Xin phép các cụ em sa đà chút vào máy móc, hẳn có cụ sẽ trách là hãy tập trung vào kết quả ở chiếc cốc thì hơn, nhưng, cái đó các cụ đã được các cụ cao thủ ở đây nói rồi.
Như bác
QUANG1970 phân thích và tư vấn thì anh em mua được Gaggia Baby class là tốt hơn.
Còn Gaggia Classic thì sao ? Bác
Niva1600 nói e mới biết Gaggia giờ đâu còn là Gaggia của ngày xưa nữa.
Cho nên em tìm hiểu thêm và nghĩ nên nói thêm về Gaggia Classic cho các anh em đang dùng và sẽ dùng sau này, theo như em tìm hiểu thì :
Dòng máy Gaggia Classic ra đời năm 1991 và hầu như không thay đổi cho trong 23 năm sau đó (Đến 2014).
Năm 1999 Gaggia bị Seaco mua lại, rồi sau khi Phillips mua Seaco (5/2009). Cái thằng Phillips nó ở Hà Lan mà nó gớm nhỉ. Trước khi Philips tiếp quản, hầu hết các máy pha cà phê nội địa từ Gaggia đều có nồi hơi nhôm, sau đó nó thay bằng thép.
Các thay đổi của các Model sau này, đặc biệt là Model 2015 sau khi Phillips thay đổi nó như sau :
1. Nồi hơi thép 200m (Có tin đồn là 250ml)l với 1 thanh nấu 1300W thay vì nồi hơi nhôm 100ml 2 thanh nấu mỗi cái 700W (Các cụ tháo ra thấy 4 cái chấu ở nồi vỏ nhôm cho 2 thanh ở 2 bên sườn). Có 1 số người họ sợ nồi hơi vỏ nhôm, vì cho rằng tẩy cặn bằng dung dịch a-xit là hỏng
.
2. Van điện từ (solenoid) được thay bằng van cơ, với lý lẽ bền hơn. Cái này chưa rõ thế nào. Van 3 chiều cũ ko còn nữa.
3. Modul tiết kiệm điện : Không dùng 9 phút là ngắt.
4. Van quá áp OPV vẫn có, nhưng không dễ điều chỉnh mà phải mở nắp máy và dùng cờ lê.
5. Máy bơm Ulka EX5 48W được thay bằng Pheonix 50 A2P 03 53W, mạnh nhất trên phân khúc máy pha cà phê gia đình.
6. Vòi rót cà phê dưới Portfilter bằng nhựa thay vì kim loại như cũ. Cái này bị đánh giá thấp.
7. Vòi đánh sữa : Có thể bỏ toàn bộ phần nhựa ra, nó sẽ trở thành pro giống như của Rancilio Silva. Đương nhiên, dùng ca đánh sữa 600ml sẽ hơi khó, vì vòi ngắn sau khi bỏ phần nhựa, tuy nhiên nếu dùng ca đánh sữa 350ml thì OK. Cái này em đã thử sáng nay là tốt.
8. Trang bị kèm theo Forthing jet device cùng với rổ lọc 2 lớp luôn cho ra lớp crema. Theo phân tích, thì với chuyên gia pha cà phê là một sự "báng bổ" vì nó không chiết xuất cà phê từ áp suất chính xác với lực nén tamper. Cái này em ko rõ lắm
* P/S : Tác giả thử nghiệm kêu pha cà phê từ máy này với các thay đổi kể trên "ngon" hơn. Tuy nhiên, em mới có mỗi cái, mỗi loại cà phê, chưa rõ thế nào.
Chúc các cụ vui vẻ !