Hình cây mà mợ chụp là
rau đắng biển, còn gọi là
rau sam trắng (
https://caythuoc.org/rau-dang-bien.html). Tên khoa học là
Bacopa monnieri, thuộc họ Mã đề (Plantaginaceae), bộ Hoa môi (Lamiales). Nó có hoa màu tím, xanh lam hay trắng.
Loài
rau sam quen thuộc với nhiều người có tên khoa học
Portulaca oleracea. Thuộc họ Rau sam (Portulacaceae), bộ Cẩm chướng (Caryophyllales). Nó có hoa màu vàng. Loài rau sam này có vị chua do chứa tương đối cao axit oxalic (1.000-1.700 mg/100 g lá khô) (
https://www.sciencedirect.com/science/article/abs/pii/S0889157509000842; https://oxalate.org/ gõ purslane trong ô tìm kiếm), ngang ngửa các loại rau dền (1.100 mg/100 g) nhưng thua xa khế (carambola = 5.000 - 9.600 mg/100 g).
Loài mà cụ chủ thớt này viết bài có tên khoa học
Sesuvium portulacastrum. Các tên gọi thông thường là
rau sam biển,
hải châu. Thuộc họ Phiên hạnh/Hoa đá/Rau đắng đất (Aizoaceae), bộ Cẩm chướng (Caryophyllales). Nó có hoa màu hồng, tím hoặc trắng.
Họ Aizoaceae được Phạm Hoàng Hộ gọi là họ Rau đắng đất, do các loài
Glinus trong họ này có tên là "rau đắng ABC", ví dụ
Glinus oppositifolius = rau đắng đất,
Glinus hernarioides = rau đắng,
Glinus lotoides = rau đắng lông.