[Funland] Hỏi cách luộc ngô.

6V4 PRADO

Xe container
Biển số
OF-141414
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
6,279
Động cơ
625,692 Mã lực
Em biết mỗi ăn :))
Nhưng mà luộc ngô cho thêm mấy khẩu mía vào sẽ ngon hơn :D
 

dakbin

Xe tải
Biển số
OF-536569
Ngày cấp bằng
11/10/17
Số km
399
Động cơ
169,380 Mã lực
Chúc mừng mợ có một kỷ niệm thú vị về nấu ăn.
Hic để trên bếp 3 tiếng liên tục hao ga nhỉ? Mình thường đặt nồi nước lên, nấu sôi thật sôi,cho tí muối sau đó mới thả bắp vào luộc. Để sôi, thổi thêm 1 lúc rồi cho vào nồi ủ
Mợ thử lột hết vỏ ra luộc lại thử xem sao. Nếu muốn đổi vị thì thêm cốt dừa, tiêu, tỏi,hành lá, ngò xắt nhỏ, 2 -3nhánh hương thảo , vài lá ngô thêm nước vào bắc lên bếp, cơ mà ngô phải bóc hết vỏ
Sao mợ hành cái bắp ngô kuynh thê, thêm tý mắm tôm chắc mềm luôn chứ cần gì tiêu tỏi...
 

linhanh1976

Xe tăng
Biển số
OF-160541
Ngày cấp bằng
13/10/12
Số km
1,276
Động cơ
357,491 Mã lực
Nơi ở
Khuất Duy Tiến
Nửa đêm đọc cứ toàn ngô với khoai..."xao" mà ngủ được ..hjhjhj
Ngô của Em đây...Ngô luộc ngon quan trọng là cách chọn ngô, fai mua ngô nếp mới bẻ, vỏ lá còn xanh xanh , vẫn còn nguyên râu, nguyên cành càng ngọt, khi chọn tách vài vỏ lá ra dùng móng tay bấm vào còn chảy sữa, k non k già quá, hạt bắp đều, không chỗ có hạt chỗ không, còn thấy ngô mà bắp khô khô vỏ ngoài vàng vàng thì chỉ để tẽ hạt làm món khác, chứ luộc có cho giời gi cũng k ngon được ạ...
Còn khi luộc thì giữ râu ngô và vỏ ngô lót dưới đáy nồi , ngô mới thì rất ngọt tự nhiên rồi k phải cho thêm đường mía j cả, nếu không lót dưới đáy nồi thêm vài mẩu mía , sôi vài phút là có nồi ngô thơm ngon ngọt mềm rồi, khi chín thì chắt nước ra bát riêng, và ngô ra đĩa riêng để nước khỏi ngấm ngược vào ngô ạ

 

Thất Tình.

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-566170
Ngày cấp bằng
26/4/18
Số km
544
Động cơ
150,370 Mã lực
Nửa đêm đọc cứ toàn ngô với khoai..."xao" mà ngủ được ..hjhjhj
Ngô của Em đây...Ngô luộc ngon quan trọng là cách chọn ngô, fai mua ngô nếp mới bẻ, vỏ lá còn xanh xanh , vẫn còn nguyên râu, nguyên cành càng ngọt, khi chọn tách vài vỏ lá ra dùng móng tay bấm vào còn chảy sữa, k non k già quá, hạt bắp đều, không chỗ có hạt chỗ không, còn thấy ngô mà bắp khô khô vỏ ngoài vàng vàng thì chỉ để tẽ hạt làm món khác, chứ luộc có cho giời gi cũng k ngon được ạ...
Còn khi luộc thì giữ râu ngô và vỏ ngô lót dưới đáy nồi , ngô mới thì rất ngọt tự nhiên rồi k phải cho thêm đường mía j cả, nếu không lót dưới đáy nồi thêm vài mẩu mía , sôi vài phút là có nồi ngô thơm ngon ngọt mềm rồi, khi chín thì chắt nước ra bát riêng, và ngô ra đĩa riêng để nước khỏi ngấm ngược vào ngô ạ

Nhìn ngon nhỉ mợ nhỉ,
Lò xịn có khác, ngô khoai luộc ngon hết:D.
 

xe cup teo

Xe buýt
Biển số
OF-550959
Ngày cấp bằng
17/1/18
Số km
769
Động cơ
162,360 Mã lực
Sao mợ hành cái bắp ngô kuynh thê, thêm tý mắm tôm chắc mềm luôn chứ cần gì tiêu tỏi...
Mấy cái đó đâu có làm cho bắp mềm đâu, chỉ là thêm vị cho beo béo thơm thơm, ngon ngon chẹp chẹp, cụ cứ thử xem
 

xe cup teo

Xe buýt
Biển số
OF-550959
Ngày cấp bằng
17/1/18
Số km
769
Động cơ
162,360 Mã lực

goldlion

Xe tải
Biển số
OF-515076
Ngày cấp bằng
9/6/17
Số km
223
Động cơ
180,789 Mã lực
Không biết là mợ chủ không biết cách luộc ngô thật hay là mợ đăng bài troll các cụ mợ trên off, đọc bài của mợ làm em lại nhớ đến câu truyện gây bão trên fb dạo nào


Em luộc ngô rất đơn giản, mua ngô nếp về, mua thêm ít mía nữa, mía thì ăn thân, còn lại phần mắt mía xếp 1 lớp xuống đáy nồi, ngô bóc vỏ chỉ để lại 1 lớp vỏ, rửa qua, cho vào nồi, cho cả râu ngô vào, đổ nước, bắc lên bếp luộc, khi sôi thì vặn lửa vừa, đun thêm tầm mười phút nữa là ngô chín, hạt ngô dẻo, nước ngô vàng nhẹ, ngọt dịu mát.
 

be bư

Tầu Hỏa
Biển số
OF-197289
Ngày cấp bằng
4/6/13
Số km
44,307
Động cơ
620,253 Mã lực
cho thêm tí mắm muối nữa rồi đun thêm 3 tiếng nữa là ngon
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,274
Động cơ
394,544 Mã lực
Không biết là mợ chủ không biết cách luộc ngô thật hay là mợ đăng bài troll các cụ mợ trên off, đọc bài của mợ làm em lại nhớ đến câu truyện gây bão trên fb dạo nào


Em luộc ngô rất đơn giản, mua ngô nếp về, mua thêm ít mía nữa, mía thì ăn thân, còn lại phần mắt mía xếp 1 lớp xuống đáy nồi, ngô bóc vỏ chỉ để lại 1 lớp vỏ, rửa qua, cho vào nồi, cho cả râu ngô vào, đổ nước, bắc lên bếp luộc, khi sôi thì vặn lửa vừa, đun thêm tầm mười phút nữa là ngô chín, hạt ngô dẻo, nước ngô vàng nhẹ, ngọt dịu mát.
Em có ý thức ăn uống dữ lắm. Cụ đừng nhìn cái ngô mà đánh giá sai tội em.
Mà em từ bé đến giờ luộc ngô toàn hơn tiếng trở lên. Các cụ mua ngô ở đâu nhanh nhừ thế.
 

Cau_Ca

Xe tăng
Biển số
OF-431007
Ngày cấp bằng
19/6/16
Số km
1,182
Động cơ
221,976 Mã lực
Tuổi
34
Nơi ở
Mỹ Hào-Hưng Yên
Ngô của cụ đúng thành Tinh rồi. 3 tiếng đồng hồ lâu ngang với luộc mầm đá thế mà ăn vẫn không ngon thì kỳ lạ thật.
 

pain

Xe ngựa
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
26,599
Động cơ
128,535 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Hay thì hay đới, cơ mà tương lai sẽ phải nuôi bác sĩ ợ
Chẹp... tương lai thì chưa đến nhưng thực tại thì ở cạnh một cô Gấu k bít nấu ăn và chuyên bỏ gia vị, xúc tác mà k nắm rõ nguyên lý thì chết luôn roài. Chờ gì tương lai =)):P
 

pain

Xe ngựa
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
26,599
Động cơ
128,535 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Em có ý thức ăn uống dữ lắm. Cụ đừng nhìn cái ngô mà đánh giá sai tội em.
Mà em từ bé đến giờ luộc ngô toàn hơn tiếng trở lên. Các cụ mua ngô ở đâu nhanh nhừ thế.
Êm vừa vodka mợ dưng thiếu chữ. Chết cười :D
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,274
Động cơ
394,544 Mã lực
Phàm việc gì trên đời cũng có nguyên tắc. Để luộc được ngô ngon, cụ phải chọn được ngô ngon đã. Em ví dụ là ngô nếp ngon là: hạt mẩy đều, dẻo, thơm, tươi và ngọt (ko cần cho đường). Ngô ko non quá và ko già quá, luộc lên bắp sẽ ráo nước, tách hạt, ko dính, ăn rất dẻo.

Nếu ko phải nông dân hay những người có kinh nghiệm về nông sản thì cũng khó chọn. Vì vẻ bề ngoài của ngô rất giống nhau, chỉ khác nhau về giống và nguồn gốc đất là vị đã rất khác xa nhau rồi. Ví dụ, mấy xe ngô bán ở vỉa hè, ngô rất tươi, còn cả lá, râu, cắt và bóc ngay tại vỉa hè, mua về luộc có khi ăn rất chán. Hạt rắn và rất nhạt. Nhưng mấy bắp vứt lăn lóc chỏng trơ ở chợ cóc có khi về luộc lại ngon vô cùng.
Vì vậy, ngô hay bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy, ko phải ta chọn ngô mà ta chọn người bán ngô.

Phương án: tìm người bán uy tín lâu dài ở chợ (gần nhà), yêu cầu họ tìm ngô ngon, hỏi về nguồn gốc khi đã một lần hài lòng. Lần sau nhắn nhủ họ có đồ ngon thì alo, ko ngon khỏi cần alo. Ko biết luộc, hỏi luôn, vì họ là chuyên gia.
Em toàn nhìn người trông thương thương mua rồi về luộc hơn tiếng thôi =)) hôm rồi lên núi thương quá nên luộc hẳn 3 tiếng..
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,274
Động cơ
394,544 Mã lực
Tiện theard em hỏi các cụ là luộc ngô nên để cả vỏ, luộc xong mới bóc hay bóc luôn trước khi luộc cho nó gọn? Tại em thường luộc xong chén ngay cho nóng, nên nếu không bóc trước thì toàn bị bỏng tay.
Tóm lại lần sau em cắt đôi lót vỏ đáy nồi cho nhanh. Hôm nay phát hiện phải chọn râu ngô trắng thì non chứ nâu đỏ chỉ băm cho heo các cụ nhe.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top