Ngày trước nhà cháu mỗi khi ăn món rán là mệt mỏi. Mệt mỏi vì phải đứng canh rất mất thời gian, sau đó lại phải lau dọn dầu mỡ bắn tứ tung. Cách đây 2 năm nhà cháu nghe người ta xui, vác quả nồi air frier/chiên về, dùng thấy quá tiện. Đồ ăn mua về tẩm ướp xong cái bỏ vào nồi chiên, bấm hẹn giờ. Trong khi chờ làm được bao việc hoặc nghỉ ngơi lướt oét. Hồi đầu do còn hơi nghi ngờ tính tiện dụng của loại nồi này nên nhà cháu tạm bằng lòng với hiệu Tefal (không phải rẻ nhất nhưng cũng không phải là loại top). Cái nồi đó dù là loại đắt nhất hồi bấy giờ (2018) của Tefal nhưng đồ ăn vẫn phải lật thì mới chín vàng đều. Các cụ mợ có mua thì nên tránh loại này (EY401D Easy Fry Delux 1.2kg - màu bạc) ra.
Dùng được tầm 1 năm thì nó teo. Rút kinh nghiệm về sự tiện dụng của loại nồi này, nhà cháu sau đó vác luôn loại mới nhất của Philips (XXL Digital HD9861/99 - 1.4kg). Thích nhất là đồ ăn không phải lật nên tiết kiệm được thời gian. Nấu xong nhà cháu xả nước nóng chờ 10 phút cho đồ ăn bám vào thành nồi bở ra xong rồi bỏ vào máy rửa bát là xong. Đỡ được bao nhiêu thời gian lau chùi dọn dẹp.
Nhà cháu dùng hàng ngày, cuối tuần dùng nhiều hơn ngày thường. Trừ rau luộc ra còn thì cái gì tống vào cái nồi chiên được là nhà cháu tống vào tất: cá, gà, cánh gà, đậu phụ, khoai tây, nem, chả lá lốt, thịt rang, thịt quay, xúc xích, bánh mỳ, pizza... Rất tiện và an toàn cho sắp nhỏ sử dụng. Về khẩu vị thì đồ ăn nấu bằng nồi chiên khô hơn, kém thơm hơn so với đồ ăn rán/quay theo kiểu truyền thống bằng chảo hay lò nướng. Nhưng với sự tiện lợi (nhanh hơn, không phải đứng canh, không phải dọn dẹp nhiều sau khi sử dụng) mà nó mang lại thì vô địch. Nhà cháu rất hài lòng. Còn lò nướng thì giờ mấy tháng mới dùng một lần, chủ yếu là trẻ con nhà cháu bày vẽ bánh trái hoặc khi nhà có khách.
Cháu có một thắc mắc mong cụ mợ nào biết chỉ giáo dùm. Nhà cháu khoái món thịt quay giòn bì. Nhà cháu đã làm rất nhiều lần, thử đủ các chỉ dẫn trên internet với youtube, vậy mà thịt quay có hôm bì giòn ăn cực ngon, có hôm thì bì cứng quá nhai không nổi. Đang ở nhà tránh dịch, các cụ các mợ nào đã thực sự thành công thường xuyên với món này có bí quyết gì nhà cháu xin được chia sẻ. Nhà cháu xin cảm ơn.