- Biển số
- OF-14218
- Ngày cấp bằng
- 23/3/08
- Số km
- 7,794
- Động cơ
- 8,604 Mã lực
Luôn hài lòng với hiện tạiEm thấy cụ bắt đầu có nhiều tâm tư thế này là đi dần xuống hố rồi. Dừng lại đi cụ, trước khi quá muộn!
cho đến khi ko chịu được là xuống tiền.
Luôn hài lòng với hiện tạiEm thấy cụ bắt đầu có nhiều tâm tư thế này là đi dần xuống hố rồi. Dừng lại đi cụ, trước khi quá muộn!
Cụ đang ở dưới hố và đang cố ngăn cản em ạ?Em thấy cụ bắt đầu có nhiều tâm tư thế này là đi dần xuống hố rồi. Dừng lại đi cụ, trước khi quá muộn!
Máy nào cũng có cái van áp suất, cụ xem thử dòng của cụ có chỉnh đc ko thì cho về 9 bar là vừa. Nhưng nếu máy cũ quá thì khó ra đc cái gì lắm cụ ạ mà mình chỉ mang bực vào người. Bọn nước ngoài nó bảo là bắt đầu thì nên dùng máy chuẩn chỉ (ko cần đắt nhất nhưng nên ổn chút) vì nếu ko thì sẽ ko biết ntn là làm sai làm đúng vì máy rẻ nó ko ổn định. Lúc đầu em nghĩ thừa tiền mà mua như thế nhưng giờ thì em hơi tiếc vì ko đầu tư nhiều hơn lúc đầu. Gì chứ máy cà phê dùng nhanh lời lắm mà mình lại được học thêm cái nghề với có thứ để tiếp khách.Cám ơn cụ rất nhiều. Phân tích của cụ rất logic. Máy của em đúng là lên áp suất cao ngay từ đầu. Cái máy xay thì em hoàn toàn không đánh giá được là còn tốt hay không vì là máy không có thương hiệu gì cả và trông nó cũng rất cũ rồi.
Nhân tiện, có cụ nào trên này xay giúp em 2-3 shot được không ạ? (Em ở khu vực Cầu Giấy)
Cám ơn cụ đã tư vấn. Em đã chỉnh về 9 bar chuẩn rồi nhưng vẫn bị channeling. Khả năng cao là do máy xay vì em cảm giác lưỡi nó cũng khá mòn. Em cũng đã tính đến chuyện thay lưỡi dao nhưng con máy của em chả thấy tên tuổi gì, đường kính lưỡi dao khá lạ, có 50mm và không kiếm được lưỡi xịn như Mazzer để thay thế.Máy nào cũng có cái van áp suất, cụ xem thử dòng của cụ có chỉnh đc ko thì cho về 9 bar là vừa. Nhưng nếu máy cũ quá thì khó ra đc cái gì lắm cụ ạ mà mình chỉ mang bực vào người. Bọn nước ngoài nó bảo là bắt đầu thì nên dùng máy chuẩn chỉ (ko cần đắt nhất nhưng nên ổn chút) vì nếu ko thì sẽ ko biết ntn là làm sai làm đúng vì máy rẻ nó ko ổn định. Lúc đầu em nghĩ thừa tiền mà mua như thế nhưng giờ thì em hơi tiếc vì ko đầu tư nhiều hơn lúc đầu. Gì chứ máy cà phê dùng nhanh lời lắm mà mình lại được học thêm cái nghề với có thứ để tiếp khách.
Cụ chụp máy xay đưa lên đây các cụ khác chém cho!Cám ơn cụ đã tư vấn. Em đã chỉnh về 9 bar chuẩn rồi nhưng vẫn bị channeling. Khả năng cao là do máy xay vì em cảm giác lưỡi nó cũng khá mòn. Em cũng đã tính đến chuyện thay lưỡi dao nhưng con máy của em chả thấy tên tuổi gì, đường kính lưỡi dao khá lạ, có 50mm và không kiếm được lưỡi xịn như Mazzer để thay thế.
Em định múc con Mazzer Supper Jolly của Lý Gia Viên, các cụ có lời khuyên gì cho em không ạ?
Trước em cũng xem Mazzer xong thấy nó to quá vì nó là máy công nghiệp dùng cho quán. Con đấy được cái bền dùng 100 năm ko hỏng nhưng retention theo em hiểu là rất lớn, nếu cụ dùng một loại cà liên tục như quán thì ok nhưng nếu muốn đổi nhiều loại để thử thì lại ko hợp. Em nghĩ cụ nên dùng những con hướng đến dùng trong gia đình sẽ ok hơn vì nsx họ cũng tính rồi ngày cụ có xay 1 - 2 cân cà như quán đâu, máy nhỏ vừa phải hợp lý hơn, đỡ ồn hơn và đỡ tốn chỗ hơn.Cám ơn cụ đã tư vấn. Em đã chỉnh về 9 bar chuẩn rồi nhưng vẫn bị channeling. Khả năng cao là do máy xay vì em cảm giác lưỡi nó cũng khá mòn. Em cũng đã tính đến chuyện thay lưỡi dao nhưng con máy của em chả thấy tên tuổi gì, đường kính lưỡi dao khá lạ, có 50mm và không kiếm được lưỡi xịn như Mazzer để thay thế.
