- Biển số
- OF-561141
- Ngày cấp bằng
- 27/3/18
- Số km
- 168
- Động cơ
- 151,385 Mã lực
- Tuổi
- 39
e phải đánh dấu để theo dõi topic này, có time rảnh vào học hỏi các cụ
ở Hà Nội có chỗ này bán cà phê nguyên chất Specialty ngon mà cụ nên thử ạCụ ekichi04 và QUANG1970 có thể cho em biết một số nơi bán specialty coffee ngon ở VN không? (Nếu ở nước ngoài thì phiền cụ hướng dẫn thêm thì tốt ạ). Em chỉ mua cỡ vài lạng về nhà tự pha uống dần tập cảm nhận thôi
Với lại em cũng muốn hỏi thêm về các địa chỉ bán equipment chính hãng ở VN mà các cụ hay mua. Vì cảm quan em thấy một số chỗ bán equip ở VN đang thổi phồng giá quá cao và ít rõ ràng về thương hiệu !
Sau cùng, rất cảm ơn các cụ vì đã dành thời gian công sức phổ biến 'Third wave of coffee' để mọi người cùng học hỏi !
SB thực sự e chưa hài lòng về chất lượng hạt cà phê. gói dưới hình là do cụ DHa2015 chia sẻ em dùng thử, so với hạt A catimor Specialty núi min vẫn thuaSB cũng đã và đang mua rất nhiều trang trại coffee, mua nhiều nhà máy rang, mua rất nhiều thương hiệu cà phê đặc sản, cà phê cao cấp khắp thế giới.... SB đã nhẩy vào phân khúc cà phê chất lượng cao, cà phê đặc sản chứ không còn chỉ đơn thuần là thương hiệu coffee bị đánh giá chất lượng thấp nữa.
Ít ra bây h mua SB còn tạm yên tâm là nó minh bạch. 2 năm nay e thấy chỗ nào cũng chăng biển specialty từ năm châu bốn bể, mà bán cà gì thì dân uống a ma tơ sao phân biệt đc.SB thực sự e chưa hài lòng về chất lượng hạt cà phê. gói dưới hình là do cụ DHa2015 chia sẻ em dùng thử, so với hạt A catimor Specialty núi min vẫn thua
Xung quoanh cụ có rất rất nhiều người ko phải amateur mà, cự cứ uống cà ngon đi, đảm bảo cụ uống loại không ngon biết ngay heheÍt ra bây h mua SB còn tạm yên tâm là nó minh bạch. 2 năm nay e thấy chỗ nào cũng chăng biển specialty từ năm châu bốn bể, mà bán cà gì thì dân uống a ma tơ sao phân biệt đc.
Nhưng mà chắc chắn số khách k chuyên nhiều gấp nhiều lần cụ ợ ngon dở nó cũng tuỳ mồm, tuỳ đủ thứ. vấn đề là họ có bán đúng thứ mà họ quảng cáo k thôi.Xung quoanh cụ có rất rất nhiều người ko phải amateur mà, cự cứ uống cà ngon đi, đảm bảo cụ uống loại không ngon biết ngay hehe
Thời buổi này em nghĩ sống thật mới tồn tại đc cụ ạ, còn vấn đề thẩm thì đúng tùy mồm nên e cũng ko bàn tuy nhiên nó vẫn có cái chuẩn chung dựa trên số đông cụ ạNhưng mà chắc chắn số khách k chuyên nhiều gấp nhiều lần cụ ợ ngon dở nó cũng tuỳ mồm, tuỳ đủ thứ. vấn đề là họ có bán đúng thứ mà họ quảng cáo k thôi.
Đấy là hàng phổ thông của SB. Muốn so sánh thì cụ nên mua ở SB roastery ở US, London, Milan.... hoặc mua của Intelligencia, Stumtown về uống xem cà SB ở vị trí nào.SB thực sự e chưa hài lòng về chất lượng hạt cà phê. gói dưới hình là do cụ DHa2015 chia sẻ em dùng thử, so với hạt A catimor Specialty núi min vẫn thua
Cụ cho e sdt liên hệ nhé, cụ chưa thấy cũng đúng vì làm specialty cả cont thì mới chỉ có e là duy nhất ở Viêt Nam và e dám cam kết với cụ về chất lượng 1kg như cả chục tấn, sai e tặng cụĐấy là hàng phổ thông của SB. Muốn so sánh thì cụ nên mua ở SB roastery ở US, London, Milan.... hoặc mua của Intelligencia, Stumtown về uống xem cà SB ở vị trí nào.
