- Biển số
- OF-382685
- Ngày cấp bằng
- 15/9/15
- Số km
- 244
- Động cơ
- 244,935 Mã lực
- Tuổi
- 41
- Nơi ở
- Hà Tây
- Website
- www.tonkin-group.com
Chào bác QuangChào bác Tonic83!
Trước hết, xin cảm ơn sự phúc đáp nhanh chóng và thái độ tiếp thu ý kiến rất cầu thị của bác.
Tuy nhiên, đó mới chỉ là hình thức của phản hồi (biện) cái chính cần nói vẫn là nội dung, nên em xin phép được hồi đáp từng điểm một, những gì bác đã phúc đáp như thế này:
Hai tấm hình em đưa ra để minh chứng cho luận cứ là hình của bác, do chính bác up (tải) lên và chịu trách nhiệm về nó.
Bác bảo hai tấm hình không nói lên quy trình sản xuất? Vâng, thì cứ cho là như vậy, nhưng rõ ràng là khi anh quảng cáo, chọn lựa hình minh hoạ mà anh không kiểm tra "chất lượng" (nộii dung mính đưa ra) cũng như xem xét để đưa ra cái gì, ra như thế nào, ra lúc nào, ra ở đâu, thì rõ ràng là anh đã thiếu đi sự cẩn thận cũng như chu toàn trong ứng xử, kéo theo sau điều này là khó lòng mà chất lượng sản phẩm của anh cũng tuân thủ theo nguyên tắc. Đó là điểm thứ nhất.
Em xin phép được nói năng bỗ bã và gọi là thiếu văn hóa một tí:
Đừng nói gì kinh doanh cà phê là một sản phẩm ẩm thực có thể nói là văn hóa, tuy chưa phải cao cấp nhưng chắc chắn là không thấp.
Đến ngay cả kinh doanh cái nghề mà ta vẫn gọi là "buôn hương bán phấn" nói theo kiểu văn hoa bay bướm. Hay nói theo cách của người bình dân là "bán trôn nuôi miệng" mà khi quảng cáo, chào hàng cũng phải biết câu "xấu khoe tốt che".
Không tin các bác cứ thử mày mò vào các trang web hay những trang quảng cáo loại hình kinh doanh này (massage, Dịch vụ hộ tống cá nhân (Social Escort,...) thử coi "hình ảnh" của những người tham gia loại hình kinh doanh này, khi được đưa ra trước "thập mục sở thị" coi có xinh đẹp ngời ngời hay không?
Nghĩa là khi được đưa ra trước bàn dân thiên hạ quảng cáo, giới thiệu, hình ảnh phải được xem xét chất lượng một cách cẩn thận chỉn chu. Điều này không phải là lừa bịp hay dối tá nhưng nó lên được sự cẩn thận chỉn chu của một đơn vị kinh doanh cho dù là kinh doanh nghề hạ cấp!
Rõ ràng là trong tất cả các hình ảnh quảng cáo về trái cà phê của bác khi đưa vào sản xuất chỉ có một tấm duy nhất. Nếu bác đưa vào hai ba tấm, trong đó có những tấm chín đều, chính xanh hay chín tới tiền thì là một nhẽ nhưng bác chỉ đưa một tấm duy nhất vô hình trung tấm đó đã đại diện cho nguyên liệu đầu vào của Bác!
Trong tấm hình cà phê nhân thành phẩm cũng tương tự: Một tấm duy nhất mà lại là hình quảng cáo "kèm theo logo" với những hạt cà phê nhân chưa chín kỹ, chín không đồng đều, thì hỏi người tiêu dùng suy nghĩ gì? Điều đó bao hàm rằng, khi anh mua gặp phải lô hàng với nhân thật giống với nhân trong hính này thì anh không được có ý kiến vì tôi đã công nhiên công bố trước dư luận đây là hình ảnh sản phẩm của tôi và anh chỉ có quyền khiếu kiện khi sản phẩm không bằng hay tệ hơn cái mà tôi quảng cáo phải không nào?
Về quy trình chế biến sản xuất trong đó có những công đoạn như bác nói, thì đây là một quy trình bình thường, của tất cả các dây chuyền sản xuất cà phê công nghiệp, và phải nghiêm túc tuân thủ. Vì chỉ cần sai một công đoạn ví dụ tăng độ ẩm hay kéo dài thời gian là cả mẻ cà phê coi như hỏng!
