Bạn em sau nhiều năm bôn ba làm nhà hàng, thị trường, marketing (cũng là thằng có tên trong giới của nó) đã về quê làm mảng này nhưng nhỏ thôi - nó chỉ có khả năng làm như vậy.
Nó thuê đc đầm, sông... theo kiểu đấu thầu của xã. Giờ trồng trọt, chăn nuôi đủ cả, nuôi cả ong lấy mật, khai thác mặt nước nuôi cá đủ cả... riêng mấy tháng có cáy ngày nào nó cũng thu tiền triệu từ việc bán cáy (cho người ta về làm mắm, nấu canh - mùa hè mà ăn canh rau đay nấu cáy là nhất).
Thỉnh thoảng về quê xuống nhà nó có khi đc ăn thịt rắn nữa, còn gà cá sạch thì lúc nào cũng có, lươn ốc ếch tự nhiên cũng nhiều. Nó cũng tâm sự là kiếm đc nhiều hơn, tự do hơn đi làm thuê mà thảnh thơi hơn.
Nhưng đổi lại cũng vất vả, mùa cáy có khi dậy từ 4h sáng mà đi bắt cáy (thuê thêm người bắt), chân tay bùn đất là có thật.
Đầu ra của những sản phẩm của nó thì không phải lo, có gì thương lái bếch ngay, hoặc sau này nó rao lên mạng - AE ủng hộ nhiều đến không có mà bán. Ví như mật ong mua tại chỗ nó có 50 - 55K/ 1kg (mật ong vải để cả năm không đọng đường) nên quay đến đâu bán hết sạch đến đấy.
Cụ thớt định làm ở khu vực nào vậy?