Mắm ngóe đã có cụ nào xơi chưa ạ...????
nét ngài nở nang chứ cụNhìn các chữ ký em đoán mợ là giáo viên dạy Văn.
Truyện Kiều đọc lâu rồi giờ em chỉ nhớ đoạn tả Thúy Vân cái gì mà " Khuôn trong đầy đặn nét ngoài nở nang"
Nét ngoài mới chuẩn cụ ạ.nét ngài nở nang chứ cụ
Em biết ngay cụ lại nghĩ đến mắm đấy mah, mặn lắm cụ ạhCó loại mắm vừa ngái vừa khai mà cụ nào cũng rúc lấy rúc để
Chóp lưỡi đầu môi cụ ạ , ko mặn lắm đâuEm biết ngay cụ lại nghĩ đến mắm đấy mah, mặn lắm cụ ạh
Có loại mắm vừa ngái vừa khai mà cụ nào cũng rúc lấy rúc để
Eo ôi ghê chít đi đc, cụ cứ nói quÁ
Ý Cụ là loại mắm này phải hôn ?
Nghe cụ tả mà nhớ bữa cơm quê quá. Quê cụ có nghề làm chiếu phải không ạ?Mắm cáy quê em :
Thủa học cấp hai, thế hệ 7x bọn em ngoài việc đi học còn thêm nhiệm vụ lo cái tôm cái tép cho bữa ăn quê vốn nghèo chả được như các cụ thành phố tem gạo, phiếu thịt. Nhưng đến giờ trong tâm trí em thì dek có gì ngon bằng cá vụn nấu cà, trê chuối kho om trấu, những con cua rốc kềnh càng cho bát canh mà gạch cua vun đầy có ngọn trong bát. Những đêm trăng lên kèm theo con nước ngập mênh mông bãi cói ven sông thì cũng là lúc lũ cáy rủ nhau trèo lên theo ngọn cói hóng nước, hóng trăng, một mẻ dậm lúc đấy là cả một bát tô to cáy con nhỏ tầm như cái móng tay. Đem về mẹ chần cáy qua nước sôi rồi xóc với muối biển, gừng tươi, đường, gạo nếp rang vàng rồi cho vào chum miệng rộng, bịt lại bằng vải màn trắng tinh và phơi ở sân. Cáy tự chín dần bằng nắng mùa hè, đêm thì hút ẩm hơi sương, một tháng sau thì chắt trực tiếp ra mà dùng. Chẹp chẹp với em đến giờ nó vẫn là đệ nhất nước chấm, tiếc là môi trường biến đổi nên hầu như không còn loại cáy nhỏ như ngày xưa
Cát Hải, Tiền Hải, Sa Châu, Lâm Bão, Phú Quốc, Phan Thiết, 584.Em mời các cụ kể tên và giới thiệu các loại mắm (vùng miền) các cụ đã từng ăn từ hồi còn thanh niên đến bây giờ.
Em biết ở Tiền Hải-Thái Bình có một loại mắm tôm ngon, nhưng khá khó ăn với người lạ vì mùi thơm của nó bám vào người ăn khá lâu . Quy trình làm như thế nào thì để em hỏi lại bạn em.
Quả mắm 584 làm em phải google .Cát Hải, Tiền Hải, Sa Châu, Lâm Bão, Phú Quốc, Phan Thiết, 584.
584 đóng chai hàng loạt nhưng mùi vị vẫn là nước mắm truyền thống cụ ạ. Mùi cá đặc trưng và khá mặn và ngọt hậu. Nói chung mấy loại mắm em kể trên đều là mắm em thấy ngon.Quả mắm 584 làm em phải google .
Cụ ăn mắm Tiền Hải thấy ngon là em biết cụ cũng là chuyên gia mắm rồi .584 đóng chai hàng loạt nhưng mùi vị vẫn là nước mắm truyền thống cụ ạ. Mùi cá đặc trưng và khá mặn và ngọt hậu. Nói chung mấy loại mắm em kể trên đều là mắm em thấy ngon.
Ak. Em đang hóng mấy cháu truyền thông Masan vào đây rao Nam Ngư, Chin Su
Bằng đấy loại em thấy: nước mắm Tiền Hải, nước mắm Sa Châu, nước mắm Phú Quốc (mua tại làng nghề theo lít ấy nhé) là em thấy ưng nhất trong các loại em ưng.Cụ ăn mắm Tiền Hải thấy ngon là em biết cụ cũng là chuyên gia mắm rồi .
Em thì mới được ăn mắm TH thôi, mắm đó cắt tý ớt tươi vào, chấm gì cũng ngon, lại thơm và ăn xong thì nên đánh răng ngay . Đi ăn cỗ mà chẳng may bị rớt giọt mắm vào áo thì thôi về nhà cho nhanh.Bằng đấy loại em thấy: nước mắm Tiền Hải, nước mắm Sa Châu, nước mắm Phú Quốc (mua tại làng nghề theo lít ấy nhé) là em thấy ưng nhất trong các loại em ưng.
Em cắt rốn ở quê của tiếng trống năm 30 và tượng đài " Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược " Cụ ạNghe cụ tả mà nhớ bữa cơm quê quá. Quê cụ có nghề làm chiếu phải không ạ?
Mấy loại mắm đó em ăn qua hết rồi. Thường thì em thử mắm ngon hay dở bằng thịt ba chỉ luộc, hoặc cầu kỳ hơn là thịt ba chỉ hấp cơm. Thái miếng vừa ăn chấm với loại mước mắm đó (tuyệt đối không cắt ớt, không vắt chanh). Thử độ ngon lần đầu tiên xong những lần sau có thể nêm nếm tùy thích, ...Em thì mới được ăn mắm TH thôi, mắm đó cắt tý ớt tươi vào, chấm gì cũng ngon, lại thơm và ăn xong thì nên đánh răng ngay . Đi ăn cỗ mà chẳng may bị rớt giọt mắm vào áo thì thôi về nhà cho nhanh.
Em cũng đoán thế, nhưng giờ chắc không còn cói nữa rồi.Em cắt rốn ở quê của tiếng trống năm 30 và tượng đài " Trống đánh xuôi, kèn thổi ngược " Cụ ạ
cai nay chi de nau lẩu mắm thuiCó cái mắm bò hóc đã có Cụ nào ăn chưa?