[Funland] Hoàn thiện Chung cư, đau cả đầu

Lucky-Driver

Xe tăng
Biển số
OF-384878
Ngày cấp bằng
30/9/15
Số km
1,789
Động cơ
257,914 Mã lực
Cụ chú ý đặt cái bồn rửa bát âm so với mặt đá nhé!
 

tulipman

Xe buýt
Biển số
OF-24606
Ngày cấp bằng
22/11/08
Số km
700
Động cơ
494,254 Mã lực
E góp ý tí là riêng khoang tủ bếp bên dưới các cụ cân nhắc làm toàn bộ kiểu ngăn kéo, kèm các khay chia. Lấy đồ, cất đồ, tìm đồ rất tiện, kéo ngăn ra là bao quát được hết đồ, đỡ phải cúi nhiều khi cất/tìm đồ. Chỉ có cái là làm ngăn kéo thì nên đầu tư phụ kiện tốt để dùng lâu dài. Bếp nhà e hơi chật, được có 4m, tiền phụ kiện ray ngăn kéo hơn tiền phần gỗ, chưa tính chậu bếp và vòi rửa( E dùng gỗ Laminate chống ẩm An Cường ) . Ray ngăn kéo dùng toàn bộ ray hộp Blum loại tải trọng 40kg nên đồ nặng để thoải mái.
Mặt bàn thì nên dùng đá Visco, chống bám bẩn và mùi rất tốt, hơn đá tự nhiên vì nó ko có các thớ đá, chịu lực cũng hơn, để thớt băm chặt thoải mái hơn, mỗi tội cũng đắt hơn. Thêm nữa đá này có rất nhiều kiểu vân và tông mầu nên dễ phối.
Chậu đá thì nhìn sang hơn chậu Inox và cũng đỡ ồn hơn khi xả nước hoặc lỡ để đồ mạnh tay.
Mà hoàn thiện xong thấy tốn nhất là Bếp và WC
Bếp nhà e tối giản nhất có thể cho đỡ phải dọn:))
Em kết quả ảnh cá cuối cùng quá :))
Mợ cho em xin bảng giá tham khảo căn bếp của mợ dc ko ợ? Cám ơn mợ
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
E thấy Bếp đẹp & tiện quá
Nguyên tủ bếp hết khoảng bao nhiêu vậy cụ
Tôi đã khái toán ở comment trên, trên thực tế tôi không dùng mrb, thiết bị nhiều cái rẻ hơn, hút mùi kocher 2,7 tr, bếp cheaf 8 tr, do vậy giá thực tế ít hơn, khoảng 80 triệu - 90 triệu
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
E góp ý tí là riêng khoang tủ bếp bên dưới các cụ cân nhắc làm toàn bộ kiểu ngăn kéo, kèm các khay chia. Lấy đồ, cất đồ, tìm đồ rất tiện, kéo ngăn ra là bao quát được hết đồ, đỡ phải cúi nhiều khi cất/tìm đồ. Chỉ có cái là làm ngăn kéo thì nên đầu tư phụ kiện tốt để dùng lâu dài. Bếp nhà e hơi chật, được có 4m, tiền phụ kiện ray ngăn kéo hơn tiền phần gỗ, chưa tính chậu bếp và vòi rửa( E dùng gỗ Laminate chống ẩm An Cường ) . Ray ngăn kéo dùng toàn bộ ray hộp Blum loại tải trọng 40kg nên đồ nặng để thoải mái.
Mặt bàn thì nên dùng đá Visco, chống bám bẩn và mùi rất tốt, hơn đá tự nhiên vì nó ko có các thớ đá, chịu lực cũng hơn, để thớt băm chặt thoải mái hơn, mỗi tội cũng đắt hơn. Thêm nữa đá này có rất nhiều kiểu vân và tông mầu nên dễ phối.
Chậu đá thì nhìn sang hơn chậu Inox và cũng đỡ ồn hơn khi xả nước hoặc lỡ để đồ mạnh tay.
Mà hoàn thiện xong thấy tốn nhất là Bếp và WC
Bếp nhà e tối giản nhất có thể cho đỡ phải dọn:))