Em định múc con Mazzer Supper Jolly của Lý Gia Viên, các cụ có lời khuyên gì cho em không ạ?
Quả máy xay của em thì chắc chắn là của China rồi. Thậm chí còn không được là China xịn cơ mà còn được gắn mác Ý.Cụ chụp máy xay đưa lên đây các cụ khác chém cho!
Lưỡi 50mm phẳng thì Eureka Mig/Rancilio Rocky dùng mà!
Mz SJ mua mới thì quá ổn!
Em định nhắm con Mazzer SJ Grocery nên em đoán lượng cafe bị giữ lại cũng không quá lớn. Em chưa được thử cafe được xay ra từ máy xịn nên không biết khi thay lưỡi dao xịn trên con máy xay dởm của em thì có đạt được như máy xịn không.Trước em cũng xem Mazzer xong thấy nó to quá vì nó là máy công nghiệp dùng cho quán. Con đấy được cái bền dùng 100 năm ko hỏng nhưng retention theo em hiểu là rất lớn, nếu cụ dùng một loại cà liên tục như quán thì ok nhưng nếu muốn đổi nhiều loại để thử thì lại ko hợp. Em nghĩ cụ nên dùng những con hướng đến dùng trong gia đình sẽ ok hơn vì nsx họ cũng tính rồi ngày cụ có xay 1 - 2 cân cà như quán đâu, máy nhỏ vừa phải hợp lý hơn, đỡ ồn hơn và đỡ tốn chỗ hơn.
Channeling em thấy cụ cũng nên xem cụ xay ra có bị vón cục ko? Cụ có WDT với tamper chưa?
Máy xay là thứ chắc chắn cụ phải đầu tư tử tế rồi.Cám ơn cụ đã tư vấn. Em đã chỉnh về 9 bar chuẩn rồi nhưng vẫn bị channeling. Khả năng cao là do máy xay vì em cảm giác lưỡi nó cũng khá mòn. Em cũng đã tính đến chuyện thay lưỡi dao nhưng con máy của em chả thấy tên tuổi gì, đường kính lưỡi dao khá lạ, có 50mm và không kiếm được lưỡi xịn như Mazzer để thay thế.
Em định múc con Mazzer Supper Jolly của Lý Gia Viên, các cụ có lời khuyên gì cho em không ạ?
E kg nghĩ là máy China!Quả máy xay của em thì chắc chắn là của China rồi. Thậm chí còn không được là China xịn cơ mà còn được gắn mác Ý.
Ngoại thất thì cũng nhôm đúc, khá nặng và đầm. Kết cấu bên trong thì cũng đơn giản như bao cái máy xay khác, em nghĩ kể cả nó là hàng Tàu dởm thì nó khó mà hỏng được. Có điều lưỡi dao thì chắc chán lắm rồi. Lưỡi 50mm của Rancilio em google thì cũng khoảng 1.2 triệu mà còn không biết là có phải hàng xịn không.
Vâng cụ đã thích đến thế rồi thì tiến thôi cụ, máy tốt mà về cụ cứ thế mà dùng thôi. Còn tăm chỉ giúp phá clump chứ nó chưa hẳn đã giải đều cà phê ra như WDT cụ nhé. Vì cà phê chưa dải đều nên khi cụ tamp nó sẽ dễ bị bên nén chặt bên nén ít dù nhìn bằng mắt thì nó như nhau. Nhưng thật ra em nghĩ những cái này nó là quá chi tiết rồi nếu bị channeling chắc là mấy cái cơ bản hơn cụ ạ. Em cũng ko chuyên gì nên cũng chỉ biết còm thế thôi.Em định nhắm con Mazzer SJ Grocery nên em đoán lượng cafe bị giữ lại cũng không quá lớn. Em chưa được thử cafe được xay ra từ máy xịn nên không biết khi thay lưỡi dao xịn trên con máy xay dởm của em thì có đạt được như máy xịn không.
Về cafe xay ra thì không bị vón cục. Em dùng tăm thay cho WDT. Còn mấy thứ như OCD hay tamper thì có đủ ạ.
Thiệt hại mất cái bếp gas - em mới phải mua cái mới.
Lại cháy à? Gấu nhà chú dễ tính thếThiệt hại mất cái bếp gas - em mới phải mua cái mới.
Mà có mỗi cái cho cà vào lồng xoay tí nó chín nó cháy là được chứ có gì đâu mà các cụ cứ làm nó “nguy hiểm” lên
Em chán chả nghịch nữa rồi, hihi
Hic bộ tách đẹp thế cụ. Cụ cho em xin tên với ạ
Thun Bozen Italy Cụ à!Hic bộ tách đẹp thế cụ. Cụ cho em xin tên với ạ
Cám ơn cụ. Đẹp thậtThun Bozen Italy Cụ à!
Thiết kế hình bông hoa Tuylip, dầy dặn, hoa văn riêng biệt!Cám ơn cụ. Đẹp thật