Chào thớt mới , em vừa nhòm vô thấy cái kia lại bị đóng rồi , chắc đã hết chương 1 , nhìn các post trên em dự là chương này bàn về chủng loại máy Lever hay dân dã là " Vít cần"
Dòng máy này có vẻ không phức tộp vì nó dùng cơ bắp để tạo áp lực chiết xuất , tuy nhiên hương vị của nó lại cực kỳ quyến rũ , đến nỗi các dòng máy pha khác phải lấy đó làm tham chiếu . Rất nhiều lợi thế cho người dùng : vừa có hương vị thơm ngon dày dặn , vừa luyện tập cơ bắp và tiết kiệm điện năng
Sở dĩ máy vít cần làm được việc đó vì nó có những ưu điểm
-Áp lực tạo ra khá " tĩnh " như đã phân tích ở đâu đó , tĩnh nhất so với các chủng loại bơm
- Do dùng cơ bắp thông qua pitong tạo áp lực , vít cần không bơm thêm nước lạnh vào boiler khi chiết xuất , điều mà dòng gắn bơm không làm được , vì vậy vụ ổn định nhiệt tốt
hơn , không bị bập bùng như dòng máy gắn bơm
- Máy vít cần hút một lượng nước nhất định vào group head , ngâm cà rồi vắt ra nên khá dày dặn , khác với máy dùng bơm là cấp liên tục từ boiler vào
-....,Có vẻ đó là những đặc trưng cơ bản nhất của dòng này . Tuy vậy do dùng thủ công là chính nên độ ổn định rất thấp , phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ năng thuần thục đến đâu của người dùng nên thời gian đầu , pha hỏng nhiều hơn pha máy . Khi đã không chế được nó , các cụ sẽ bắt đầu thưởng thức thành quả mà nó đem lại
Em không đầu tư máy lever nhưng có nhiều máy để thử vì các cụ mua máy về ép em dùng nên sơ bộ cũng trải nghiệm được chút ít
, phần nhiều em dùng máy có flow control mô phỏng profile vít cần cũng có kết quả tích cực
Biết rồi , khổ lắm , nói mãi