IMG_0210.JPG


Nhỏ gọn nhưng khi cần vẫn triển đc vài mâm tại nhà
IMG_9176.JPG
Xin phép đôi điều nhận xét. Bếp nhà mợ khá đẹp nhưng về công năng và vật liệu mợ kết luận chưa xác đáng:
1. Hy sinh tủ bếp trên để làm trang trí và để cho rộng phía trên là tối sách đối vói "bếp chật" như mợ kêu. Phần tủ trên chạy được 3-4 mét trùm cả phần tủ lạnh sẽ giải quyết được rất nhiều công năng chứa đồ, giúp mặt bếp nhà mợ nó không bừa bộn như vậy. Tủ trên nếu khéo thiết kế cũng có tác dụng trang trí rất đẹp, kết hợp tủ kín tủ hở và hệ kệ treo rất tiện dụng và gọn gàng.
2. Nhà mợ thiếu hẳn cái hút mùi khá cần thiết
3. Nếu dùng nhiều máy như mợ đang kê trên mặt bếp, biết khéo léo thiết kế tủ dưới khoang hở có thể để được các loại lò nướng, vi sóng, lọc nước, nồi rán...
4. Ý kiến của mợ về tủ dưới dùng ngăn kéo với ray âm giảm chấn là xác đáng nhưng dùng cho toàn bộ tủ như nhà mợ thì lại là thất sách. Khoang chậu rửa bên dưới là sifon thoát nước, có thể lắp thêm lọc nước, nóng lạnh thì đâu còn nhiều không gian cho ngăn kéo như nhà mợ làm? Khoang này chuẩn nhất là cánh mở hai bên. Rồi một số nhà bếp chữ L, chữ U có khoang góc lắp giá 180 độ, 270 độ thì phải làm cánh mở chứ sao làm ngăn kéo chỗ đó được? Đó là chưa nói khi chia ngăn kéo cần tính toán theo nhu cầu sử dụng để xác định cái nào là ngăn kéo gắn giá inox như giá nồi, giá dao thớt (20cm thôi), rồi các ngăn kéo để gì trong đó, có ngăn cao ngăn mỏng (nhà tôi chia có ô 3 ngăn kéo thì 2 cái cao 15cm 1 cái 40cm chứ không chia đều tắp lự như nhà mợ khi sử dụng dễ lẫn lộn.
5. Chân bếp theo tôi cần có nắp che chân trong vẫn mỹ quan hơn để trống.
6. Chậu lắp âm dùng sạch hơn lắp dương bàn.
7. Đá vicostone (chứ không phải visco) có loại rẻ (2,9tr/ m2, có loại đắt, rất đắt). So với đá khác (như đá granit hat Marble tự nh.iên Brazil, Tây Ban Nha cũng không phải là nó cứng hơn, không phải là nó không có vân (Vicostone còn tạo vân như đá tự nhiên khá đắt tiền). Nó có ưu điểm nổi trội là chế tác cắt gọt tại nhà máy nên mài cạnh và mép chậu chuẩn xác hơn thôi.
 