PS: ra tết mời cụ mang túi cf núi min của cụ qua 33HB em uống thử. Ngon em nhập green beans về ủng hộ cụ. Nhưng cơ bản, cà Vn hiện nay, nếu làm chơi chơi vài chục kg, nhặt tay từng hạt thì CÓ THỂ đạt chuẩn specialty của SCA, nhưng để làm vài trăm kg, cả tấn thương mại thì em chưa thấy có cụ ạ.
Em thêm chút ý nữa là giống thì vô cùng nhưng e cũng sẵn sàng so sánh cà catimor của e sản xuất với các nước trên thế giới. Có lẽ e mang nhân xanh sang để cụ rang và thẩm như thế công tâm hơnĐấy là hàng phổ thông của SB. Muốn so sánh thì cụ nên mua ở SB roastery ở US, London, Milan.... hoặc mua của Intelligencia, Stumtown về uống xem cà SB ở vị trí nào.
PS: ra tết mời cụ mang túi cf núi min của cụ qua 33HB em uống thử. Ngon em nhập green beans về ủng hộ cụ. Nhưng cơ bản, cà Vn hiện nay, nếu làm chơi chơi vài chục kg, nhặt tay từng hạt thì CÓ THỂ đạt chuẩn specialty của SCA, nhưng để làm vài trăm kg, cả tấn thương mại thì em chưa thấy có cụ ạ.
Thấy cụ rất tự tin về sản phẩm của mình, để em mua về uống thử xem sao.Cụ cho e sdt liên hệ nhé, cụ chưa thấy cũng đúng vì làm specialty cả cont thì mới chỉ có e là duy nhất ở Viêt Nam và e dám cam kết với cụ về chất lượng 1kg như cả chục tấn, sai e tặng cụ
cảm ơn cụ, em tự tin vì em tốn công sức tiền bạc và cả tâm huyết cuj ạ, mời cụ dùng thử và cứ review lên trên này luôn cũng được cụ ạThấy cụ rất tự tin về sản phẩm của mình, để em mua về uống thử xem sao.
ở Hà Nội có chỗ này bán cà phê nguyên chất Specialty ngon mà cụ nên thử ạ
https://www.otofun.net/threads/specialty-coffee.1439401/
không ngon em biếu cụ hem lấy tiền ạ
Đấy là hàng phổ thông của SB. Muốn so sánh thì cụ nên mua ở SB roastery ở US, London, Milan.... hoặc mua của Intelligencia, Stumtown về uống xem cà SB ở vị trí nào.
PS: ra tết mời cụ mang túi cf núi min của cụ qua 33HB em uống thử. Ngon em nhập green beans về ủng hộ cụ. Nhưng cơ bản, cà Vn hiện nay, nếu làm chơi chơi vài chục kg, nhặt tay từng hạt thì CÓ THỂ đạt chuẩn specialty của SCA, nhưng để làm vài trăm kg, cả tấn thương mại thì em chưa thấy có cụ ạ.
Em thêm chút ý nữa là giống thì vô cùng nhưng e cũng sẵn sàng so sánh cà catimor của e sản xuất với các nước trên thế giới. Có lẽ e mang nhân xanh sang để cụ rang và thẩm như thế công tâm hơn
cảm ơn cụ, em tự tin vì em tốn công sức tiền bạc và cả tâm huyết cuj ạ, mời cụ dùng thử và cứ review lên trên này luôn cũng được cụ ạ
Ko sao, cảm ơn bác đã phản hồi, mọi quy trình đều có số liệu và giám sát chặt chẽ, 2 tấm hình bác dẫn chứng ko phải là tất cả quá trình, e nhớ là e có đưa sản phẩm thành phẩm nên thì ko có trong feedback của bác, và cũng không sao khi bác chưa dùng sản phẩm của em để kết luận, do đó e không tranh luận bất cứ vấn đề gì. Sản phẩm cuat em sẽ được đánh giá nơi người dùng không riêng gì mỗi cá nhân bác ạĐồng ý với bác ekichi04 Starbucks có hai dòng chính là dòng phổ thông và dòng đặc sản (Speciality) hay gọi nôm na nay là sản phẩm đặc biệt. VÀ, đúng như câu nói là tiền nào của nấy!
Riêng trường hợp bác Tonique83 thì thiển nghĩ, mọi diễn đàn nói chung và OF nói riêng luôn trân trọng các thanh viên cung cấp thông tin, cho dù là để kinh doanh, cũng như giới thiệu nhưng sản phẩm ngon, sach cho những ai có quan tâm. Còn về cà phê cà phê mà bác Tonique83 chào hàng trên website cũng như thớt này thì em xin có ý kiến:
+ Ta chưa bàn về chất lượng của loại cà phê bác Tonique83 bán. Ta cũng khoan bàn về quy trình rang và kỹ thuật tay nghề rang cũng như các vấn đề kèm theo.
