Cám ơn Cụ. Cụ cho hỏi có loại lọ nào nhỏ gọn (6x12cm) mà có van xả CO2 ko ah.Cà mới rang nên để túi/lọ có van xả CO2!
Cụ để trên chỗ sấy cốc thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cà nếu để lâu!
Bột cà lọt xuống rồi! Máy xay kg ổn đổi ngay cho em!
Cám ơn Cụ. Cụ cho hỏi có loại lọ nào nhỏ gọn (6x12cm) mà có van xả CO2 ko ah.Cà mới rang nên để túi/lọ có van xả CO2!
Cụ để trên chỗ sấy cốc thì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng cà nếu để lâu!
Bột cà lọt xuống rồi! Máy xay kg ổn đổi ngay cho em!
Cháu mới vô nhưng thấy hình như hạt ko đều rang còn sống cụ ạ. Cụ out nhiệt bn cụCháu lại thấy ngọt họng từ từ. Các cấp độ ngọt tăng lên. Sau 3-4 ngày loay hoay với cái ổn áp thì cũng ra kết quả. Cháu pha 2 lần shot đôi (14g - 25s ra mầu vàng lông gà tơ, 18g - 50s ra mầu sẫm. Cùng song sinh nhưng có chén xẫm hẳn lên.
Dùng hộp thuỷ tinh thôi mẻ rang uống nhanh lắm cụCám ơn Cụ. Cụ cho hỏi có loại lọ nào nhỏ gọn (6x12cm) mà có van xả CO2 ko ah.
Nhiệt lên cao nhất 405oF cụ ah. Cháu rang theo video của cụ BMW6688 bên thớt kia (Mới tăng đến F2P8 là max). Có nghe thấy crack nhưng ko rào rào. Mai cháu sẽ thử với mấy cái profile copy lại từ thớt máy.Cháu mới vô nhưng thấy hình như hạt ko đều rang còn sống cụ ạ. Cụ out nhiệt bn cụ
Hóng thanh lý! Em thích mầu hườngEm có VST mà dùng đâu
Cụ dạy chí phải, em nghe cụ!
Cụ giầu to rồi! Cốc thìa vàng choé thế bán ngay đi!Lâu quá các bác thủ cựu chả chịu khó vào thăm thớt, âu cũng do cơm áo gạo xiền thời dịch dã
Cụ khéo quá. Chỉ E cách đánh ra bọt mịn với. E mua mấy loại sữa thanh trùng, nguyên kem... nhưng ko ra bọt mịn.Mời các cụ quà sáng:
Đánh sữa phải hướng dẫn trực tiếp, còn xem online thì vừa xem vừa tự mò thôi ạh.Cụ khéo quá. Chỉ E cách đánh ra bọt mịn với. E mua mấy loại sữa thanh trùng, nguyên kem... nhưng ko ra bọt mịn.
Cháu rang light và tối nay dự định tăng nhiệt như sau: Sấy cà F9P2 trong 2 phút. Sau đó Tăng nhiệt 300F/(0÷1) -> 350F (1÷2) -> 380 (2÷3) -> 410F (3-》》》》). 410oF tương ứng F2P8. Mấy ngưỡng kia phải mò. Nhờ cụ MinhChi_2014 và các cụ tư vấn thêm.Cháu mới vô nhưng thấy hình như hạt ko đều rang còn sống cụ ạ. Cụ out nhiệt bn cụ
Nhà cụ f2p8 em sợ điện yếu. Nhà em f9 p3 nó đã lên.Cháu rang light và tối nay dự định tăng nhiệt như sau: Sấy cà F9P2 trong 2 phút. Sau đó Tăng nhiệt 300F/(0÷1) -> 350F (1÷2) -> 380 (2÷3) -> 410F (3-》》》》). 410oF tương ứng F2P8. Mấy ngưỡng kia phải mò. Nhờ cụ MinhChi_2014 và các cụ tư vấn thêm.
