Cái này xũng có tác động nhất định đến tách cà thành phẩm.
Hình thức như sau:
Tách pha bằng GBT
View attachment 4622497
View attachment 4622499
Tách pha bằng Breville830
View attachment 4622503
View attachment 4622505
Nhìn hình chắc các cụ đều thấy: Lớp Crema của Bre
sậm màu hơn (cái này có thể cải thiện được nếu nén nhẹ tay xíu) so với GBT; độ
mịn ngang ngửa nhau
UỐNG: -
Hương thơm của 2 tách (theo em) tương đồng;
-Vị: Tách của GBT
cân bằng hơn trong khi đó của Bre hơi
chua nhẹ dù chỉ thoáng qua
. Khi cho đường (em hay uống với 1/2 muỗng nhỏ) cả 2 đều khá cân bằng như nhau, thơm nhẹ hương hoa, ngọt dần...
Vài dòng chia sẻ với các cụ
. Chúc các cụ cuối tuần thật thư giãn bên tách cafe của mình. Nhân đây cũng xin cám ơn cụ
QUANG1970 đã nhiệt tình cho em mượn tay pha, rổ 2 lớp của GBT (vì máy em không có) để trải nghiệm