[Funland] Kinh tế mũi nhọn của Việt Nam: “ Biến Viêt Nam thành nhà bếp của thế giới”

minhhai985

Xe lăn
Biển số
OF-171945
Ngày cấp bằng
15/12/12
Số km
12,067
Động cơ
308,237 Mã lực
E thấy có món lợn ăn chuối, sắp tới bò gà cũng.ăn chuối. :D
 

berryfun

Xe điện
Biển số
OF-33626
Ngày cấp bằng
21/4/09
Số km
3,112
Động cơ
398,514 Mã lực
Nơi ở
The heavens
Cụ thể là vấn để vệ sinh an toàn thực phẩm, mâm cơm trên bàn ăn vấn đề VSATTP được 4-5 cơ quan quản lý mà không có ai chịu trách nhiệm chính nên thực phẩm bẩn vẫn hoành hành.

Thuốc trừ sâu, kích thích, tăng trọng, kháng sinh…vẫn hàng ngày nhập lậu qua biên giới, bày bán công khai ở chợ, trên mạng…

Những thứ thuốc độc hại này vẫn đang hàng ngày đầu độc người nông dân và người tiêu dùng Việt Nam. Trong khi đó hàng xuất khẩu lại được kiểm soát chặt không có bất kỳ chất độc hại nào. Điều này cực kỳ bất công với người tiêu dùng Việt Nam.
Thôi cụ ợ. Nói gần nói xa chả qua nói thật, khốn nạn ngay cái ngành mì tôm giờ tiêu chuẩn quá lạc hậu mà có cơ quan ban ngành nào quan tâm. Ăn hàng ngày đấy. Chất ethylene oxide có khả năng gây ung thư đấy hết Ireland đến eu đến đài Loan họ phản ánh tiêu hủy đấy mà Vietnam cơ quan chức năng động tĩnh gì? Nhà sản xuất thì nói ko xuất sản phẩm đó, sản phẩm đó ko giành cho thị trường đó. Thế hóa ra sản xuất cho Vietnam thì chất lượng lởm. Bệnh viện đông nghịt người bệnh tỷ lệ ung thư trên người dân Vietnam thuộc tốp cao trên thế giới.
 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
E thấy có món lợn ăn chuối, sắp tới bò gà cũng.ăn chuối. :D
Cây chuối cực sạch cụ nhé, không phải phun thuốc trừ sâu. Lợn ăn chuối là lợn sạch. Bò, gà mà cho ăn chuối cũng sạch.
 
Chỉnh sửa cuối:

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Thôi cụ ợ. Nói gần nói xa chả qua nói thật, khốn nạn ngay cái ngành mì tôm giờ tiêu chuẩn quá lạc hậu mà có cơ quan ban ngành nào quan tâm. Ăn hàng ngày đấy. Chất ethylene oxide có khả năng gây ung thư đấy hết Ireland đến eu đến đài Loan họ phản ánh tiêu hủy đấy mà Vietnam cơ quan chức năng động tĩnh gì? Nhà sản xuất thì nói ko xuất sản phẩm đó, sản phẩm đó ko giành cho thị trường đó. Thế hóa ra sản xuất cho Vietnam thì chất lượng lởm. Bệnh viện đông nghịt người bệnh tỷ lệ ung thư trên người dân Vietnam thuộc tốp cao trên thế giới.
Trung bình một ngày dân Việt Nam ăn khoảng 1000 tấn mỳ gói, không biết là xơi bao nhiêu tấn ethylene oxide.

Hàng thực phẩm xuất khẩu được kiểm soát rất chặt về các hoá chất độc hại, trong khi đó đồ các cụ ăn hàng ngày không biết chứa bao nhiêu chất cấm. Đó là điều đáng buồn cho nòi giống Việt Nam.
 
Chỉnh sửa cuối:

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Việt Nam - bếp ăn của thế giới

TTO - Năm 2007, cha đẻ của marketing hiện đại Philip Kotler phát biểu tại một hội thảo ở TP.HCM rằng nếu Trung Quốc là công xưởng của thế giới, Ấn Độ là văn phòng của thế giới thì Việt Nam hãy là "bếp ăn của thế giới".

Tuy nhiên, thời điểm ấy, thế mạnh của ẩm thực Việt vẫn là điều gì đó hết sức mơ hồ. 15 năm sau, ẩm thực Việt ngày càng ghi dấu ấn với bạn bè quốc tế.

Tuổi Trẻ ghi nhận một số câu chuyện về các đầu bếp gốc Việt thành danh ở nước ngoài, góp phần quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới.

 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Chúc mừng bà con nông dân

Đặc sản Việt gần 1 triệu tấn, sang Mỹ có giá 900 nghìn đồng/quả

Tại thị trường nội địa, một trái bưởi da xanh có giá từ 23.000-45.000 đồng. Nhưng sang đến Mỹ, loại đặc sản này được bán với giá đắt nhất 535.000 đồng/kg, tức hơn 900.000 đồng/quả.
Khách Mỹ, Úc,... ồ ạt đặt mua

 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Ko có định hướng tầm quốc gia, mạnh ai nấy làm nên khó nâng tầm thương hiệu.
Cụ nói đúng, nhà nước cần có chính sách quốc gia về sản xuất, chế biến, xuất khẩu lương thực, thực phẩm sạch. Cụ thể là:

1) Rà soát, sửa đổi các quy định pháp luật để kiểm soát tốt chất lượng lương thực, thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước và có thể xuất khẩu.