hatrang03

Xe hơi
Biển số
OF-117094
Ngày cấp bằng
17/10/11
Số km
138
Động cơ
386,623 Mã lực
Xin phép đôi điều nhận xét. Bếp nhà mợ khá đẹp nhưng về công năng và vật liệu mợ kết luận chưa xác đáng:
1. Hy sinh tủ bếp trên để làm trang trí và để cho rộng phía trên là tối sách đối vói "bếp chật" như mợ kêu. Phần tủ trên chạy được 3-4 mét trùm cả phần tủ lạnh sẽ giải quyết được rất nhiều công năng chứa đồ, giúp mặt bếp nhà mợ nó không bừa bộn như vậy. Tủ trên nếu khéo thiết kế cũng có tác dụng trang trí rất đẹp, kết hợp tủ kín tủ hở và hệ kệ treo rất tiện dụng và gọn gàng.
2. Nhà mợ thiếu hẳn cái hút mùi khá cần thiết
3. Nếu dùng nhiều máy như mợ đang kê trên mặt bếp, biết khéo léo thiết kế tủ dưới khoang hở có thể để được các loại lò nướng, vi sóng, lọc nước, nồi rán...
4. Ý kiến của mợ về tủ dưới dùng ngăn kéo với ray âm giảm chấn là xác đáng nhưng dùng cho toàn bộ tủ như nhà mợ thì lại là thất sách. Khoang chậu rửa bên dưới là sifon thoát nước, có thể lắp thêm lọc nước, nóng lạnh thì đâu còn nhiều không gian cho ngăn kéo như nhà mợ làm? Khoang này chuẩn nhất là cánh mở hai bên. Rồi một số nhà bếp chữ L, chữ U có khoang góc lắp giá 180 độ, 270 độ thì phải làm cánh mở chứ sao làm ngăn kéo chỗ đó được? Đó là chưa nói khi chia ngăn kéo cần tính toán theo nhu cầu sử dụng để xác định cái nào là ngăn kéo gắn giá inox như giá nồi, giá dao thớt (20cm thôi), rồi các ngăn kéo để gì trong đó, có ngăn cao ngăn mỏng (nhà tôi chia có ô 3 ngăn kéo thì 2 cái cao 15cm 1 cái 40cm chứ không chia đều tắp lự như nhà mợ khi sử dụng dễ lẫn lộn.
5. Chân bếp theo tôi cần có nắp che chân trong vẫn mỹ quan hơn để trống.
6. Chậu lắp âm dùng sạch hơn lắp dương bàn.
7. Đá vicostone (chứ không phải visco) có loại rẻ (2,9tr/ m2, có loại đắt, rất đắt). So với đá khác (như đá granit hat Marble tự nh.iên Brazil, Tây Ban Nha cũng không phải là nó cứng hơn, không phải là nó không có vân (Vicostone còn tạo vân như đá tự nhiên khá đắt tiền). Nó có ưu điểm nổi trội là chế tác cắt gọt tại nhà máy nên mài cạnh và mép chậu chuẩn xác hơn thôi.
E thích trường phái nội thất tối giản nên ko thích chia vụn các khoang. Chia ít, kết hợp phụ kiện hỗ trợ nên vẫn đủ hết công năng cần thiết với bếp. Thêm nữa còn có phòng kho ngay bếp cụ à
Thực tế sử dụng hàng ngày mà lò nướng và vi sóng nếu để thấp dưới tầm mặt bếp dùng rất bất tiện, nhất là khi bê đồ to, nóng cho vào và lấy ra khỏi lò. Các thiết bị thường xuyên sử dụng nên bố trí ngang tầm tay. Nói chung bếp nên bố trí sao cho tiện nhất trong tầm tay, ít phải cúi xuống nhất mỗi khi nấu nướng
Khoang chậu rửa ngăn dưới để bình thường như các ngăn bên cạnh, ngăn trên dùng phụ kiện Blum làm ngăn kéo chữ U nên ko vướng chậu, mà đồ vẫn để được nhiều, tận dụng hết khoảng trống trong khoang, vẫn đủ máy lọc nước ( e lắp máy lọc nước Nhật nên ko mất nhiều diện tích như máy lọc RO) , vòi rửa bát đủ nước nóng-lạnh.
Chân bếp e để trống đủ chiều cao cho Robot hút bụi chui được vào, e ko làm kín vì nhiều khi thành chỗ trú ngụ cho côn trùng. Nhà e toàn bộ đồ nội thất cũng làm theo kiểu có chân hở gầm, nên gầm giường, tủ Robot chui vào hút bụi thường xuyên được.

Phần trên e chỉ lắp thêm 1 modul này của Nhật dài tầm 1.2m, nó là kính mờ và kim loại, thiết kế gọn, tự động nâng hạ bằng điện, có cả chức năng sấy nhiệt nữa cũng khá hay + 1hút mùi nữa Panasonic , còn đâu để kệ gỗ trồng cây nhìn cho nó thoáng chứ ko thích cả hệ tủ gỗ dài nhìn có vẻ nặng nề phía trên. Đang đợi đồ về lắp nốt cụ à.

IMG_0238.PNG


 
Chỉnh sửa cuối:

Demchinhhang.net

Xe container
Biển số
OF-111
Ngày cấp bằng
7/6/06
Số km
8,169
Động cơ
542,038 Mã lực
E góp ý tí là riêng khoang tủ bếp bên dưới các cụ cân nhắc làm toàn bộ kiểu ngăn kéo, kèm các khay chia. Lấy đồ, cất đồ, tìm đồ rất tiện, kéo ngăn ra là bao quát được hết đồ, đỡ phải cúi nhiều khi cất/tìm đồ. Chỉ có cái là làm ngăn kéo thì nên đầu tư phụ kiện tốt để dùng lâu dài. Bếp nhà e hơi chật, được có 4m, tiền phụ kiện ray ngăn kéo hơn tiền phần gỗ, chưa tính chậu bếp và vòi rửa( E dùng gỗ Laminate chống ẩm An Cường ) . Ray ngăn kéo dùng toàn bộ ray hộp Blum loại tải trọng 40kg nên đồ nặng để thoải mái.
Mặt bàn thì nên dùng đá Visco, chống bám bẩn và mùi rất tốt, hơn đá tự nhiên vì nó ko có các thớ đá, chịu lực cũng hơn, để thớt băm chặt thoải mái hơn, mỗi tội cũng đắt hơn. Thêm nữa đá này có rất nhiều kiểu vân và tông mầu nên dễ phối.
Chậu đá thì nhìn sang hơn chậu Inox và cũng đỡ ồn hơn khi xả nước hoặc lỡ để đồ mạnh tay.
Mà hoàn thiện xong thấy tốn nhất là Bếp và WC
Bếp nhà e tối giản nhất có thể cho đỡ phải dọn:))



IMG_0210.JPG


Nhỏ gọn nhưng khi cần vẫn triển đc vài mâm tại nhà
IMG_9176.JPG
Tủ bếp nhà cụ nhã nhặn đẹp quá. Ưng cái phong cách tủ bếp (với em tất cả các loại tủ) là phải có chân hở sàn nhà ra để dễ bề lau chùi chống bụi bẩn tích lại như tủ sát sàn. Còn các yêu tố khác thì tùy sở thích cá nhân. Đấy là với kinh nghiệm bị dọn nhà và bị sửa tủ bếp của em.
Còn bây giờ thì em chỉ theo 1 cách duy nhất là xây cho rẻ, phần gỗ lôi ra được như cái hộc tủ văn phòng dưới gầm bàn làm việc.
20200801_172625.jpg
 

trungngothu

Xe tăng
Biển số
OF-196772
Ngày cấp bằng
1/6/13
Số km
1,920
Động cơ
355,383 Mã lực
Nơi ở
Thanh Nhàn
E thích trường phái nội thất tối giản nên ko thích chia vụn các khoang. Chia ít, kết hợp phụ kiện hỗ trợ nên vẫn đủ hết công năng cần thiết với bếp. Thêm nữa còn có phòng kho ngay bếp cụ à
Thực tế sử dụng hàng ngày mà lò nướng và vi sóng nếu để thấp dưới tầm mặt bếp dùng rất bất tiện, nhất là khi bê đồ to, nóng cho vào và lấy ra khỏi lò. Các thiết bị thường xuyên sử dụng nên bố trí ngang tầm tay. Nói chung bếp nên bố trí sao cho tiện nhất trong tầm tay, ít phải cúi xuống nhất mỗi khi nấu nướng
Khoang chậu rửa ngăn dưới để bình thường như các ngăn bên cạnh, ngăn trên dùng phụ kiện Blum làm ngăn kéo chữ U nên ko vướng chậu, mà đồ vẫn để được nhiều, tận dụng hết khoảng trống trong khoang, vẫn đủ máy lọc nước, vòi nước nóng lạnh đủ cả. tủ bếp trên nhà e ko làm vì e ko thích cả hệ tủ kéo dài phía trên.
Chân bếp e để trống đủ chiều cao cho Robot hút bụi chui được vào, e ko làm kín vì nhiều khi thành chỗ trú ngụ cho côn trùng. Nhà e toàn bộ đồ nội thất cũng làm theo kiểu có chân hở gầm, nên gầm giường, tủ Robot chui vào hút bụi thường xuyên được.

Phần trên e chỉ lắp thêm 1 modul này của Nhật dài tầm 1.2m, nó là kính mờ và kim loại, thiết kế gọn, tự động nâng hạ bằng điện, có cả chức năng sấy nhiệt nữa cũng khá hay + 1hút mùi nữa , còn đâu để kệ gỗ trồng cây. Đang đợi đồ về lắp nốt.