Việc đưa ra quy trình thiết lập quy trình có quy trình thực hiện quy trình và sự nghiêm túc em quá trình thực hiện là cả một quãng đường dài Bởi vì trong quá trình sản xuất chỉ cần sai một công đoạn hay lơ là một công đoạn thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cả mẻ cà phê và người thừa hưởng cái kết quả là sau cùng vẫn là người mua hay người sử dụng nó!
Em không dám kết luận hay đánh giá gì về quy trình sản xuất của bác nhưng em dám khẳng định là với truyền thống ngàn năm của "con rồng cháu tiên" thì thành ngữ "Phú Quý giật lùi" luôn luôn không bao giờ sai:
Ban đầu thường thì làm rất tốt nhưng sau đó rồi thì "cạn nuớc khô bùn cho nên phong vị chẳng còn như xưa". Điều này, em nghĩ rằng các bác sống và Việt Nam nhiều hơn em thì bề dày kinh nghiệm về cái "Phú Quý giật lùi" của bác chắc chắn, xếp từ loại bậc thầy của em trở lên chứ không phải đồng môn phải không ạ?
Về nhà ý gửi biếu em cà phê, em rất vui và hoan hỉ chấp nhận, nhưng nếu có thể, em xin phép được mua chứ không lấy không, và do hiện nay em cũng không có mặt ở Sài Gòn nên hi vọng rằng sẽ có dịp nếm thử cà phê của bác trong một ngày không xa.
Thôi thì, cứ để ra giêng ngày rộng tháng dài bác nhỉ?
BTW, Trước mắt, nếu quy trình sản xuất đúng như bác nói, thì em tin rằng cà phê của bác chất lượng sẽ không tệ: Trong thực tế hạt cà phê đầu vào có thể chưa hoàn hảo nhưng nếu trong quá trình chế biến đặc biệt là khâu rang xay và người nhà sản xuất có kinh nghiệm xử lý thì vẫn có thể biến học trò trung bình thành không được Thủ khoa hay Á khoa thì cũng đạt khá thậm chí cá biệt có khi là giỏi!
Cảm ơn bác đã phản hồi rất dài. Có lẽ quá tự tin vào sản phẩm của mình và thiếu kinh nghiệm về quảng cáo hay marketing mà vô hình chung em mắc nhiều lỗi về hình ảnh như vậy, không sao rất cảm ơn và xin được học hỏi kinh nghiệm của bác, như bác thấy em cũng mới chỉ đi vào giới thiệu sản phẩm trong nước nên còn khá xanh và non, sang năm mới có khi phải thuê đơn vị làm hình ảnh chứ cây nhà lá vườn làm hết việc của người khác đâm ra lại dở bác nhỉ
Về quy trình sản xuất, là một quãng đường dài và chỉ cần lơ là là ảnh hưởng cả mẻ, nhưng ai là người đảm bảo điều đó không xẩy ra, chắc chắn không phải mấy bác ngồi của hàng bán cà phê rang xay hay mấy cơ sở sản xuất thế nên dân Việt vẫn bị mang tiếng đến tận bây giờ và còn dài dài. Em hi vọng team của mình sẽ là một mắt xích để thay đổi đi cái suy nghĩ về chất lượng cà phê Việt Nam. Còn cái " Phú quý giật lùi" xin lỗi bác nó không phải của em nên bác giữ lại dùng trong trường hợp khác ạ
Đối với thành phẩm nhân xanh, nhân chín của em đã có rất nhiều người dùng rồi, tốt hay xấu cứ để người dùng lên tiếng. Em nhận thấy rằng trong thời điểm hiện tại chỉ có giá trị thật mới tồn tại được và nhất trên mảnh đất otofun này có quá nhiều cao thủ nên cứ để các bác ý dùng và phản ảnh thực tế, trong bài của em cũng có đang kèm feedback của các bác và em cũng đang tổng hợp thêm ( bác có thể thấy em kinh doanh chuyên nghiệp chưa được 1 tháng). Em còn nhớ cách đây 2 tháng có bác Vũ Ngọc Đường trước khi mua cà phê của em đã bảo em gửi hình ảnh cà phê và gửi cho bác để thẩm định rồi mới mua cà phê của em đấy
Cuối cùng em vẫn luôn cam kết đối với sản phẩm của mình 1kg như 1cont, trước sau không thay đổi về chất lượng, hi vọng bác sớm thử cà phê của em để phản ảnh chính xác về chất lượng chứ em nói nhiều cũng không để làm gì, khi nào bác về cứ inbox em gửi nhân xanh tới bác như thế là thực tế nhất phải không bác