2) Tổ chức lại công tác thực thi pháp luật trong việc kiểm soát chất lượng lương thực, thực phẩm theo hướng quy định 1 cơ quan, 1 cá nhân cụ thể chịu trách nhiệm thực thi.

3) Có chính sách ưu đãi đầu tư cho việc sx nông nghiệp, ngư nghiệp sạch và các lĩnh vực đầu tư công nghệ cao trong việc sản xuất, chế biến sản phẩm sạch, như ưu đãi vay vốn đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập.

4) Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại ở nước ngoài như xây dựng thương hiệu quốc gia, giúp doanh nghiệp tìm đối tác nhập khẩu của nước ngoài…
 
Chỉnh sửa cuối:

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Hàng bánh mì pate “sinh ra” từ ngã tư cột đèn, là “nguồn cảm hứng” cho công ty đồ đóng hộp vì công thức bí mật vẫn chưa từng tiết lộ.

Công thức làm pate Cột Đèn đến nay vẫn là một 'ẩn số', nhiều người cố gắng nhưng khó lòng tìm ra.

Sau “làn sóng” foodtour, thương hiệu pate Cột Đèn được nhắc tới nhiều hơn trên các trang mạng xã hội. Một công ty đồ hộp lâu năm cũng quyết định phát triển riêng dòng sản phẩm này.

 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Cụ nói đúng, nhà nước cần có chính sách quốc gia về sản xuất, chế biến, xuất khẩu lương thực, thực phẩm sạch. Cụ thể là:

1) Rà soát, sửa đổi các quy định pháp luật để kiểm soát tốt chất lượng lương thực, thực phẩm sạch để bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng trong nước và có thể xuất khẩu.

2) Tổ chức lại công tác thực thi pháp luật trong việc kiểm soát chất lượng lương thực, thực phẩm theo hướng quy định 1 cơ quan, 1 cá nhân cụ thể chịu trách nhiệm thực thi.

3) Có chính sách ưu đãi đầu tư cho việc sx nông nghiệp, ngư nghiệp sạch và các lĩnh vực đầu tư công nghệ cao trong việc sản xuất, chế biến sản phẩm sạch, như ưu đãi vay vốn đầu tư, ưu đãi thuế thu nhập.

4) Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại ở nước ngoài như xây dựng thương hiệu quốc gia, giúp doanh nghiệp tìm đối tác nhập khẩu của nước ngoài…
Để thực phẩm bẩn tràn lan, đầu độc người dân: Phải có ai đó chịu trách nhiệm!


GD&TĐ - Nửa cuối tháng 11 vừa qua, sự việc đau lòng đã xẩy ra tại Trường Ischool Nha Trang, 600 học sinh bị ngộ độc thực phẩm, một trẻ đã qua đời.

Thực phẩm bẩn tràn lan, đã, đang và sẽ tiếp tục gây nhức nhối trong xã hội, không loại trừ xã hội tiếp tục phải chứng kiến những cái chết thương tâm từ hệ quả kiểm soát, quản lý yếu kém an toàn thực phẩm (ATTP) từ cơ quan có trách nhiệm. Đã đến lúc cần phải trả lời cho câu hỏi trách nhiệm cuối cùng thuộc về ai?

Đánh giá của các đại biểu tại hội thảo Hợp tác truyền thông ATTP do Trung tâm Nghiên cứu truyền thông phát triển (RED) thuộc Liên hiệp các hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Cục ATTP - Bộ Y tế tổ chức cho thấy tình hình ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm ở Việt Nam diễn biến nghiêm trọng ở một số địa phương.

Trung bình mỗi năm có khoảng gần 170 vụ với hơn 5.000 người mắc và hơn 27 người chết do ngộ độc thực phẩm. Giai đoạn 2011 - 2016 đã ghi nhận 7 bệnh truyền qua thực phẩm, làm hơn 4 triệu người mắc bệnh khiến 123 người chết. Bệnh ung thư mỗi năm khiến 70.000 người chết và hơn 200.000 ca phát hiện mới, trong đó có một phần nguyên nhân từ sử dụng thực phẩm không an toàn.

Theo điều tra của Hiệp hội Ung thư thế giới, có 35% ca mắc bệnh ung thư có nguồn gốc từ thực phẩm không an toàn và có thể phòng được. Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.

Thực tế là Việt Nam đã có Luật An toàn thực phẩm (Luật số: 55/2010/QH12), trong đó quy định rất chi tiết về các điều khoản pháp lý có liên quan, quy định rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực này. Chúng ta cũng đã có cả một bộ máy kiểm soát về ATTP. Nhưng có một thực tế rất rõ ràng là thực phẩm bẩn vẫn len lỏi, đầu độc sức khỏe người dân.

