Nếu chỉ là bộ nồi, cùng thương hiệu wmf, silit, zwilling chẳng hạn ,1 bộ sx ở Đức, 1 bộ sx ở nước thứ 3 thì sự chênh lệch độ nặng, độ bóng ... là ko nhiều, gần như ko cảm thấy được.
Ko phải cứ sáng bóng là tiêu chí số 1, rất nhiều đồ inox 18/10 họ còn mài cho bóng mờ. Đồ inox ban đầu thì sáng bóng, sau bị ố nước cũng loang lổ như thường nhưng chẳng ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm. Để giảm ố nước thì rửa xong cần lau khô sp, cọ thường xuyên bằng dung dịch chuyên dụng. Nếu ko chú ý hình thức lắm thì kệ đi.
Gần đây thương hiệu Silit, wmf cho ra đời sp bộ nồi Silargan độc quyền, cầm còn nặng gấp rưỡi nồi inox giá cứ phải gần 10 củ nhưng ko thực sự hấp dẫn (với cá nhân em).
Nồi gang cao cấp như Staub (1 nhánh của zwilling sản xuất tại Pháp) em cũng dùng thử, chủ yếu kho cá, hoặc bê cả nồi vô bàn ăn nhưng nói thật riêng về nồi, inox 18/10 là ổn rồi. Bỏ ra 5 tr cho 1 cái nồi gang em thấy ko đáng.
P/s về thìa cơm, canh của shop nhà chủ thớt em cũng dùng qua. Inox sus 304, cầm chắc tay, có hít từ nhẹ, chi tiết ko mượt lắm, vẫn có cảm giác độ sắc khi cọ tay vào. Về giá cả thì đúng trong tầm tiền.