- Biển số
- OF-597837
- Ngày cấp bằng
- 6/11/18
- Số km
- 2,147
- Động cơ
- 159,359 Mã lực
Em chỉ là khách qua đường, vô tình gặp thớt mắm của cụ thì post ảnh mắm đã từng chụp thôi cụThấy mợ up ảnh mắm, tưởng mợ dân chuyên mắm nên em mới hỏi .
Em chỉ là khách qua đường, vô tình gặp thớt mắm của cụ thì post ảnh mắm đã từng chụp thôi cụThấy mợ up ảnh mắm, tưởng mợ dân chuyên mắm nên em mới hỏi .
Loại hai chắc em dám thử chứ loại 1 thì em chịu . Cụ nói qua về hai loại này đi.Có bao nhiêu cụ ăn 2 loại mắm này rồi ?
Mắm mực và mắm cái cơm (mắm nêm).Loại hai chắc em dám thử chứ loại 1 thì em chịu . Cụ nói qua về hai loại này đi.
Cảm ơn cụ chia sẻ, lúc em nhìn hình em cũng đoán là mắm mực, cũng là lần đầu em nghe loại này. Loại này làm như thế nào hả cụ?Mắm mực và mắm cái cơm (mắm nêm).
Mắm mực hồi xưa chỉ gia đình địa chủ mới có ăn, mắm cái thì dành cho tầng lớp bình dân. Mấy loại này ở khu QNam, QNgai, BĐ, Phú Yên.
Mắm cái chấm thịt luột cuốn bánh tráng; châm bê thui hay đơn giản là ăn với cơm nóng ngày mưa đều tuyệt dách cụ ạ.
Mắm mực dùng kéo cắt nhỏ vừa ăn, thêm đường, bột ngọt và vắt chanh giấy...ăn với cơm nóng. Hơi bị thèm. Kkk
Tứ kỳ hd tìm nhà quen mua mới chuẩn ngonChỗ nào làm loại này thế cụ?
Khú khú khú.... Chắc chắn một điều là lão xẽ bị chấm bằng mắm tômChuyện là có bạn kia nhắn tin cho em nội dung như sau: "...anh", em đáp lại "em chấm anh bằng gì thế?". Họ giận em từ trưa đến giờ nên em phải mở thớt để hỏi về mắm cho tỏ tường .
E ko có ảnh nhg tả bằng mồm đc ko? Mỗi lần vét máng xong mấy thằng bạn cứ hỏi mày vừa ăn mắm tôm à,Mắm tôm, cụ nào bót ảnh hộ với e cái
Mắm trong Tấm Cám thì nhà cháu chưa biết ah.Em mời các cụ kể tên và giới thiệu các loại mắm (vùng miền) các cụ đã từng ăn từ hồi còn thanh niên đến bây giờ.
Em biết ở Tiền Hải-Thái Bình có một loại mắm tôm ngon, nhưng khá khó ăn với người lạ vì mùi thơm của nó bám vào người ăn khá lâu . Quy trình làm như thế nào thì để em hỏi lại bạn em.
Tép đồng hay tép biển (ruốc) vùng nào cũng đều ngon, vấn đề là không bị pha lõi ngô xay, bột đá hay đất sét... thôi.mắm tép ở đâu ngon các cụ nhỉ
Mắm mỗi vùng một vị, có vùng chỉ cho muối, có vùng cho thêm ớt... có vùng ngấu hẳn mới dùng, vùng thì chưa ngấu (còn mùi khăn khẳn) mới ngon... có vùng nhặt hết cá vụn khỏi tép để mùi thơm hơn, nơi thì để nguyên cá vụn cho ngọt nước...Cụ hợp vị nào thì nhà cháu tư vấn cho ah.mắm tép ở đâu ngon các cụ nhỉ
Em toàn gọi mắm là emMay nhờ Cụ nhắc, không nà iem bót ảnh loại mắm có mùi khú khú ấy
tớ thích món thịt luộc thái mỏng ít mỡ, chấm mắm tép ăn nó thơm là được vị miền bắcMắm mỗi vùng một vị, có vùng chỉ cho muối, có vùng cho thêm ớt... có vùng ngấu hẳn mới dùng, vùng thì chưa ngấu (còn mùi khăn khẳn) mới ngon... có vùng nhặt hết cá vụn khỏi tép để mùi thơm hơn, nơi thì để nguyên cá vụn cho ngọt nước...Cụ hợp vị nào thì nhà cháu tư vấn cho ah.
Vậy thì cụ chỉ cần nhờ người địa phương mua từ Hậu Lộc Thanh Hóa, Cửa Lò Nghệ An mắm tép (ruốc đen) loại ngon là đạt. Khách du lịch sẽ được mua riêng loại có trộn lõi ngô xay/trộn bột đá hoặc rút bớt nước cốt.tớ thích món thịt luộc thái mỏng ít mỡ, chấm mắm tép ăn nó thơm là được vị miền bắc
Thank cụ , không biết những loại như thế này có ngon không cụ nhỉ, của cụ thì họ có ship khôngVậy thì cụ chỉ cần nhờ người địa phương mua từ Hậu Lộc Thanh Hóa, Cửa Lò Nghệ An mắm tép (ruốc đen) loại ngon là đạt. Khách du lịch sẽ được mua riêng loại có trộn lõi ngô xay/trộn bột đá hoặc rút bớt nước cốt.
Ven biển miền Bắc tép khi đánh lên thường có lẫn xốp styropor trôi nổi trên biển, tép (ruốc) trước khi làm mắm được xay nát nên không phát hiện được và chắc cũng chả độc. Nhà làm để ăn mà ngồi nhặt thì tốn công lắm.
Cụ có người quen chạy qua Cửa Lò thì nhà cháu cho số điện thoại để liên hệ.