Cơ quan chịu trách nhiệm cấp bộ về ATTP là Bộ Y tế, Bộ Công thương, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và chính quyền UBND các cấp. “Đã đến lúc cần phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chịu trách nhiệm ATTP một cách nghiêm minh nhất, minh bạch nhất, kỷ luật, cách chức, điều chuyển vị trí công tác nếu để địa bàn quản lý xuất hiện thực phẩm bẩn, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng”, luật sư Thu nêu quan điểm.

 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
40 học sinh bị ngộ độc thực phẩm sau buổi ngoại khóa ở Mộc Châu

TPO - Sau buổi ngoại khóa và ăn uống tại một cơ sở trên địa bàn huyện Mộc Châu, 40 học sinh lớp 4 của trường Tiểu học Mộc Lỵ có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Nông nghiệp Việt Nam đang bứt phá nhờ các nhà khoa học.

62 tác giả được chọn 'nhà khoa học của nhà nông'

Người được lựa chọn danh hiệu "Nhà khoa học của nhà nông" là các nhà nghiên cứu, nông dân sáng tạo có công trình, sản phẩm ứng dụng rộng rãi, hiệu quả cho cộng đồng.

Chiều 7/12, Hội đồng giải thưởng "Nhà khoa học của nhà nông" lần thứ 4 công bố danh sách 62 cá nhân được vinh danh trong năm 2022. Đây là các nhà khoa học, trí thức, nhà sáng chế và nhà nông sáng tạo trong lĩnh vực nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Tiêu chí xét chọn dựa trên đóng góp công trình nghiên cứu, giải pháp sáng tạo, sản phẩm công nghệ được ứng dụng rộng rãi và mang nhiều lợi ích cho lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và người nông dân.

 

Hitchhiker

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-533741
Ngày cấp bằng
24/9/17
Số km
6,848
Động cơ
559,175 Mã lực
Nơi ở
Ha Noi
Nhà hàng, quán ăn món Hàn mở nhiều ở VN hơn hay nhà hàng, quán ăn món Việt mở nhiều ở Hàn quốc hơn? Đấy là một ví dụ về sự thua kém trong xuất khẩu ẩm thực dù dân mình luôn cho rằng ẩm thực Việt ngon hơn.
 

rachfan

Xe container
Biển số
OF-365216
Ngày cấp bằng
3/5/15
Số km
5,531
Động cơ
408,774 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Thôi cụ ợ. Nói gần nói xa chả qua nói thật, khốn nạn ngay cái ngành mì tôm giờ tiêu chuẩn quá lạc hậu mà có cơ quan ban ngành nào quan tâm. Ăn hàng ngày đấy. Chất ethylene oxide có khả năng gây ung thư đấy hết Ireland đến eu đến đài Loan họ phản ánh tiêu hủy đấy mà Vietnam cơ quan chức năng động tĩnh gì? Nhà sản xuất thì nói ko xuất sản phẩm đó, sản phẩm đó ko giành cho thị trường đó. Thế hóa ra sản xuất cho Vietnam thì chất lượng lởm. Bệnh viện đông nghịt người bệnh tỷ lệ ung thư trên người dân Vietnam thuộc tốp cao trên thế giới.
Trung bình một ngày dân Việt Nam ăn khoảng 1000 tấn mỳ gói, không biết là xơi bao nhiêu tấn ethylene oxide.

Hàng thực phẩm xuất khẩu được kiểm soát rất chặt về các hoá chất độc hại, trong khi đó đồ các cụ ăn hàng ngày không biết chứa bao nhiêu chất cấm. Đó là điều đáng buồn cho nòi giống Việt Nam.
Về Ethylene Oxide tôi đã có vài post trên này rồi các cụ ợ. Hàm lượng ethylene oxide trong mỳ ăn liền VN còn thua xa của Hàn. Nếu chỉ tính ethylene oxide thì mỳ ăn liền VN không xuất được sang EU và Đài, nhưng thoải mái xuất sang Úc và Bắc Mỹ.

Tây chúng nó cũng chiêu trò lắm các cụ ạ.
 

oto.giacmoxa

Xe điện
Biển số
OF-61976
Ngày cấp bằng
16/4/10
Số km
4,395
Động cơ
479,063 Mã lực
Một bước đi đúng đắn nâng tầm Bếp Việt:

Ra mắt Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam

(HNMO) - Ngày 2-12, tại Hà Nội, Liên Chi hội Đầu bếp Việt Nam (Vietnam Chefs Federation - VCF) thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) đã ra mắt với Ban Chấp hành lâm thời nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 25 thành viên.

Đây là một tổ chức chuyên nghiệp dành cho các đầu bếp và phụ bếp được thành lập từ năm 2017 với tên gọi cũ là VICA. Mục tiêu hướng tới của VCF là nhằm quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp của các đầu bếp Việt Nam và nâng tầm ẩm thực Việt thông qua việc đào tạo ở mọi cấp độ, qua đó khẳng định vị thế của ẩm thực Việt ở trong nước và trên thế giới.

 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top