Quy trình Cụ miêu tả có vẻ thiếu bước đánh/khuấy tơi cà tránh bị vón cục!Em mới được cho một cái máy pha (không hoạt động) + máy xay. Sau mấy ngày vật lộn thì cũng xử lý được các nguyên nhân và cho nó chạy được rồi ạ. Em dùng portafilter loại thông thường thì cafe cũng ra sau khi tiếp nạp một mớ kiến thức về áp suất, nhiệt độ, cỡ xay từ các cụ trên này . Chắc chắn là ngon hơn so với ngoài hàng quen mà em hay uống.
Một vấn đề em đang găp phải xin được trình bày nhờ các cụ trên này cho giải pháp ạ:
Khi em dùng thử tay pha bottomless thì phát hiện ra là bị channeling. Em đã rất cẩn thận dùng OCD để dàn đều bột cafe, tamper nén rất chuẩn, phẳng và tuyệt đối không gõ vào thành portafiler. Kết quả vẫn bị channeling.
Mặc dù cafe pha ra vẫn uống ngon nhưng vẫn biết rằng như thế là chưa ổn. Rất mong các cụ cho cao kiến xử lý ạ? (em đã thay rổ lọc khác nhưng vẫn bị).
Vâng, đúng là em không có bước đánh tơi bột để bị vón cục vì lúc xay ra em không thấy bị vón cục lắm.Quy trình Cụ miêu tả có vẻ thiếu bước đánh/khuấy tơi cà tránh bị vón cục!
Theo e hiện tượng của cụ có thể do 2 nguyên nhân sau:Vâng, đúng là em không có bước đánh tơi bột để bị vón cục vì lúc xay ra em không thấy bị vón cục lắm.
Em vừa thử đánh tơi bột bằng mấy que tăm, áp dụng pre-infusion bằng tay vì máy của em không có chức năng tự động pre-infusion, thì vẫn bị hiện tượng channeling.
Tiếp đến, em tăng độ mịn của cafe lên và áp dụng tương tự thì hết channeling tuy nhiên, thời gian chiết xuất lâu hơn (khoảng 45 giây) và cafe bắt đầu chuyển sang bị over extraction.
Nên chăng là em quay trở về độ mịn như cũ và nghiên cứu cách giảm áp ở đầu ra? (Máy của em có cái lỗ để cắm đồng hồ đo trên group head, nhưng mà em đang không biết dùng loại đồng hồ nào để đo áp)
Cám ơn cụ rất nhiều. Phân tích của cụ rất logic. Máy của em đúng là lên áp suất cao ngay từ đầu. Cái máy xay thì em hoàn toàn không đánh giá được là còn tốt hay không vì là máy không có thương hiệu gì cả và trông nó cũng rất cũ rồi.Theo e hiện tượng của cụ có thể do 2 nguyên nhân sau:
1. Cà xay ra không đều: dù cụ cảm nhận đều nhưng thực sự nó không đều; cụ thử kiếm máy xay mazzer, hoặc nhờ các cụ có mazzer xay giúp.
2. áp lực cao ngay từ đầu: hiện tượng này hay xảy ra ở máy pha gia đình ví dụ gaggia, Lelit ;... không có pre-ìnfusion.
Em thấy cụ bắt đầu có nhiều tâm tư thế này là đi dần xuống hố rồi. Dừng lại đi cụ, trước khi quá muộn!Vâng, đúng là em không có bước đánh tơi bột để bị vón cục vì lúc xay ra em không thấy bị vón cục lắm.
Em vừa thử đánh tơi bột bằng mấy que tăm, áp dụng pre-infusion bằng tay vì máy của em không có chức năng tự động pre-infusion, thì vẫn bị hiện tượng channeling.
Tiếp đến, em tăng độ mịn của cafe lên và áp dụng tương tự thì hết channeling tuy nhiên, thời gian chiết xuất lâu hơn (khoảng 45 giây) và cafe bắt đầu chuyển sang bị over extraction.
Nên chăng là em quay trở về độ mịn như cũ và nghiên cứu cách giảm áp ở đầu ra? (Máy của em có cái lỗ để cắm đồng hồ đo trên group head, nhưng mà em đang không biết dùng loại đồng hồ nào để đo áp)