Hình như họ delet rồi bác. Để tôi xem có mở lại không?Cụ chinh ko về topic cũ chơi nữa à
Hình như họ delet rồi bác. Để tôi xem có mở lại không?Cụ chinh ko về topic cũ chơi nữa à
Trông thì đẹp, nhưng dùng lâu sẽ thấy bất tiện vì quá ít chỗ để đồE góp ý tí là riêng khoang tủ bếp bên dưới các cụ cân nhắc làm toàn bộ kiểu ngăn kéo, kèm các khay chia. Lấy đồ, cất đồ, tìm đồ rất tiện, kéo ngăn ra là bao quát được hết đồ, đỡ phải cúi nhiều khi cất/tìm đồ. Chỉ có cái là làm ngăn kéo thì nên đầu tư phụ kiện tốt để dùng lâu dài. Bếp nhà e hơi chật, được có 4m, tiền phụ kiện ray ngăn kéo hơn tiền phần gỗ, chưa tính chậu bếp và vòi rửa( E dùng gỗ Laminate chống ẩm An Cường ) . Ray ngăn kéo dùng toàn bộ ray hộp Blum loại tải trọng 40kg nên đồ nặng để thoải mái.
Mặt bàn thì nên dùng đá Visco, chống bám bẩn và mùi rất tốt, hơn đá tự nhiên vì nó ko có các thớ đá, chịu lực cũng hơn, để thớt băm chặt thoải mái hơn, mỗi tội cũng đắt hơn. Thêm nữa đá này có rất nhiều kiểu vân và tông mầu nên dễ phối.
Chậu đá thì nhìn sang hơn chậu Inox và cũng đỡ ồn hơn khi xả nước hoặc lỡ để đồ mạnh tay.
Mà hoàn thiện xong thấy tốn nhất là Bếp và WC
Bếp nhà e tối giản nhất có thể cho đỡ phải dọn
Nhỏ gọn nhưng khi cần vẫn triển đc vài mâm tại nhà
Cụ phải thiết kế nhiều ngăn kéo vào thì mới có nhiều chỗ để. Của cụ ko thấy có ngăn kéo nên ít chỗ để là đúng rồi. Ngoài ra cụ nên đơn giảm hoá đi, cái nào ít dùng nên vứt thì mới gọn gàng được.Trông thì đẹp, nhưng dùng lâu sẽ thấy bất tiện vì quá ít chỗ để đồ
Bếp có tủ trên sẽ như thế này
Hay e mở nốt cho cụ xem dưới có chia ngăn ko nhỉCụ phải thiết kế nhiều ngăn kéo vào thì mới có nhiều chỗ để. Của cụ ko thấy có ngăn kéo nên ít chỗ để là đúng rồi. Ngoài ra cụ nên đơn giảm hoá đi, cái nào ít dùng nên vứt thì mới gọn gàng được.
Bỏ cái MFC luôn cụ ơiTủ bếp thì cụ cứ thế này mà triển:
1. Khoang nước cứ làm gỗ nhựa cho nó an toàn, các khoang khác nhiều xèng thì MDF chống ẩm không thì MFC
2. Bỏ mịa cái acrylic qua bên đi vừa tốn kém vừa dễ bị xước cứ mặt Melamine mà xài là được rồi
3. Còn các thiết bị khác thì cứ theo khả năng mà mua
hôm nọ mở lại rồi cụHình như họ delet rồi bác. Để tôi xem có mở lại không?
Về phần gỗ, em thấy đơn giá nhà cụ có vẻ cao hơn 1 số bên em tham khảo, cùng chủng loại cụ nhé.Các bác có kinh nghiệm xem giúp em chi phí như thế này có ổn không ạ? Em cảm ơn ạ
Mở rồi cụ ạ, nhưng phiền cụ cứ post bài ở đây, ở kia số trang nhiều quá, tìm hơi khó.Hình như họ delet rồi bác. Để tôi xem có mở lại không?
Cụ cho em tham khảo chi phí nhà cụ được k? Vì giá này em chưa trao đổi với họ giảm lần nàoVề phần gỗ, em thấy đơn giá nhà cụ có vẻ cao hơn 1 số bên em tham khảo, cùng chủng loại cụ nhé.
Đơn giá này của cụ ko hề cao đâu, tủ áo có 2.9tr/m2 hay bếp acrylic có 6.2tr/m2 là cạnh tranh đấy. Cụ thấy họ làm rõ ràng, thiện chí thì oke đấy. Em làm cao hơn giá cụ đang hỏi, giá này hơi thấp chả đc mấy .View attachment 5377331
View attachment 5377332
Các bác có kinh nghiệm xem giúp em chi phí như thế này có ổn không ạ? Em cảm ơn ạ
bếp có những thứ sau đây cần cân nhắc (ngoài cái máy rửa bát tôi cho là hàng xa xỉ rồi):Mở rồi cụ ạ, nhưng phiền cụ cứ post bài ở đây, ở kia số trang nhiều quá, tìm hơi khó.
Nhân tiện, nhờ cụ chia sẻ phần bếp, máy hút mùi. Em thấy có nhiều loại quá, ko biết nên chọn như thế nào, chả lẽ chọn theo tiền.
cám ơn cụ.
Mục 4 cụ để ý tay nâng nhà cụ nhé. E thấy có dấu hiệu của bắt chưa đúng!bếp có những thứ sau đây cần cân nhắc (ngoài cái máy rửa bát tôi cho là hàng xa xỉ rồi):
1. Bếp đun. Nhà nào ít người dưới 4 tôi nghĩ dùng bếp đôi là đủ, gọn gàng và dễ thao tác, giá bán phải chăng. Bắt buộc dùng bếp âm. Hãng Đức là được. Hãng nào thì cũng phải chọn loại mặt kính chuẩn (Schcot ceran), quạt mát loại tourbin (tiếng ồn thấp). Các thông số linh tinh và chức năng phụ trội không quan trọng lắm, chỉ tăng giá tiền. Hiaanj giá bán khoảng 8-12 tr tùy model...
2. Hút mùi cũng nên mua các hãng châu Âu như Kocher, Teka giờ họ đều sx tại VN hay TQ. Chọn loại thông thường 2 quạt tourbin, lọc 1 lớp lọc mỡ thôi (không có lớp lọc than hoạt tính), có van chống gió ngược, công suất vừa phải, độ ồn thấp, giá cũng khoảng 3-6 triệu là OK.
3. Chậu rửa nên chọn hãng Âu kèm sifon ÂU. Tùy theo tay nghề thợ lắp mặt đá và sở thích chủ mà chọn chậu ceramic hay Inox, bo góc tròn hay vuông, âm bàn hay dương bàn hay âm bàn nhưng lắp dương có khoét đá ... Giá tầm 3,5-6 tr là OK
4. Bản lề tay nâng cánh chạn bếp : phổ biến hiện nay dùng Blum là đỉnh cao công nghệ về bản lề cánh mở hất lên cho chạn bát. Tùy độ rộng của khoang chạn 75 hay 80 hay 90, tùy 2 cánh mở có độ cao cộng dồn là 70, 80 hay 90, 100 cm; tùy vật liệu làm cánh có khối lượng riêng nặng hay nhẹ mà tính toán để cánh chạn cao bao nhiêu cm, quyết định mua Blum loại nào. Hiện có các loại HF 18,22, 25 và 28 (con số chỉ số KG mà tay nâng chịu tải được). Tình toán cái này phải là chuyên gia về thiết bị mới chuẩn chứ thợ mộc linh tinh họ không rành toàn tính sai, có khi về lắp sai vị trí dẫn đến hệ quả là cánh mở không chuẩn hoặc mở hất lên hoặc ỳ xuống không mở được cánh... Giá bản lề này 2tr-3,5tr tùy loại và tùy nới bán. Nên ra Hưng Thành Ng Chí Thanh giá chiết khấu chuẩn và đúng hãng hoặc hỏi bác Ngô thu Trung trên group mình.
5. Giá bát nâng hạ giá rất cao (4-6tr) theo tôi không nên mua. Nên làm chạn kiểu cổ điển út thẳng bát lên chạn, do vậy khoang chạn làm thấp hơn các khoang khác 15cm.
6. Nếu nhiều khoang tủ bếp dưới ưu tiên làm ngăn kéo thì cái nào làm ngăn kéo gỗ nên dùng ray âm giảm chấn đắt tý nhưng bền và tiện dụng.
