- Biển số
- OF-182025
- Ngày cấp bằng
- 25/2/13
- Số km
- 1,364
- Động cơ
- 351,340 Mã lực
Mỗi bắp ngô cho vào 1 cái lò ủ, đảm bảo 30' sau nhũn
Sai rồi cụ, lấy được chồng vì ông ý là bếp trưởng ở khách sạn, tiêu chí của ông ý là vợ chồng tuyệt đối không được lấn sân nhao!Lấy đc chồng là do ổng ko thích chè đỗ đen đó hả
Em đã từng làm như cụ nói nhưng cũng chả ăn thua đâu cụ, ngoài hàng họ luộc vẫn cho ít đường cụ nhé.Cụ đi ra hàng mía, xin nó 1 túi hay 1 ít mắt mía về luộc ngô sẽ ngọt. Hoặc cụ mua mía về ăn, mắt mía đừng vứt đi mà tận dụng để luộc ngô.
Ồi, mợ thật đúng là ng phụ nữ số 1 VN đấyMới cho đôi tosiba lấy từ điều khiển điều hòa. Chắc bé nên chưa nhừ.
Cái này là do cụ mua phải:Em luộc ngô nếp hơn 3 tiếng cho bao nhiêu đường, thêm cả banking soda mà bắp nó cứ lì ra ,cứng, ko dẻo, nước ngọt lừ mà ko ngấm vào hạt. Nồi ngô lại đỏ chứ ko vàng nhạt như ngoài hàng. Bác nào biết cách chỉ cho em đc ko?! Biết thế sáng mua 5k/ bắp ăn luôn cho nhẹ thân.
Vâng em chọn nhầm ngô tẻCái này là do cụ mua phải:
1- Ngô tẻ chứ không phải ngô nếp, loại này dùng để làm thức ăn chăn nuôi.
2- Ngô đã già quá, có thể thu hoạch phơi khô được rồi. Ngô để luộc phải còn non, dùng móng tay bấm thấy mềm.
3- Nếu mua đúng ngô non chỉ cần luộc 30 - 40 phút.
Ngô này các cụ gọi là "ngô răng ngựa", không phải ngô nếp.Em luộc ngô nếp hơn 3 tiếng cho bao nhiêu đường, thêm cả banking soda mà bắp nó cứ lì ra ,cứng, ko dẻo, nước ngọt lừ mà ko ngấm vào hạt. Nồi ngô lại đỏ chứ ko vàng nhạt như ngoài hàng. Bác nào biết cách chỉ cho em đc ko?! Biết thế sáng mua 5k/ bắp ăn luôn cho nhẹ thân.
Họ cho râu ngô và muối nhá.Em đã từng làm như cụ nói nhưng cũng chả ăn thua đâu cụ, ngoài hàng họ luộc vẫn cho ít đường cụ nhé.
Ủng hộ đồng bào mà bị đồng bào nhồi cho ngô nuôi gia súc ạMợ chủ luộc ngô vất vả nhể, mợ cần mua ngô chỗ chợ gần nhà thôi, giờ em thấy 3k/bắp thôi. Ngô bánh tẻ, bảo họ để lại một lớp vỏ cuối, cứ thế đổ nước 3/4 so với chiều cao bắp trong nồi. Luộc 20'' là oke thôi, chả cần mắt mía gì cả. Khi luộc chín đổ nước ra bát, để nguyên ngô trong nồi ( đáy nồi dầy ) và đun nhỏ lửa thêm 3-4'' cho bắp ngô khô nước, săn hơn. Mẹ em dạy từ bé gọi là " chòi ngô " , thành quả đây :
Mợ mua ngô đi em dậy cho . Nấu ăn ngon cũng cần để ý mợ ah, muốn chuẩn đầu vào phải được sàng lọc ngay.Ủng hộ đồng bào mà bị đồng bào nhồi cho ngô nuôi gia súc ạ
nhà em luộc ngô thì k cần đường. để cả bông. tước vỏ nhưng vẫn chừa khoảng 2 lớp chứ k bóc trần. luộc vậy sẽ giữ dc nc ngọt trong bông ngô và k bị cháyEm luộc ngô nếp hơn 3 tiếng cho bao nhiêu đường, thêm cả banking soda mà bắp nó cứ lì ra ,cứng, ko dẻo, nước ngọt lừ mà ko ngấm vào hạt. Nồi ngô lại đỏ chứ ko vàng nhạt như ngoài hàng. Bác nào biết cách chỉ cho em đc ko?! Biết thế sáng mua 5k/ bắp ăn luôn cho nhẹ thân.
Cụ biết làm sao để ngô nở bung như xôi ngô ko? Xuống hải phòng có món chè ngô nở bung ngon nhắm.Mợ mua ngô đi em dậy cho . Nấu ăn ngon cũng cần để ý mợ ah, muốn chuẩn đầu vào phải được sàng lọc ngay.
Hehe em than lủng củng để tôn các cụ lên chứ cho các cụ ăn cơm hàng cho biết mặt nhá.Ôi trời! Nói thật mong mợ chủ bỏ quá cho chứ em vắt óc mãi mà chịu không thể nghĩ được lý do gì mà Sói mợ có thể sống sót lâu thế khi bên mợ.
Mua thì không biết chọn, luộc cũng không biết luộc, bỏ châts xúc tác cũng chả biết lý do sao phải bỏ và thứ đó có phù hợp không?
Giê xu ma! Lạy Chúa lòng lành! Người thật linh thiêng vì cả một quá trình thế mà không có mạng ngườii nào về chầu Ngài oan uổng
Than ôi! Phụ nữ 4.0!