Cái hình ý cụ Lù Chóng cầm con cốc sai ở chỗ là cầm luôn vào cái bầu cốc, thay vì cầm vào chân cốc. Tai lông chúng nó có những quy chuẩn (etiquette) khi serve rượu vang rất cẩn thận. Vang thường được uống lạnh. Nhiệt độ khi phục vụ vang đỏ khoảng 12-14 độ C. Tùy theo nhiệt độ phòng lúc ăn uống thì nhiệt sẽ tăng lên khoảng 14-17 độ.
Vang trắng uống lạnh hơn vang đỏ 1 chút, 9-11 độ khi mới rót, dùng chuẩn nhất lúc tầm 11-13 độ.
Nên nếu cầm tay chạm vào bầu cốc, thì nhiệt từ lòng bàn tay (vốn rất ấm, lòng bàn tay là một trong mấy chỗ ấm nhất trên cơ thể) sẽ làm tăng nhanh chóng nhiệt của rượu trong cốc.
Cơ mà kể cả mấy lão kia cầm đúng, thì tổng thể vẫn là sai
Vì cái cốc sai. Ko biết tiệc này là bên nào tiếp bên nào. Cốc uống vang chân cao, bầu rộng phình ra, nhưng miệng khum lại, để giữ hơi vang trong lòng cốc. Khi uống, mũi (nhất là mũi tây nó cao) được ôm bởi thành cốc, nên vừa tận hưởng vị trong lưỡi, vừa hít hơi bay lên. Cốc mấy cụ ý ko phải cốc vang.
----
Mà OF nhiều cụ sang nhờ, toàn uống tiền củ hai củ
cũng có thể tại đồ biếu nó khác. Em bên này uống như kiểu daily (ko đến nỗi daily nhưng độ chai/tuần), mỗi lần rót ra 1 ly nhấm với đồ nhắm vặt (em nghiện cái xúc xích khô có lẫn quả óc chó bên trong, rất bùi -- saucisson sec aux noix), nên ra siu thị mua diệu toàn mua 6-8 €/chai
tính ra 150k - 200k
em thấy nhắm nhấp nháp cũng ngon rồi hihi.