Bếp từ thì có một số tính năng đặc biệt chứ không phải chỉ cần nóng là được cụ ơi. Thứ nhất là nấu liu riu (mức 1 2) không bị bật tắt như điều hòa mono. Thứ hai là cảm biến tràn nước, nếu nước chảy vào bảng điều khiển nó sẽ tự tắt. Ngoài ra có thể thêm cảm biến chiên xào, kiểm soát nhiệt độ đáy nồi trong khoảng 140-230 độ. Những cái đó nếu có sẽ vừa an toàn vừa hay ho.bếp có những thứ sau đây cần cân nhắc (ngoài cái máy rửa bát tôi cho là hàng xa xỉ rồi):
1. Bếp đun. Nhà nào ít người dưới 4 tôi nghĩ dùng bếp đôi là đủ, gọn gàng và dễ thao tác, giá bán phải chăng. Bắt buộc dùng bếp âm. Hãng Đức là được. Hãng nào thì cũng phải chọn loại mặt kính chuẩn (Schcot ceran), quạt mát loại tourbin (tiếng ồn thấp). Các thông số linh tinh và chức năng phụ trội không quan trọng lắm, chỉ tăng giá tiền. Hiaanj giá bán khoảng 8-12 tr tùy model...
2. Hút mùi cũng nên mua các hãng châu Âu như Kocher, Teka giờ họ đều sx tại VN hay TQ. Chọn loại thông thường 2 quạt tourbin, lọc 1 lớp lọc mỡ thôi (không có lớp lọc than hoạt tính), có van chống gió ngược, công suất vừa phải, độ ồn thấp, giá cũng khoảng 3-6 triệu là OK.
3. Chậu rửa nên chọn hãng Âu kèm sifon ÂU. Tùy theo tay nghề thợ lắp mặt đá và sở thích chủ mà chọn chậu ceramic hay Inox, bo góc tròn hay vuông, âm bàn hay dương bàn hay âm bàn nhưng lắp dương có khoét đá ... Giá tầm 3,5-6 tr là OK
4. Bản lề tay nâng cánh chạn bếp : phổ biến hiện nay dùng Blum là đỉnh cao công nghệ về bản lề cánh mở hất lên cho chạn bát. Tùy độ rộng của khoang chạn 75 hay 80 hay 90, tùy 2 cánh mở có độ cao cộng dồn là 70, 80 hay 90, 100 cm; tùy vật liệu làm cánh có khối lượng riêng nặng hay nhẹ mà tính toán để cánh chạn cao bao nhiêu cm, quyết định mua Blum loại nào. Hiện có các loại HF 18,22, 25 và 28 (con số chỉ số KG mà tay nâng chịu tải được). Tình toán cái này phải là chuyên gia về thiết bị mới chuẩn chứ thợ mộc linh tinh họ không rành toàn tính sai, có khi về lắp sai vị trí dẫn đến hệ quả là cánh mở không chuẩn hoặc mở hất lên hoặc ỳ xuống không mở được cánh... Giá bản lề này 2tr-3,5tr tùy loại và tùy nới bán. Nên ra Hưng Thành Ng Chí Thanh giá chiết khấu chuẩn và đúng hãng hoặc hỏi bác Ngô thu Trung trên group mình.
5. Giá bát nâng hạ giá rất cao (4-6tr) theo tôi không nên mua. Nên làm chạn kiểu cổ điển út thẳng bát lên chạn, do vậy khoang chạn làm thấp hơn các khoang khác 15cm.
6. Nếu nhiều khoang tủ bếp dưới ưu tiên làm ngăn kéo thì cái nào làm ngăn kéo gỗ nên dùng ray âm giảm chấn đắt tý nhưng bền và tiện dụng.
Giá này giá công ty cỡ rồi còn xưởng thì giá này thì em thấy đắt cụ ạ , cụ tham khảo giá em đang lên cho kháchView attachment 5377331
View attachment 5377332
Các bác có kinh nghiệm xem giúp em chi phí như thế này có ổn không ạ? Em cảm ơn ạ
Giá này giá công ty cỡ rồi còn xưởng thì giá này thì em thấy đắt cụ ạ , cụ tham khảo giá em đang lên cho khách
Bác báo giá theo bảng chi tiết e gửi giúp nhéGiá này giá công ty cỡ rồi còn xưởng thì giá này thì em thấy đắt cụ ạ , cụ tham khảo giá em đang lên cho khách
Cụ inbox em cái. Mà nick cụ mới thế . Cụ vào đây kiếm ăn là bay màu đấy.Giá này giá công ty cỡ rồi còn xưởng thì giá này thì em thấy đắt cụ ạ , cụ tham khảo giá em đang lên cho khách
Bay chắc, ko khéo bay cả thớt, có làm ăn cũng nên khéo 1 tí, lộ liễu quá khổ cả ng khác, cụ nhểCụ inbox em cái. Mà nick cụ mới thế . Cụ vào đây kiếm ăn là bay màu đấy.
Giá này giá công ty cỡ rồi còn xưởng thì giá này thì em thấy đắt cụ ạ , cụ tham khảo giá em đang lên cho khách