Ngon quá.Em chưa ăn pate Hp nhưng em làm thế này.
Em làm tỷ lệ gan bằng 1/2 thịt. Phần gan rửa qua nước vắt tý chanh, sau đó em ngâm sữa tươi vài tiếng. Khi ngâm nó trắng gan ra. Sau đó em ướp ngũ vị, tỏi, gia vị, tiêu, bột nêm.
Phần thịt em cũng ướp ngũ vị. Phần thit em chọn vai cả mỡ và nạc đã được xay 2 lần.
Sau khi ướp xong em cho bơ ( em thường làm bơ động vật, anchor) rồi phi tỏi lên, sau đó đổ gan vào xào.
Phần thịt, em phi hành Tây với bơ và cho thịt vào xào tiếp.
Trước khi xào em lấy bánh mỳ ngâm với sữa tươi. Khi mềm rồi, em cho cùng với gan, thịt vào xay nhuyễn.
Sau đó em lấy mỡ phần đã được thái mỏng lót phía dưới bát hoặc nồi và đổ hỗn hợp xay vào hấp cách thuỷ. Tuy nhiên em ko có nồi hấp vì em thường làm rất nhiều nên em cho luôn vào nồi nấu chậm. Em thấy cách này thơm hơn. Nó chỉ đen phần dính vào nồi thôi.
À quên, khi ướp có tiêu mợ nhé! Pate của em đây. Em thấy cũng ko đen.
P/s: Hình như u em làm cũng gần y nguyên công thức thế này nhưng có thêm mỡ thái mỏng và hạt tiêu sọ xay vỡ khi đem trộn và u em đem hấp chứ không dùng nồi nấu chậm.
Chỉnh sửa cuối: