- Biển số
- OF-202129
- Ngày cấp bằng
- 15/7/13
- Số km
- 377
- Động cơ
- 324,730 Mã lực
- Website
- www.traigiunquepht.com
giờ e vẫn còn đang mò mẫm mà cụ, thôi cụ dùng tạm ly vodka còi của e vậy. hé hé he !!!sao ko phải là hôm nay
giờ e vẫn còn đang mò mẫm mà cụ, thôi cụ dùng tạm ly vodka còi của e vậy. hé hé he !!!sao ko phải là hôm nay
ôi chuối hột, nịnh mồm dễ uống mà say lúc nào ko biết cháu ôm chậu mấy lần vì chuối hột cả táo mèo r giờ thấy là đã ớne có 2 chục cân chuối hột khô cụ ạ. ngâm cho nó tỏa hương ngào ngạt
Cụ chủ dùng khóa mở dạng ống (loại vừa vặn với ống sắt) dùng 1 thanh sắt xỏ qua khóa để tạo thành cái đòn bẩy rồi cứ thế mà vặn (theo chiều ngược kim đồng hồ) Lớp vữa giữ ống sẽ bị lực vặn bong ra và cụ chủ có thể rút được cái vòi sắt ra ngoài. Trường hợp không có khóa để mở thì có thể dùng kềm bấm nhưng tốn sức nhiều hơnTình hình là e đang có 1 cái chum đất khoảng 200 lít. e tính dùng để ngâm rượu, cơ mà cái chum này trước kia đựng nước nên có 1 cái vòi bằng sắt. giờ để lâu nên nó bị rỉ sét. có cụ nào am hiểu về chống thấm tư vấn giúp e xem có cách nào để e bịt cái lỗ đó lại để khi ngâm rượu không bị ngấm ra ngoài không ạ ? E cảm ơn các cụ nhiều nhiều, cụ nào có duyên gặp gỡ thì e lại kính mời thành quả của e luôn ạ.
1 lần nữa e xin trân thành cảm ơn trước các cụ ạ !!
nhớ riệu chuối ngấm thì ới em nhágiờ e vẫn còn đang mò mẫm mà cụ, thôi cụ dùng tạm ly vodka còi của e vậy. hé hé he !!!
ô tê lê tê xê cụ ơiiiiiinhớ riệu chuối ngấm thì ới em nhá
Vâng cảm ơn cụ nhiều ạ .Cụ chủ dùng khóa mở dạng ống (loại vừa vặn với ống sắt) dùng 1 thanh sắt xỏ qua khóa để tạo thành cái đòn bẩy rồi cứ thế mà vặn (theo chiều ngược kim đồng hồ) Lớp vữa giữ ống sẽ bị lực vặn bong ra và cụ chủ có thể rút được cái vòi sắt ra ngoài. Trường hợp không có khóa để mở thì có thể dùng kềm bấm nhưng tốn sức nhiều hơn
đùng bê tông cốt tre mà đổ cụ ạý kiến của cụ quá hay, đỡ mệt mà chỉ mất đi tí xíu dung tích không đáng kể. e sẽ triển khai luôn cách của cụ heheh. cơ mà e dùng xi măng đổ mác cao được không cụ nhỉ ?
Cụ cứ khéo dọa e thế thì e chết mất, thôi cụ ạ. liều ăn nhiều. hahahaNếu ngâm rượu cụ nên mua (nếu ko có thì đặt) chum mới bởi 2 lẽ:
1) Về hình thức: xấu
2) Về tính năng: đã có khiếm khuyết, rất dễ dò rỉ. Không khéo ngâm 200l đến lúc xơi còn 20 lít là chuyện bt. Miệng chum quá rộng, khó đậy kín. Cái giống rượu mà hả hơi hết thì cụ biết rồi đấy
Tóm lại, cụ đừng tiếc cái chum mà đánh liều 200 lít rượu. Rượu tàm tạm để ngâm cũng 60k/lít x 200 = 12.000.000 VNĐ.
Cái chum nếu không đựng nước nữa, cụ có thể đổ đất trồng cây. Kiếm cây lộc vừng mà trồng cho đẹp cụ ơi
hahah, cái vụ bê tông cốt tre này e mới được xem chứ chưa có làm thử. cơ mà 2 tạ chắc chịu đc. heheh. hay đấy !!!!!!!!!!!!!!!đùng bê tông cốt tre mà đổ cụ ạ
đổ mỗi xi măng mác cao thì ko ăn thua
cái chính là e thấy các cao nhân nói là chum cũ thường thì rượu ngon hơn cụ ạĐã ngâm nhiều rượu thế thì tiếc gì cái lu...
Các cao nhân nói là chum ngâm rượu cũ...cái chính là e thấy các cao nhân nói là chum cũ thường thì rượu ngon hơn cụ ạ
cụ ngồi ngăy ngắn nhận của e 1 nào thánh thơ đây rồiCác cao nhân nói là chum ngâm rượu cũ...
Vì rượu ngấm vào chum... chum thôi ra rượu
Oh... e có làm thơ đâu nhỉcụ ngồi ngăy ngắn nhận của e 1 nào thánh thơ đây rồi
Kụ đo cái đường kính miệng chum, dung tích chum, nếu có thể em nhờ chú em trên Hương Canh Vĩnh Phúc làm dư giúp cụ cái nắpĐa tạ cụ, cái chum nhà em lâu ngày nên mất nắp, em lại muốn hạ thổ vài năm nên hơi lăn tăn về cái nắp đậy. Dùng nilon để lâu ngày sợ k ổn, chum sành để lâu k biết có bị bay hơi rượu nhiều không nữa.
Cao thủ đây rồi. heheh, đúng đất hương canh là đất làm chum sành luôn cụ ạ.Kụ đo cái đường kính miệng chum, dung tích chum, nếu có thể em nhờ chú em trên Hương Canh Vĩnh Phúc làm dư giúp cụ cái nắp
Ngâm rượu em khoái làm ít chum 30l, trong đó ngâm mỗi loại 1 đến 2 chum chứ ứ dám táng chum 200l như của kụ vì em tham, mùa nào thức đó như Ba kich, Chuối hột, táo mèo, đinh lăng..... Sau khi được khoảng 3-5 năm thì chuyển cốt rượu sang các chum 5-10l để tiện việc chung chuyển. Cuối cùng là cho sang bình inox loại 1,5l phục vụ cho 1 mâm mỗi khi mấy anh em nhậu nhẹt, nhiều ít cũng từng đó 1 trận thôi, thiếu thì chấp nhận tu thêm Janka hiiiiCao thủ đây rồi. heheh, đúng đất hương canh là đất làm chum sành luôn cụ ạ.
e cũng như cụ mà, có điều là e mới thửa được cái chum này nên tính ngâm xong ủ mưu đợi đến đời con cháu nó cưới vợ thì bỏ ra coi như của hồi môn. oách hơn gửi tiết kiệm. hahahhaNgâm rượu em khoái làm ít chum 30l, trong đó ngâm mỗi loại 1 đến 2 chum chứ ứ dám táng chum 200l như của kụ vì em tham, mùa nào thức đó như Ba kich, Chuối hột, táo mèo, đinh lăng..... Sau khi được khoảng 3-5 năm thì chuyển cốt rượu sang các chum 5-10l để tiện việc chung chuyển. Cuối cùng là cho sang bình inox loại 1,5l phục vụ cho 1 mâm mỗi khi mấy anh em nhậu nhẹt, nhiều ít cũng từng đó 1 trận thôi, thiếu thì chấp nhận tu thêm Janka hiiii