- Biển số
- OF-322471
- Ngày cấp bằng
- 5/6/14
- Số km
- 143
- Động cơ
- 290,150 Mã lực
Ví dụ tuần 1-2 buổi, vừa là đỡ ở nhà ngủ, vừa là giao lưu học hỏi. Học dc cái gì là tốt cái đó mà đúng ko ạ
Cháu sẽ post dần các cách pha cà phê lên, có hình, và cả video hướng dẫn cụ thể.2 lần ghé quán cụ chơi thích quá. Em có mong muốn nhỏ nhỏ, liệu có thể đến quán phụ pha cafe buổi tối dc ko cụ. Em chỉ cần học để tự pha dc bạc xỉu, mấy loại càfe dễ dễ để về nhà tự làm dc ko cụ?? Chi phí như nào em sẽ gửi đầy đủ ạ.
Thân và chúc cả nhà 1 ngày mới tốt lành ^^
1. Thế thì tốt quá rồi ạ. Chờ bài hướng dẫn của cụ ạ.1. Cháu sẽ post dần các cách pha cà phê lên, có hình, và cả video hướng dẫn cụ thể.
2. Cháu vẫn phải đi làm nên thời gian có mặt tại quán không cố định. Nên nếu nhiều cụ muốn tập luyện thì thống nhất một buổi nào đó ban ngày, tầm trưa, chiều. Cháu bố trí chạy về quán giao lưu chia sẻ luôn. Miễn phí hết ạ.
Trung tâm đào tạo pha chế ở HN giờ nhiều như nấm, từ các lớp dậy nghề ở các trường CĐ,TC nghề, hay các công ty, quán cà phê tự mở...Các cụ cho em hỏi nhờ tý ạ:
Em có cô em ở tỉnh muốn kinh doanh quán cafe nho nhỏ nhưng đảm bảo cafe sạch, muốn tìm lớp Bảrista để học cách pha cafe, các loại đồ uống chuyên nghiệp tý. Các cụ giới thiệu giúp em được không ạ?
Cảm ơn các cụ
Trưa CN này luôn đi cụ. Cụ làm contact point hẹn cụ Gấu nhé. Nhà em cách đấy có hơn trăm mét nên hú cái là e ra. Vừa mua cái French press nên ra hỏi xem pha thế nào cho đúng.1. Thế thì tốt quá rồi ạ. Chờ bài hướng dẫn của cụ ạ.
2. Vâng. Được thế thì còn gì bằng, không biết có cụ nào trên này hứng thú ko thì sắp xếp 1 buổi trưa CN mình qua làm phiền cụ chủ đi ạ. ^^
Cụ Chỉ uống bia hơi vào topic cafe làm gì nhỉ?ý cụ này hay này
em trót mê cf cụ ợCụ Chỉ uống bia hơi vào topic cafe làm gì nhỉ?
Cụ ekichi có bán cả đồ pha không?
Cảm ơn cụ nhiềuTrung tâm đào tạo pha chế ở HN giờ nhiều như nấm, từ các lớp dậy nghề ở các trường CĐ,TC nghề, hay các công ty, quán cà phê tự mở...
Khoá cơ bản thường là 4-6triệu/khoá/8buổi/ 2h một buổi.... toàn dậy linh tinh hết cụ ạ. Khá lắm thì nội dung cũng chỉ là giới thiệu về dụng cụ, máy móc và cách sử dụng sơ qua, không phải là đào tạo nghề. Học phí tiền. Các công thức pha chế thì có sẵn đầy trên mạng, và quan trọng là khi kinh doanh thì tuỳ cơ ứng biến, thay đổi.
Cháu vẫn hướng dẫn và đào tạo miễn phí rất nhiều Barista, hay các chủ quán, chỉ cần sắp sếp thời gian hợp lý vào những lúc quán vắng và cháu rảnh chạy về quán.
Em cụ nếu kinh doanh cà phê sạch thì mời qua quán cháu, nếu sắp xếp thời gian được cháu hướng dẫn miễn phí cơ bản khoảng 1 tuần là oke.
Chỉ nên học những gì mình chưa biết chứ học lại những thứ biết rồi làm gì cho mất thời gianKinh nghiệm và kiến thức không bao giờ là đủ cụ ơi.