IMG_0238.PNG
Mợ lấy cái giá bát bên kichentown phải ko ạ
 

tulipman

Xe buýt
Biển số
OF-24606
Ngày cấp bằng
22/11/08
Số km
700
Động cơ
494,254 Mã lực
Tôi đã khái toán ở comment trên, trên thực tế tôi không dùng mrb, thiết bị nhiều cái rẻ hơn, hút mùi kocher 2,7 tr, bếp cheaf 8 tr, do vậy giá thực tế ít hơn, khoảng 80 triệu - 90 triệu
bác cho em cái mã kocher với, bác mua chỗ nào mà rẻ thế.
 

hatrang03

Xe hơi
Biển số
OF-117094
Ngày cấp bằng
17/10/11
Số km
138
Động cơ
386,623 Mã lực
E thích trường phái nội thất tối giản nên ko thích chia vụn các khoang. Chia ít, kết hợp phụ kiện hỗ trợ nên vẫn đủ hết công năng cần thiết với bếp. Thêm nữa còn có phòng kho ngay bếp cụ à
Thực tế sử dụng hàng ngày mà lò nướng và vi sóng nếu để thấp dưới tầm mặt bếp dùng rất bất tiện, nhất là khi bê đồ to, nóng cho vào và lấy ra khỏi lò. Các thiết bị thường xuyên sử dụng nên bố trí ngang tầm tay. Nói chung bếp nên bố trí sao cho tiện nhất trong tầm tay, ít phải cúi xuống nhất mỗi khi nấu nướng
Khoang chậu rửa ngăn dưới để bình thường như các ngăn bên cạnh, ngăn trên dùng phụ kiện Blum làm ngăn kéo chữ U nên ko vướng chậu, mà đồ vẫn để được nhiều, tận dụng hết khoảng trống trong khoang, vẫn đủ máy lọc nước, vòi nước nóng lạnh đủ cả, e dùng máy lọc nước của Nhật, nên ko mất nhiều diện tích như lọc RO.
Chân bếp e để trống đủ chiều cao cho Robot hút bụi chui được vào, e ko làm kín vì nhiều khi thành chỗ trú ngụ cho côn trùng. Nhà e toàn bộ đồ nội thất cũng làm theo kiểu có chân hở gầm, nên gầm giường, tủ Robot chui vào hút bụi thường xuyên được.

Phần trên e chỉ lắp thêm 1 modul này của Nhật dài tầm 1.2m, nó là kính mờ và kim loại, thiết kế gọn, tự động nâng hạ bằng điện, có cả chức năng sấy nhiệt nữa cũng khá hay + 1hút mùi nữa , còn đâu để kệ gỗ trồng cây. Đang đợi đồ về lắp nốt.

IMG_0238.PNG
Mợ lấy cái giá bát bên kichentown phải ko ạ
E ko mua bên đó cụ ơi. Hầu hết đồ điện trong nhà e dùng hàng Nhật, e mua bên kia chuyển về, e nhờ chuyển được về. Chỉ mỗi cái dùng toàn điện 100v, nên phải làm song song 2 hệ thống điện với 2 chuẩn ổ cắm riêng biệt chống cắm nhầm
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
1. VỀ CHÂN TỦ BẾP:
Có 3 phái làm chân tủ bếp: 1. chân liền tủ rồi đóng bưng kín sát sàn; 2. chân hở 8-15cm ; 3. chân cao 10cm rồi có dụng cụ gọi là len chân gá che gầm tủ, khi cần tháo ra dễ dàng. Về nhu cầu và thẩm mỹ người dùng có thể mỗi người một ý thích như mợ gì đó ở trên thích loại chân hở toang để máy hút bụi robot chạy ra chạy vào gầm tủ. Tuy nhiên, nếu đã làm tủ có cánh kín thì thường phần gầm tủ theo PA 3 trên là hợp lý và đẹp nhất bất kể phái KT Âu hay Nhật. Lau hút bui gầm tủ không phải ngày nào cũng cần lau mà khoảng 1 tháng/ lần cũng được, khi đó nhấc cái len ra là dùng hút bụi hay lau tay đều được. Nhiều hãng lớn họ đã chế tạo cái chân và len che gầm tủ rất đẹp và tiện dụng (ảnh dưới).
Cái len chân nó giông giống như đi giày. Đi giày giữ cho chân sạch nhưng lâu lâu cũng phải tháo được giày ra để rửa chân. Nếu quấn chân suốt ngày đêm cũng không đúng và vì chân hay bẩn mà không đi giày cũng không đúng.
2. Về nhu cầu sử dụng đồ bếp và văn hóa rửa bát của người Việt.
Người Việt có cách ăn uống, nấu nướng và rửa bát khác với người Nhật và châu Âu. Những người đã Âu hóa hoặc Nhật hóa đến mức không còn là người Việt (về văn hóa ăn, rửa bát) tôi không dám bàn vì họ là người Âu hay Nhật về văn hóa rồi. Nhưng đối với người Việt bản địa thì bếp núc cần chú ý đến nhu cầu, thói quen về ăn, dùng đồ và cách rửa bát, úp bát lên chạn...
Khi sử dụng các thiết bị của Tây, Nhật lắp vào bếp Việt nam, tôi thấy cần chú ý sử dụng kết hợp với các thiết bị do người Việt mình làm (rất phù hợp với người Việt). Có mấy thứ sau:
- Giá dao thớt
- Ống đũa , thìa (VN hay dùng ống hở trong khi Tây, Nhật dùng khay cất kín)
- Chạn bát (VN nhiều nhà không dùng máy rửa bát, không dùng thiết bị nâng hạ cơ khí hay tự động rất đắt tiền) thì giá úp bát với chạn cần thiết kế theo kiểu Việt nam rất tiện dụng, không kém đẹp mà rẻ tiền. Mua một cái chạn tự động nâng hạ và sấy giá 30 triệu, hoặc giá bát nâng hạ cũng gần 10 tr, dùng có khi vài năm hỏng hoặc rất bất tiện. Với kiểu chạn bát úp ngay sau khi rửa... bạn dùng mấy chục năm chẳng sao.
- Hút mùi nên dùng loại quạt tourbin và lưới lọc đơn giản (chỉ có lớp chắn ngăn dầu mỡ, không có lớp lọc than hoạt tính). Tại sao? tại vì 100% bếp VN hút mùi đẩy ra ngòai trời hoặc ống kỹ thuật đưa lên nóc nhà, cần gì lọc mùi than hoạt tính nữa. Tây nó lọc mùi không ống xả mới dùng than hoạt tính tốn kém và hay phải thay lớp lọc, vệ sinh rất khổ
3. Về bố trí tủ lạnh, chậu rửa và bếp đun. Ngoài những nguyên tắc phong thủy quan trọng, 3 bộ phận này của bếp cần thiết kế theo nguyên tắc công thái học (ecology) sao cho hợp lý khi sử dụng. Một trong những nguyên tắc quan trọng là độ dài của các cạnh tối đa và tối thiểu. (Min 60cm - cạnh cạnh )

Chân tủ bếp: khổ...
Capture1.PNG




len che gầm tủ gắn vào chân tủ tháo ra dễ dàng
Capture.PNG





Giá dao thớt made in VN (đặt hàng Lò Rèn, Hàng Thiếc)

4729684-043c1922cd480b9451c12acd6840cc19.jpeg




Bếp này khoảng cách bếp và chậu rửa chưa đạt 60cm, rất khó đặt thớt và thao tác chuẩn bị đồ nấu
Capture.PNG
 
Chỉnh sửa cuối:

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
E thích trường phái nội thất tối giản nên ko thích chia vụn các khoang. Chia ít, kết hợp phụ kiện hỗ trợ nên vẫn đủ hết công năng cần thiết với bếp. Thêm nữa còn có phòng kho ngay bếp cụ à
Thực tế sử dụng hàng ngày mà lò nướng và vi sóng nếu để thấp dưới tầm mặt bếp dùng rất bất tiện, nhất là khi bê đồ to, nóng cho vào và lấy ra khỏi lò. Các thiết bị thường xuyên sử dụng nên bố trí ngang tầm tay. Nói chung bếp nên bố trí sao cho tiện nhất trong tầm tay, ít phải cúi xuống nhất mỗi khi nấu nướng
Khoang chậu rửa ngăn dưới để bình thường như các ngăn bên cạnh, ngăn trên dùng phụ kiện Blum làm ngăn kéo chữ U nên ko vướng chậu, mà đồ vẫn để được nhiều, tận dụng hết khoảng trống trong khoang, vẫn đủ máy lọc nước ( e lắp máy lọc nước Nhật nên ko mất nhiều diện tích như máy lọc RO) , vòi rửa bát đủ nước nóng-lạnh.
Chân bếp e để trống đủ chiều cao cho Robot hút bụi chui được vào, e ko làm kín vì nhiều khi thành chỗ trú ngụ cho côn trùng. Nhà e toàn bộ đồ nội thất cũng làm theo kiểu có chân hở gầm, nên gầm giường, tủ Robot chui vào hút bụi thường xuyên được.

Phần trên e chỉ lắp thêm 1 modul này của Nhật dài tầm 1.2m, nó là kính mờ và kim loại, thiết kế gọn, tự động nâng hạ bằng điện, có cả chức năng sấy nhiệt nữa cũng khá hay + 1hút mùi nữa Panasonic , còn đâu để kệ gỗ trồng cây nhìn cho nó thoáng chứ ko thích cả hệ tủ gỗ dài nhìn có vẻ nặng nề phía trên. Đang đợi đồ về lắp nốt cụ à.

IMG_0238.PNG


Triết lý tối giản về đường nét là nguyên tắc kiến trúc của người Nhật rồi. Tuy nhiên, nó cần gắn với sự gọn gàng sạch sẽ đến chi ly. Khi áp vào bếp Việt, tối giản cần song hành với tiết kiệm chứ riêng cái chạn bát tự nâng hạ và sấy giá 30 tr thì ít người dám theo vì bếp dẫu sao vẫn là bếp, nó cần hài hoà cả về chi phí với các khu vực chính trong nhà.
 

vuchung1

Xe buýt
Biển số
OF-43558
Ngày cấp bằng
17/8/09
Số km
545
Động cơ
467,729 Mã lực
Mai tôi chụp, còn đang lắp thêm vài phụ kiện, hôm nay có ảnh wc và chậu bếp đây
25B7272A-727D-4F33-A204-2EBB6380E6BF.jpeg
1C142CE7-7E8D-42D3-B501-A6D2AC9A5EBD.jpeg
D04BBD4C-DDF5-4585-889F-4C98B6D39AB6.jpeg
468218F2-68B7-497E-B89E-89E97E267944.jpeg
Cụ cho hỏi cái nẹp vàng ở chỗ mép gạch ốp là loại gì, mua ở đâu và thợ nào làm ạ. Thường chỗ góc vuông khi ốp gạch hay bị hở khe phải trét xi trắng vào trông hơi nham nhở xấu
 

thanglinh0207

Xe hơi
Biển số
OF-737995
Ngày cấp bằng
2/8/20
Số km
146
Động cơ
65,592 Mã lực
Các bác cho e hỏi là phần gỗ mình đặt đơn vị nội thất sản xuất nhưng phụ kiện yêu cầu liệt kê ra cần những gì rồi tự đặt mua để thợ nội thất họ lắp có được không nhỉ?
Vì e thấy tự mua phụ kiện vừa được đồ tốt hơn mà lại rẻ
 

kimvanchinh

Xe tăng
Biển số
OF-695425
Ngày cấp bằng
20/8/19
Số km
1,553
Động cơ
115,791 Mã lực
Nơi ở
TP. Hà Nội
Cụ cho hỏi cái nẹp vàng ở chỗ mép gạch ốp là loại gì, mua ở đâu và thợ nào làm ạ. Thường chỗ góc vuông khi ốp gạch hay bị hở khe phải trét xi trắng vào trông hơi nham nhở xấu
Phục vụ gạch ốp hiện có nẹp góc bo tròn, nẹp nối phẳng và nẹp góc 90 độ. Công dụng nhất là nẹp góc lồi 90 độ. Vật liệu có 2 loại cho gạch 8mm và 10mm bằng inox trắng và inox mạ vàng đều rất đẹp. Mua ở cửa hàng chuyên dụng . Tôi lấy ở ngõ 562 Láng. Trên Thuốc Bắc cũng có cửa hàng bán
 

thanglinh0207

Xe hơi
Biển số
OF-737995
Ngày cấp bằng
2/8/20
Số km
146
Động cơ
65,592 Mã lực
1597219626811.png

1597219633506.png

Các bác có kinh nghiệm xem giúp em chi phí như thế này có ổn không ạ? Em cảm ơn ạ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top