bộ môn cafe này đỏi hỏi phải đam mê và nhiệt huyết quá
vâng, em cũng không rõ lắm.Không đâu bạn!
Cafe mộc CHÍN ĐỀU rang đạt chuẩn thơm. pha bằng máy chuyên nghiệp 15 bar uống vào khi đi restrooom cũng có múi cafe trong nnớc tiểu VẤN ĐỀ Ở ĐÂY là mùi đó ntn! Chứ không hẳn chỉ có khi uống cafe có phụ gia hay hoá chất thì khi đi restrooom mới có múi cafe trong nnớc tiểu đâu!
Tôi ĐẢM BẢO ĐIỀU MÌNH NÓI!
Sao cụ pha giống em thế,cho ít cf,lửa nhỏ,gần hết thì tắt bếp. Có chút bọt nhưng tan nhanh. Pha ấm moka thì áp lực ko thể so với pha máy được. Tuy nhiên mỗi kiểu có cái hay của nó. Em vẫn thích pha ấm moka hơn. Ngày xưa làm ks pha cf cho khách họ uống đúng như mình uống trà đá vậy,mỗi tách cỡ 100 miu. Họ uống 4,5 tách một ngày là chuyện bt
Uống cafe phê nhất lúc sáng dậy chưa ăn gì, cafe ngấm luôn vào máu, bốc cực ạBác nói hay quá. Em dễ SAY Khi uống các chất kích thích như TRÀ XANH hay TRÀ MẠN và đặc biệt Cafe. Lúc đói em uống chút cafe là say khủng khiếp luôn. Tất nhiên là cafe hạt chứ cafe trung nguyên em uông ko say là biết cafe kém rồi.
Ấm này vừa vặn luôn cái tách này.Em uống bao năm nay bác.
Cái âm MOKA bạn dùng nó không chiết xuất hết được cafe như máy chuyện nghiệp có ap suất 15 bar bạn ạ! Toi chắc bạn dung khong dưới 20gr cafe!vâng, em cũng không rõ lắm.
Hiện tại em uống illy 100% arabica. Em pha bằng ấm moka 4 cups/lần buổi sáng, nhưng không hiểu sao đi không thấy mùi cà phê.
Nhưng cứ uống G7 hoặc G7 capuchino là rõ ngay.
Em sợ say chè với cafe lắm ạ bị một lần em chừa đến khi xuống lỗUống cafe phê nhất lúc sáng dậy chưa ăn gì, cafe ngấm luôn vào máu, bốc cực ạ
Riêng cái khoản HƯƠNG LIỆU điêu làm khi t è ra mùi đã thấy BỊP BỢM của bọn sx cafe ruồi cụ nhẩyem sau khi đọc các bài trong topic này, cứ uống cà phê hòa tan là em đi ái ra toàn mùi cà phê. Nó cứ ám ảnh em nên em bỏ hết, tặng lại bọn bạn tây hoặc mang đến cơ quan bên này.
Nó uống lại khen ngậy mới chết
MỘT MÁY XAY CAFE TỐT CHUYỆN NGHIỆP LA MỘT MÁY MA SAU KHI XAY XONG CAFE BỘT VẪN KHÔNG TỎA MÚI THƠM TRONG KHÔNG GIAN HAY CHỈ TỎA RẤT ÍT. Còn xay vừa xong mà cả phòng thơm lừng thì ... tự hiểu nhé: Hương thơm bay mất bố nó rồi còn đấy đủ đâu trong cafe mà thưởng thức khi uống!?
Tôi tin la ít ai biết điều này vì mới nghe lần đầu trong đời! nhưng cứ ngồi mà ngẫm nghĩ dùm đi!
Xin thưa:
Ngày nay do kỹ thuật đóng gói hút chân không thì hạt cafe vẫn đảm bảo độ tươi vì chưa tiếp xúc với kí oxy ===> khi mua cafe chỉ mua nhưng gói còn seal kín. Riêng Stảbusck thì phải mua gói nào còn vaccumn nghĩa là cùng như cuc gach, nếu đã xì hơi thi đừng mua!
trước đây (hơn 30 năm về trước khi chua co kỹ thuật hút chân không) thì cafe được dóng gói trong hôp thiết hàn kín!
Đó la chua kể phụ gia (tao bot, giữ tươi hat cafe, mùi (Aroma,...) ma hang cafe nào cũng dùng không ít thì nhiều!!!!
