- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,182
- Động cơ
- 316,296 Mã lực
1/ Kết quả bấy giờ là lớp crema có mịn hơn đep hơn không?
Bác shares và các bá c khác nghĩ gì khi nếu chỉ nhìn lớp crema ntn? và cái bã sau khi pha ntn?
có thể nói là "hoàn hảo"!
Nếu bác dùng tách demitasse thì lớp crema còn dầy mịn và hoàn hảo hơn!
2/ về cái thời gian 17 giây: Có hai cách nhìn :
a/ Thế là đạt vì lớp crema OK !
Ví như: người ta xếp hình 30 phút 45 phút. Sao mà em và nhà em chỉ 15 phút?
Vấn đề là người ta 30, 45 phút mà cả hai người đều Ok vui thoả hay người này phải bơi theo người kia?
Còn em và nhà em tuy chỉ 15 phút người ta mà cả hai người đều Ok vui thoả (lớp crema đẹp) chả ai bơi theo ai sất cả?
b/ Thế là chưa đạt vì lớp crema OK nhưng nhanh quá chưa chiết xuất cho ra hết cafe!
Vẫn câu hỏi cũ: Người ta xếp hình 30 phút 45 phút. Sao mà em và nhà em chỉ 15 phút?
Người ta 30, 45 phút mà cả hai người đều Ok vui thoả chẳng ai phải bơi theo ai? mà sướng được những 30, 45 phút! (lớp crema đẹp, chiết xuất lâu khiến trích cafe ra hết ngon ....)
Còn em và nhà em tuy chỉ 15 phút tuy cả hai chúng em đều Ok vui thoả (lớp crema đẹp) nhưng giá mà cùng được lâu lâu như người ta 30, 45 phút, vui thoả chẳng ai phải bơi theo ai, sướng được những 30, 45 phút! (lớp crema đẹp, em chắc chửa chiết xuất trích cafe ra hết kém ngon ....)?
Căn nguyên vì đâu bác shares tự nghĩ dùm em, Rồi em sẽ cho biết lý do sau!
Cùng may là em theo "cặp này" từ lúc họ còn để chõm bấy giờ ăn ở với nhau, dần rồi cũng Ok chỉ gặp tẹo trục trặc lúc xếp hình mà thôi!
Thưa các bác,
1/ Em biết bác shares lâu rồi! Ngay khi mua máy pha Gaggia Baby Twin (GBT) từ Anh về gặp sự cố đã liên lạc với em. Em không chỉ mail mà còn tel hướng dẫn cách viết thư sao cho người ta (Seller) vui mà chia sẽ khó khăn cũng như thanh toán phí sửa chữa............
Không những thế em còn tận tình nói cách để có được cái Tentative Repair Slip (báo giá chi phí sửa chữa) của một đơn vị sửa chữa có "tên tuổi" hầu khi đòi tiền người ta không bào mình dựng chuyện đòi tiền, là đến Procaffe nhờ họ coi báo giá qua văn bản rồi gửi qua Seller đòi phí sửa chữa,..... còn nếu mình giỏi kỹ thuật thì tự làm lấy và lấy tiền bồi hoàn này để giàm giá thành mua máy, .....
Nghĩa là không giúp thì thôi, một khi em đã giúp thì phải tận tâm giúp không ngại thời gian, hay tiếc tiền gọi tel, (những cuộc goi không dưới 30 phút) cũng như chất xám suy nghĩ giúp cho bác ấy được optimum trong xử dụng, một sản phẩm, mà em đã chia sẽ kinh nghiệm, cũng như khuyến nghị mua.
Ngay cái chảo rang cafe khi bác ấy hỏi, em cùng khuyên, nên cẩn thận đừng mua, nếu không có đủ tay nghề và kinh nghiệm rang nhưng bác ấy cũng khăng khăng mua, cũng quyết mua cho bằng được để rồi khi không hòan hảo lại níu áo em, và rồi phải mua thêm cái Fresh Roaster SR 5XX.
Các bác đọc toàn bộ các "còm" trao đổi giữa em và bác shares đều có thể thấy là em luôn nhẫn nại động viên "nâng bước" ngay cả khi cái sai đó không phải do em gây ra mà do chính cái tính muốn là làm làm theo ý mình của bác ấy hỏi chỉ là tham khảo hay tìm ý kiến đồng thuận chứ không phải đề nghe.
Riêng cái máy Pha cafe, các bác chịu khó coi các "còm" bác ấy khoe cách xử lý của mình khi gặp sự cố. Nhất là thay linh kiện không chính hãng cho cái máy GBT này,có ít nhất là 2 món link kiện đã thay trong đó có cái Gasket O ring và một chi tiết điện khác!
Khi sửa chữa máy móc kinh nghiệm là chưa đủ mà cần có dùng cụ chuyên ngành!
Cái cần ở đây là cái dung cụ đo áp suất, mà em cùng có một lần khuyến nghị bác Swimmer dùng vì cùng gặp sự cố về áp suất khi pha! Em có bộ nhớ khá tốt, cái gì đã làm, hay xảy ra, trừ khi không muốn nhớ, còn thì như mới xảy ra ngày hôm qua!
Vài dòng phi lộ, các bác có thể coi lại các "còm" để hiểu thêm rõ lới em nói! Riêng ca (case) này em khuyến nghị bác shares chịu khó nhờ kỹ thuật chuyên ngành sửa máy cafe do lại áp suất máy pha GBT của mình.
FYI, Trong thực tế có nhưng máy pha 17 Bar hay 20 Bar làm theo ý đồ của nhà sản suất hầu rút ngắn thời gian pha (chiết xuất). Em chỉ nó đến thế và không muốn nói thêm gi nữa!
BTW, những vấn nạn bác shares nêu em luôn cặm cui đọc chia sẽ vì em thấy đây không chỉ là vấn nạn của mình bác ấy mà của chung các bác khác, chia sẻ cho bác shares chính là em đang giúp nhiều bác đã đang và sẽ gặp!
Thực lòng em không vui khi đọc cái còm dưới này! Em cũng không cần, hay muốn nghe một lời xin lỗi, nhưng em mong, có thể gặp nhưng người tử tế chung quanh em!
Trân trọng,
大衛, 李
Ức chế vì em GBT của em extract espresso theo cách tháo cống và theo tư vấn của bác QUANG1970 về việc điều chỉnh cỡ xay của máy Breville 820 xuống cỡ nhỏ hơn, đi làm về là em lôi ngay các em nó ra nghịch.
Đầu tiên em lôi em máy xay ra, vệ sinh sạch sẽ và kiểm tra xem lưỡi xay có vấn đề gì không, kết quả như ảnh và clip bên dưới. Mọi chi tiết đều bình thường, sờ vào lưỡi xay có cảm giác rất sắc như sờ vào lưỡi dao và không có dấu hiệu bị mòn hoặc bị sứt, mẻ.
.........................................
Chỉnh sửa cuối: