Lương CS lúc đó có 58 nghìn/tháng thôiPhở khi đó có 2000đ/bát thôi các cụ ak
Lương CS lúc đó có 58 nghìn/tháng thôiPhở khi đó có 2000đ/bát thôi các cụ ak
1 tháng mà ăn phở 3-4 lần là sang lắm rồi. Nhà cháu chỉ khi nào nhà có người cảm ốm,thì bố mới mua nước phở,hay nước bánh canh về trộn với cơm ăn cho mau hồi sức!Vẫn quá đắt so với thời của em, năm 1988 bánh mỳ pate đầu phố Hàng Mành là 200đ/cái, đi mấy chục mét sang Lý Quốc Sư phở mậu dịch 400đ/bát. 1 tháng em được phụ huynh cho đi ăn phở 3-4 lần
em dùng ngăn bàn thời gian của Doraemon để về thời điểm đó chụp ảnh cụ
Ơ sao cụ lại có ảnh của em lúc bé thế
Bánh mì kiểu này em ăn nhớ mãi, bọn em hay gọi "bánh mì nát" để phân biệt với bánh mì pate khô. 1k/1c, hồi ý e học lớp 4-5 nhớ là chỉ mua 500đ nửa cái. Ăn béo, bùi, ngậy, thơm. Vị pate, sốt hầm nóng quyện vào mùi rau mùi thơm lừng. Mà phải là rau mùi ngày xưa nó mới hợp vị cơHương vị thời gian, khó tìm lại lắm các cụ ạ. Em thì nhớ bánh mỳ dưới nước sốt bò hầm lẫn tí pate rau thơm giá 1000đ cổng trường cấp 2, thơm, nóng, ngon, giòn, giờ chả tìm đâu thấy cái hương vị ấy nữa.
chuẩn cụ ak lương của e bh ~30t mà mới tiêu pha bình thường thôi mà k thấm vào đâu cả cuộc sống chật chội, bon chen, ôi nhiễm, ngột ngạt.... chắc phải bỏ phố về quê cụ akTiền ngày ấy thật là có giá. Giờ đất nc phát triển quá nhưng tiền thì mất giá quá nhiều
Đúng, đúng là cái vị rau mùi đó đấy cụ, cô bán bánh mỳ nhà trồng rau luôn.Bánh mì kiểu này em ăn nhớ mãi, bọn em hay gọi "bánh mì nát" để phân biệt với bánh mì pate khô. 1k/1c, hồi ý e học lớp 4-5 nhớ là chỉ mua 500đ nửa cái. Ăn béo, bùi, ngậy, thơm. Vị pate, sốt hầm nóng quyện vào mùi rau mùi thơm lừng. Mà phải là rau mùi ngày xưa nó mới hợp vị cơ
Đổi tiền phát 1 ăn 50 là phở lại 1k luôn ấy chứ !!thế cho cụ quay lại kinh tế thời đó thì có muốn không?
đầu tiên là 3500đ/phút cụ ạ, sau đó đợt giảm đầu tiên xuống còn 3300đNhớ hồi xưa mới có điện thoại đi động. Gọi 3s cũng tính tròn 1phút mất 3k. Mọi người toàn trêu nhấc máy cái đi ngay bát phở
Không ạ!Thời này chắc xăng cũng gần 2000 VND phải không cụ?
Mà vị rau mùi đúng thời điểm se se lạnh, bây giờ mỗi lần em ăn rau mùi vẫn thấy thoang thoảng vị pate sốt hầm. Món ngon nhớ lâu là có thật.Đúng, đúng là cái vị rau mùi đó đấy cụ, cô bán bánh mỳ nhà trồng rau luôn.
Chuẩn đó. 2002 e suốt ngày đi ăn mấy món đó với vk bh. Năm cuối nên toàn lý do ở lại làm luận văn trốn cơm nhà. Nhà vk ngay cạnh hàng chè nên ăn suốt.Phở thì em ko nhớ, vì nhà nghèo ko có tiền ăn phở, nhưng 2002 cơm bụi có 1,5k-3k thì phở ko đến giá ấy đâu bác.
Nước mía 77 Hàng Điếu 1k
Chè Thái, bưởi 1,5k Giảng Võ
Bánh bao + sữa đậu nành Quán Thánh 3k
Cụ nhớ giá cả chuẩn đó. Cụ nhà có điều kiện thật. 2003 e đi làm lương tháng có hơn 700k thôi.Ngày xưa phở nó bằng mấy lần cơm, không như giờ đâu cụ. 2003 em thi đh phở đã 5k-8k rồi. 2005 cơm bụi vẫn 5-7k ở Bách Khoa. Bát bún cá 6k. Phở 8-10k. Xe ôm 1k/1km. Em nhà HN một tháng mẹ cho 500k tiêu mãi không hết.
Thế mới thấy giá ngoại thành với nội thành khác nhau mấy lần nhỉ. 2002-2003 có hôm bám đít mấy cô bạn ăn cơm sv có 1,5-2k thôi. Mấy thằng con trai mới ăn hết 3k.Ngày xưa phở nó bằng mấy lần cơm, không như giờ đâu cụ. 2003 em thi đh phở đã 5k-8k rồi. 2005 cơm bụi vẫn 5-7k ở Bách Khoa. Bát bún cá 6k. Phở 8-10k. Xe ôm 1k/1km. Em nhà HN một tháng mẹ cho 500k tiêu mãi không hết.
Bánh mỳ thì e ko nói nhưng rau mùi tây ( ngò) thì có khác nhau đâu nhỉ?Bánh mì kiểu này em ăn nhớ mãi, bọn em hay gọi "bánh mì nát" để phân biệt với bánh mì pate khô. 1k/1c, hồi ý e học lớp 4-5 nhớ là chỉ mua 500đ nửa cái. Ăn béo, bùi, ngậy, thơm. Vị pate, sốt hầm nóng quyện vào mùi rau mùi thơm lừng. Mà phải là rau mùi ngày xưa nó mới hợp vị cơ