+ Cái cơ bản nhất mà em thấy cà phê của bác Tonique83 bán có thể nói là khó mà ngon được ngay từ vòng gửi xe!
Đó chính là chất lượng hạt cà phê nhân chưa đạt độ chín đồng đều!
Bằng chứng cho những tấm hình của bác Tonique83 quảng cáo: Cà phê khi hái cả những quả chín kỹ, chín, mới chín, thậm chí hơi chín!
Nghĩa là chất lượng hạt không đồng nhất ngay từ đầu.
Đây là hai tấm hình mà chính Bác quảng cáo về sản phẩm của mình, ngoài ra nếu để ý ngay cả trong cà phê nhân thành phẩm cũng không đồng nhất về màu đồng đều các bác có thể coi kỹ những hình hạt cà phê do chính bác Tonique83 chào hàng.
Khi chê thì phải chứng minh cụ thể, bằng không những lời chê đó mang màu sắc tư thù hoặc dìm hàng của người ta!!!
Em xin nhắc lại một lần nữa: Em không kinh doanh cà phê, không kinh doanh các dịch vụ cũng như các sản phẩm liên quan tới cà phê em chỉ tham gia diễn đàn vì muốn chia sẻ với những bác thực tâm tìm hiểu về cà phê và muốn có những ly cà phê sạch.
Do đó, em xin chứng minh điều em nói bằng hình ảnh của một số loại cà phê em mua. Đây chỉ là những loại thường phổ thông chưa phải hàng cao cấp hay đặc sản! VÀ giá của nó vào tầm khoảng 3 tới 4USD một Lb nghĩa là vào khoảng 7 - 8 USD/kg.
Xem hình và kiểm tra từ hạt cà phê trong từng hình các bác cũng cảm được độ chín đều của hạt qua màu "xanh vỏ bí" cũng như có một số hạt cà phê với bác thấy nó không xanh mà có màu sáng đó là do còn vỏ lụa cà phê vì cà phê được chế biến dạng Honey process. Cùng như có một số loại cà phê trong hình là hạt tự nhiên không lựa chọn nhưng đều chín và việc kich cỡ không đồng đều trong một mẻ cà phê cũng đem lại những đặc trưng nhất đinh về hương vị khi rang miễn là cà phê phải chín và kích cỡ khác nhau tới sự khác biệt của hương vị của từng hạt trong một shoot ra đặc trưng hương vị của chủng loại cà phê hái lượm thiên nhiên (natual pick up)
Mời các bác thẩm định hình để hiểu rõ hơn những lời em nói :
BRAZIL
TANZANIA Peaberry
NICARAGUA Jinotega
HORDURAS
ESPRESSO Blend
PUETO RICA
ETHIOPIA Moskasida
GUATEMALA SHB EP
COLUMBIA SUPREMO 17/18
Ko sao, cảm ơn bác đã phản hồi, mọi quy trình đều có số liệu và giám sát chặt chẽ, 2 tấm hình bác dẫn chứng ko phải là tất cả quá trình, e nhớ là e có đưa sản phẩm thành phẩm nên thì ko có trong feedback của bác, và cũng không sao khi bác chưa dùng sản phẩm của em để kết luận, do đó e không tranh luận bất cứ vấn đề gì. Sản phẩm cuat em sẽ được đánh giá nơi người dùng không riêng gì mỗi cá nhân bác ạ
Em xin nói sơ bộ quy trình sau 2 tấm hình bác comment: sau khi hái chín, hái chín có nghĩa là ko có trái xanh, những trái trên hình bác nhìn hơi xanh đầu gọi là trái hường, những trái này trước khi xay sẽ qua máy tách mầu để tách tạp lá cây, cọng cũng như những trái xanh sau đó mới tới sát vỏ để đánh nhớt ở hình số 2, sau những quá trình này đến tách nhớt, phơi giàn, đến độ ẩm lưu trữ 12%, và trước khi xuất sẽ xát vỏ lụa và 1 lần nữa lại đi qua máy bắn mầu để bắn nhũng hạt đen, hạt lỗi... rồi cupping mới xuất bác ạ, mọi quy trình e làm đền có giám sát tại farm và số liệu ghi chép từng giàn phơi, e cũng mời bác xem hình nhân xanh như file đính kèm, và xin bác hiểu hình của e là sản phẩm không phải mẫu nhé
P/s: trước đây e cũng nghe khách hàng của em nói trên này có bác Quang1970 rất sành,nếu được em muốn gửi bác nhân xanh để bác tự rang thẩm, khen chê bác cứ công khai trên này e ko ngại những vấn đề đó bác ạ, bác đồng ý thì inbox em địa chỉ và số điên thoại nhé