Cụ cho em hỏi giờ mua caphe ngon và sạch ở đâu? Thực sự em cũng là dân nghiền caphe nhưng chẳng biết nên mua bán ntn để dùng cho đảm bảo nữa. Cụ có kiến thức chỉ cho anh em OF thử và cảm nhận?
MÌnh có 2 thắc mắc
1. Máy xay cafe dùng cối (Burr) thì khi nghiến hạt sẽ tạo ra nhựa nên việc tỏa mùi hương ngào ngạt là bình thường. Mình đang dùng cối xay tay Hario thì mỗi lần xay là tỏa hương cafe thảo mộc thoang thoảng
2. Bao bì chứa cafe nào cũng có van 1 chiều để nhả khí Co2 ra ngoài nên việc có bao còn cứng hơi là điều không thể
em bên này Trung Nguyên với Mê Trang còn đắt hơn cả LavazzaBài cũ, k biết B còn vào đọc k?
Với giá 500-1.200/kg cafe ở quán Mai nổi tiếng HN như B nói, mà k an tâm cafe sạch, với giá đó cũng k rẻ. Sao B k thử cafe Lavazza hoặc cafe Indonesia, Blue Moutain. Đảm bảo thơm ngon, sạch.
Rất muốn ủng hộ cafe VN và các thương hiệu của ng Việt nhưng mà niềm tin thì...hiện nay có 1 số thương hiệu và 1 vài quán bắt đầu chú ý tới chất lượng cafe, bán cafe thật. Nhưng số này quá ít.
Những ng mở bán cafe thật, sạch và ngon, bản thân họ cũng là ng sành cafe và đam mê cafe bên cạnh việc kinh doanh kiếm tiền thì kinh doanh cafe sạch đúng nghĩa cafe k rang cháy đen xì, k hương kiệu tạo mùi cafe (cafe thật, k tẩm hoá chất nhưng rang cháy đen thì nó cũng độc hại k kém gì hoá chất. Cứ tưởng tượng như hạt đậu nành rang cháy đen xì như than, nó độc hại như nào thì cafe thật mà quy trình rang cháy đen thì cũng độc hại như vậy).
Đa số, các thương hiệu và quán cafe ở VN k ai đam mê và quan tâm tới chất lượng cafe và quan tâm tới chất lượng cafe, chỉ quan trọng kinh doanh có lời, càng nhiều càng tốt.
Em cũng mua nhiều lần mà toàn loại van xả khí như cụ nói. Lúc mới mua thì gí mũi vào gần van vẫn thấy mùi cà phê thoang thoảng. Có lẽ như cụ nói nó không kín hẳn.1/Đó al bái toán dành cho các nhà sản xuất máy xay cafe nghiền: lam sao nghiền hạt để làm vỡ hạt mà không tao nhiệt vì nhiêt làm bay mùi (hưong) cafe
. Các nhà sản xuất đã xử lý bằng 2 cách chính :
a/ tìm nguyên liêu hợp kim cứng để làm cối lòng và truc cối xay it tao nhiệt nhất
b/ cấu trúc truc xay va lòng cối sao it tao nhiet nhất ở cac dòng máy xay chuyen nghiệp gia dung (chứ khôngphải cong nghiệp nhé giá khoảng trên 1000USD (Fiorenzato, Baratza Forte,,.. ) chẳng hạn thi yêu cấu nay se được đảm bảo xử lý - Tiền nao của nấy!
Với những máy tẩm trung Kitchen aid Burr hay Breville - giá khoàng 200 - 400USD thì cũng đảm bảo tương đối trên 90% khi xay nhiều còn xay từng tách (xay khoảng 7 -14gr) thì hấu như khi xay xong cafe hạt không bốc mùi trong phòng
2/ Đóng gói:
a/ Những gói "đạt chuẩn" hút chân không (4 gói) ===> nên mua
b/ Những gói dưới đây (6 gói) bị xì hơi: Không nên mua: Bạn để ý cái Valve xả CO2 gắn ở giữa cách đáy bao khoàng 1 hay 2 inches (tuỳ theo gói cafe 1lb hay 12oz hoặc 8 oz) đấy! Tuy gắn valve nhưng bao nao kín thì vẫn kín mà xì thì vẫn .....
Đúng là biết một mà chẳng biết hai!
Có lẽ cả đời chỉ mới nghe mà chưa tận mắt thấy cái valve ấy nó ntn và tuy co nó mà bao cafe vẫn kín hơi và cứng như cục gạch là ntn!
