- Biển số
- OF-447194
- Ngày cấp bằng
- 21/8/16
- Số km
- 64
- Động cơ
- 210,969 Mã lực
Bác cập n hật chậm quá thôi.Cụ đang dịch sai àh? Đấy là số liệu dẫn chứng mà thằng Navarro nó minh hoạ để nói là Việt Nam đang cheatting và đối với bọn Mẽo thì một khi đã cheatting thì đàm phán cũng là vô ích.
Chứ ko phải là tư duy “trí khôn của ta đây”: trong 15 đồng, em cheatting 5 đồng thôi, còn lại 10 đồng thì ta đàm phán nhé
On Sunday, however, Navarro called Vietnam the "poster child for nontariff cheating," and said that even if the country were to remove all its tariffs, the U.S. would still be in a heavy deficit.
"If you simply lowered our tariffs and they lowered our tariffs the zero, we'd still run about $120 billion trade deficit with Vietnam," he said, arguing that Vietnam consistently rebrands Chinese exports as its own products before shipping these to the U.S., while also utilizing export subsidies, currency manipulation and "fake standards" which prevent U.S. manufacturers from making headway in Asian markets.
Trade Counselor Peter Navarro told Fox News: "Vietnam is essentially a colony of communist China. China uses Vietnam to trans-ship to evade the tariffs. How does that work? Vietnam sells us $15 for every $1 we sell them. And about $5 of that is just Chinese product that comes into Vietnam, they slap a made-in-Vietnam label on it, and send it here to evade the tariffs."
Ông ta nói xong với fox news, tầm 1 ngày sau khi phỏng vấn với CNBC thì ông ấy nói khác.
Bác xem clip này.
Ông ta không nói Tôm trung quốc dán mác Việt Nam nữa, không Việt Nam là thuộc địa của Trung Quốc gì cả, khi nói về vấn đề tôm. Ông ta chỉ bảo Việt Nam trợ giá cho tôm (cái này đúng thật, VN trợ giá nông nghiệp thông qua nhiều biện pháp như giảm lãi suất, tôm giống thì không chịu thuế GTGT, các dịch vụ phục vụ nông nghiệp cũng không, chế biến thì 5% vv... rất nhiều trò - tất nhiên từng bang của Mỹ cũng có hết). Ông ta còn nói ngay được thuế VAT VN là 10% thì cũng là có do homework rồi đấy.
Navarro là một người thiên hữu, diều hâu, chống Trung Quốc, nhưng không phải là người không có lý trí và không biết lắng nghe đâu. Chẳng qua là ông ý sai, thì vì là đệ của ngài 47 với tính ngài thì không nhận sai công khai đâu, nhưng âm thầm sửa và thay đổi.
Chỉnh sửa cuối: