. Kể ra cơm hàng cháo chợ cũng có cái hayHehe em than lủng củng để tôn các cụ lên chứ cho các cụ ăn cơm hàng cho biết mặt nhá.
. Kể ra cơm hàng cháo chợ cũng có cái hayHehe em than lủng củng để tôn các cụ lên chứ cho các cụ ăn cơm hàng cho biết mặt nhá.
Ai cũng thoáng như cụ có phải chúng em nhàn tênh ko.. Kể ra cơm hàng cháo chợ cũng có cái hay
Sao mợ hành cái bắp ngô kuynh thê, thêm tý mắm tôm chắc mềm luôn chứ cần gì tiêu tỏi...Chúc mừng mợ có một kỷ niệm thú vị về nấu ăn.
Hic để trên bếp 3 tiếng liên tục hao ga nhỉ? Mình thường đặt nồi nước lên, nấu sôi thật sôi,cho tí muối sau đó mới thả bắp vào luộc. Để sôi, thổi thêm 1 lúc rồi cho vào nồi ủ
Mợ thử lột hết vỏ ra luộc lại thử xem sao. Nếu muốn đổi vị thì thêm cốt dừa, tiêu, tỏi,hành lá, ngò xắt nhỏ, 2 -3nhánh hương thảo , vài lá ngô thêm nước vào bắc lên bếp, cơ mà ngô phải bóc hết vỏ
Cứ trả lời ngắn gọn thế có phải đc cô thuơng ko.Em biết mỗi ăn
Nhưng mà luộc ngô cho thêm mấy khẩu mía vào sẽ ngon hơn
Nhìn ngon nhỉ mợ nhỉ,Nửa đêm đọc cứ toàn ngô với khoai..."xao" mà ngủ được ..hjhjhj
Ngô của Em đây...Ngô luộc ngon quan trọng là cách chọn ngô, fai mua ngô nếp mới bẻ, vỏ lá còn xanh xanh , vẫn còn nguyên râu, nguyên cành càng ngọt, khi chọn tách vài vỏ lá ra dùng móng tay bấm vào còn chảy sữa, k non k già quá, hạt bắp đều, không chỗ có hạt chỗ không, còn thấy ngô mà bắp khô khô vỏ ngoài vàng vàng thì chỉ để tẽ hạt làm món khác, chứ luộc có cho giời gi cũng k ngon được ạ...
Còn khi luộc thì giữ râu ngô và vỏ ngô lót dưới đáy nồi , ngô mới thì rất ngọt tự nhiên rồi k phải cho thêm đường mía j cả, nếu không lót dưới đáy nồi thêm vài mẩu mía , sôi vài phút là có nồi ngô thơm ngon ngọt mềm rồi, khi chín thì chắt nước ra bát riêng, và ngô ra đĩa riêng để nước khỏi ngấm ngược vào ngô ạ
Mấy cái đó đâu có làm cho bắp mềm đâu, chỉ là thêm vị cho beo béo thơm thơm, ngon ngon chẹp chẹp, cụ cứ thử xemSao mợ hành cái bắp ngô kuynh thê, thêm tý mắm tôm chắc mềm luôn chứ cần gì tiêu tỏi...
Zậy là cụ hông chỉ biết xơi mà còn biết cách làm sao để có sản phẩm măm măm cho ngonEm biết mỗi ăn
Nhưng mà luộc ngô cho thêm mấy khẩu mía vào sẽ ngon hơn
Hay thì hay đới, cơ mà tương lai sẽ phải nuôi bác sĩ ợ. Kể ra cơm hàng cháo chợ cũng có cái hay
Em có ý thức ăn uống dữ lắm. Cụ đừng nhìn cái ngô mà đánh giá sai tội em.Không biết là mợ chủ không biết cách luộc ngô thật hay là mợ đăng bài troll các cụ mợ trên off, đọc bài của mợ làm em lại nhớ đến câu truyện gây bão trên fb dạo nào
Em luộc ngô rất đơn giản, mua ngô nếp về, mua thêm ít mía nữa, mía thì ăn thân, còn lại phần mắt mía xếp 1 lớp xuống đáy nồi, ngô bóc vỏ chỉ để lại 1 lớp vỏ, rửa qua, cho vào nồi, cho cả râu ngô vào, đổ nước, bắc lên bếp luộc, khi sôi thì vặn lửa vừa, đun thêm tầm mười phút nữa là ngô chín, hạt ngô dẻo, nước ngô vàng nhẹ, ngọt dịu mát.
Chẹp... tương lai thì chưa đến nhưng thực tại thì ở cạnh một cô Gấu k bít nấu ăn và chuyên bỏ gia vị, xúc tác mà k nắm rõ nguyên lý thì chết luôn roài. Chờ gì tương laiHay thì hay đới, cơ mà tương lai sẽ phải nuôi bác sĩ ợ
Êm vừa vodka mợ dưng thiếu chữ. Chết cườiEm có ý thức ăn uống dữ lắm. Cụ đừng nhìn cái ngô mà đánh giá sai tội em.
Mà em từ bé đến giờ luộc ngô toàn hơn tiếng trở lên. Các cụ mua ngô ở đâu nhanh nhừ thế.
Hjhj lâu E bận k có món j up trên thớt ẩm thực cả, nên chẳng vô đó giao lưuNhìn ngon nhỉ mợ nhỉ,
Lò xịn có khác, ngô khoai luộc ngon hết.
Em toàn nhìn người trông thương thương mua rồi về luộc hơn tiếng thôi hôm rồi lên núi thương quá nên luộc hẳn 3 tiếng..Phàm việc gì trên đời cũng có nguyên tắc. Để luộc được ngô ngon, cụ phải chọn được ngô ngon đã. Em ví dụ là ngô nếp ngon là: hạt mẩy đều, dẻo, thơm, tươi và ngọt (ko cần cho đường). Ngô ko non quá và ko già quá, luộc lên bắp sẽ ráo nước, tách hạt, ko dính, ăn rất dẻo.
Nếu ko phải nông dân hay những người có kinh nghiệm về nông sản thì cũng khó chọn. Vì vẻ bề ngoài của ngô rất giống nhau, chỉ khác nhau về giống và nguồn gốc đất là vị đã rất khác xa nhau rồi. Ví dụ, mấy xe ngô bán ở vỉa hè, ngô rất tươi, còn cả lá, râu, cắt và bóc ngay tại vỉa hè, mua về luộc có khi ăn rất chán. Hạt rắn và rất nhạt. Nhưng mấy bắp vứt lăn lóc chỏng trơ ở chợ cóc có khi về luộc lại ngon vô cùng.
Vì vậy, ngô hay bất kỳ mặt hàng nào cũng vậy, ko phải ta chọn ngô mà ta chọn người bán ngô.
Phương án: tìm người bán uy tín lâu dài ở chợ (gần nhà), yêu cầu họ tìm ngô ngon, hỏi về nguồn gốc khi đã một lần hài lòng. Lần sau nhắn nhủ họ có đồ ngon thì alo, ko ngon khỏi cần alo. Ko biết luộc, hỏi luôn, vì họ là chuyên gia.
Tóm lại lần sau em cắt đôi lót vỏ đáy nồi cho nhanh. Hôm nay phát hiện phải chọn râu ngô trắng thì non chứ nâu đỏ chỉ băm cho heo các cụ nhe.Tiện theard em hỏi các cụ là luộc ngô nên để cả vỏ, luộc xong mới bóc hay bóc luôn trước khi luộc cho nó gọn? Tại em thường luộc xong chén ngay cho nóng, nên nếu không bóc trước thì toàn bị bỏng tay.