Nghĩ mà thương và tội nghiệp quá !!!!
b/ Những gói dưới đây (6 gói) bị xì hơi: Không nên mua: Bạn để ý cái Valve xả CO2 gắn ở giữa cách đáy bao khoàng 1 hay 2 inches (tuỳ theo gói cafe 1lb hay 12oz hoặc 8 oz) đấy! Tuy gắn valve nhưng bao nào kín thì vẫn kín mà xì thì vẫn .....
Đúng là biết một mà chẳng biết hai!
Có lẽ cả đời chỉ mới nghe mà chưa tận mắt thấy cái valve ấy nó ntn và tuy có nó mà bao cafe vẫn kín hơi và cứng như cục gạch là ntn!
Nghĩ mà thương và tội nghiệp quá !!!!
Một tách cafe sạch như hinh em chụp trên giá thành khoảng 3.000VND/ tách! Đó là cafe em mua o NN (khoang 5 - 6.5 USD/Lb và công thêm phí 3USD/Lb vận chuyển. lót tay HQ,... rồi đó)! Nếu cafe hạt sống ngon thương hạng (theo lời ngưòi cung cấp) o BMT hay Dalat khoảng 200K - 300K VND/Kg thì giá thành khoang 1.500 -2.000VND/ tách. Riêng Blue Mountain hay Hawaii Korna thi khoang 1USD/ táchem bên này Trung Nguyên với Mê Trang còn đắt hơn cả Lavazza
Bạn coi hình dùm nhé! Trăm nghe không bằng một thấy!Em cũng mua nhiều lần mà toàn loại van xả khí như cụ nói. Lúc mới mua thì gí mũi vào gần van vẫn thấy mùi cà phê thoang thoảng. Có lẽ như cụ nói nó không kín hẳn.
Loại hút chân không thì ít thấy.
Em thì thi thoảng đổi vị mua loại lon của illy
1/ Coi hình rối nóiHehehee nó là cái valve 1 chiều, tác dụng xả khí CO2 tức sẽ nhà khí từ trong ra ngoài và không cho O2 vào trong. Trong khi bác lại bảo là bao vẫn "cứng như cục gạch" tức là hơi vẫn nằm trong bao vậy cái valve kia để làm gì
Tôi bên này mua Starbuck Reserve, nó cũng chỉ bình thường như mọi bao càfe khác nên thấy lạ thì hỏi, ông chưa gì nhảy vào chê và còn tội nghiệp tôi hehehe văn hóa tranh luận lạ thế
1/ Coi hình rối nói
2/ valve đó hoat đông tốt và cafe còn Ok thi như hình nhóm I
Khi khi xi hơi (Có hàng trăm lý do: do valve bi hòng, do qua trinh bảo quan lam trây rách một lỗ nhỏ ,......) dẫn tới cafe như hình II
3/ Hãy làm người tiêu dung thông minh! Chẳng ai bắt mình mua cafe trong nhóm II va cũngc hằng ai cấm mình chon mua cafe trong nhóm hình I
4/ Nếu đã sống ở NN nhất là Mỹ thì thưa hiều quyền đổitra hang sau khi mua la ntn nhe!
Cang nói càng tháy tôi nghiệp vì không biềt mình được đòi hay yêu cầu gì! may ma 2 sông ở Mỹ (tư bản giẫy chết) mà con ngu ngơ như vậy, sống ở các xứ thei6n đường thì còn ... đấn đâu nữa!!!
Không mở miệng nói sông ở các nước tư bản giẫy chết thì còn tội nghiệp một. Khi vỗ ngực xưng danh sống ở đấy thì tội nghiệp dền mười vi ..... quá!
Tội nghiệp quá !!!
Cafe viên nén sao B lại nói là k sạch, k nguyên chất???Bác như kiểu phân phối luôn nhỉ ) mà viên nén thì không gọi là sạch hay nguyên chất bác nhé.
Thánh đấy cụ êi,chơi 4 rum mờ cứ như bố đời.Ừ, ông thông thái như thánh nên nhường điễn đàn cho ông
Mình không biết nên hỏi thật do thấy khác thực tế mà ông ấy cứ làm như mình nói móc ổng heheheheheEm ra Starbucks Bà Triệu toàn thấy gói thế này, không kín mà chỉ có dây kẽm khóa 2 đầu???
Vậy hàng đểu à cụ?
Thánh đấy cụ êi,chơi 4 rum mờ cứ như bố đời.