Học, học nữa, học mãi !
Mời cụ tiếp tục bài về thương hiệu HighLand nhé.
Cụ cứ tiếp tục bài về Highland đi, trong các thương hiệu cà phê do người gốc Việt khởi nghiệp, cháu vẫn ấn tượng nhất là Highland mà.Chỉ nên học những gì mình chưa biết chứ học lại những thứ biết rồi làm gì cho mất thời gian
Lên Hàng Khoai mua cái bằng inox của china là dùng được rồi cụ ạ, cà phê ngon là chính. Pha cách French Press bản chất cũng là cho nước nóng vào cà phê bột, cũng có giai đoạn pre-wet / ủ, xong rót nước nóng vào, để vài phút ( tuỳ sở thích), xong đẩy cái pitong lọc bột cà phê --> ép hết bột cà phê xuống đáy cốc ---> rót nước cà phê ra cốc.Em muốn tìm cái Press vừa rẻ vừa đẹp mà chả kiếm đâu ra. Bodum thì xấu, Tàu thì lởm, Bialetti thì đắt. Khổ quá.
Ối bộ này đẹp quá, nhìn đã thấy muốn pha rồiLên Hàng Khoai mua cái bằng inox của china là dùng được rồi cụ ạ, cà phê ngon là chính. Pha cách French Press bản chất cũng là cho nước nóng vào cà phê bột, cũng có giai đoạn pre-wet / ủ, xong rót nước nóng vào, để vài phút ( tuỳ sở thích), xong đẩy cái pitong lọc bột cà phê --> ép hết bột cà phê xuống đáy cốc ---> rót nước cà phê ra cốc.
Cầu kì cụ tự chế một cái bằng bình nước thuỷ tinh cũng được. French press hãng Bodum hay Bialetti cháu thấy đều đẹp, cụ khó tính quá Vừa đẹp vừa rẻ lại tốt thì lấy đâu ra.
Cụ chắc phải mua cỡ này dùng mới ưng ý ạ :
Chiều cn này cháu rảnh, các cụ cứ chốt rồi qua, 6-8 người cũng được, vì tầm 2h chiều quán cháu cũng vắng.Được sự giao phó của cụ delsym ,em xin mạo muội làm contact point để làm kèo đến quán Gấu giao lưu và học hỏi.
Thời gian: 14h00 chiều Chủ nhật ngày 23.10.2015 (đề xuất)
Địa điểm: Gấu Coffee 257 Trần Quốc Hoàn.
SĐT của em: 0168.313. chín sáu hai 9.
Số lượng: 1 nhóm nhỏ tầm 5 cụ đổ lại, em sợ đông quá nhộn nhạo
Cụ chủ vui lòng confirm giúp em xem liệu giờ đó cụ có rảnh ko? Các cụ khác nếu có nhã hứng vui lòng cho em cái sms hoặc inbox confirm.
Em xin hết, nhường micro lại cho các cụ ạ
Cháu không rõ lắm nội tình Highland vì cháu chẳng quan tâm thằng này lắm ( kiểu làm ăn sao chép thằng này 1 tý, thằng kia 1 tý là cháu kinh, thà như ông Trung Nguyên, sáng tạo 1 mình 1 kiểu tẩm độn nhưng ít ra còn rõ ràng cái tôi sở hữu trong đó ) Cháu chỉ quen vài đơn vị cung cấp cà phê nhân, rang xay, rồi nguyên cái team đào tạo pha chế cho công ty....
Em có gì nhầm lẫn chăng!?Cụ cứ tiếp tục bài về Highland đi, trong các thương hiệu cà phê do người gốc Việt khởi nghiệp, cháu vẫn ấn tượng nhất là Highland mà.
Không nhầm cụ ạ, không quan tâm lắm vì concept cháu theo đuổi khác hẳn HighLand. Còn nếu đánh giá về các thương hiệu cà phê do người gốc Việt khởi nghiệp, thì vẫn ấn tượng Highland. Bản thân trước kia cũng hay ngồi Highland ở nhà hát lớn hoặc pacific HN.Em có gì nhầm lẫn chăng!?