- Biển số
- OF-418658
- Ngày cấp bằng
- 25/4/16
- Số km
- 51
- Động cơ
- 220,830 Mã lực
e đọc 1 phát hết 27 trang, thanks chủ thớt. Xúc động và tự hào quá. Như bài đi đón ban mai của bác 3 gái hồi nào
Thông cảm, các anh còn phải đi nhậu và mát sờ ghe.Buổi tối ngày thứ 2. Đã bắt đầu gặp rất nhiều tàu cá Trung quốc. Tàu cá của TQ to, hiện đại và đánh bắt theo kiểu hủy diệt. Hai bên mạ tàu là những dàn đèn pha công suất cực lớn, nó làm cho tôm cá nổ hết mắt. Chỉ một con tàu như thế thôi cũng đủ làm sáng rực một góc biển. Các đồng chí kiểm ngư ơi, các anh đang ở đâu?
![]()
![]()
Em nhớ là thớt đó là của cụ Ngủ Gật chứ ạ, em còn nhớ cụ Avalon than rằng mãi đến 2013 mới đc đọc thớt đó. Em thì 2015. Chán!e đọc 1 phát hết 27 trang, thanks chủ thớt. Xúc động và tự hào quá. Như bài đi đón ban mai của bác 3 gái hồi nào
Tượng Trần Hưng Đạo cụ à.có bức tượng gì phía sau lưng các chiến sĩ vậy cụ nhỉ
E cũng cay sè mắt. Mồ hôi? Sự mặn mòi của biển cả hay vì Tổ quốc gọi tên mình....Chào cờ trong hoàn cảnh này chắc E khóc mất cụ ah!
Báo thì chỉ viết về những niềm vui và sự lạc quan thôi bố mày ạ. Trong đoàn cũng có mấy cậu phóng viên trẻ măng đời 9x đệ tử của thằng Lầm . Các bạn ấy còn quá trẻ để trải nghiệm và nhiệm vụ của phóng viên báo chí chủ yếu là phục vụ lãnh đạo đưa tin, hình ảnh của thủ trưởng đoàn chứ ko đề cập nhiều đến đối tượng được quan tâm nhất : bộ đội Trường Sa. Chỉ duy nhất tao là người được nghe, dịch lại cho kíp trực trong ca bin bọn hải quân trung quốc nó gọi đe doạ tàu mình bằng tiếng Anh khi đến vùng bãi cạn Xu bi và cũng chỉ nhất tao chụp được hình ảnh con khu trục tắt hết đèn đóm lặng lẽ lao ra như một bóng ma vào lúc 0h đêm ngày thứ 3 của cuộc hành trình. Cái cậu pv báo thanh niên này trẻ măng, cỡ sinh năm 88 người Quảng trị. Cậu ấy còn gặp xin tao ảnh chụp một nhà sư khác cũng ở Song Tử Tây vì nhà sư đó cũng là người Quảng Trị.
Mợ còn thừa lọ dưỡng thể nào hok? E xin lọ. E lăn lóc lê la khắp các xó xỉnh tren tàu giờ đen đến mức về chó còn ko nhận ra chủ.Em làm 1 lèo hết 27 trang.Cảm xúc lẫn lộn,thương những người lính,người dân đang hằng ngày chống chọi với nắng,gió khắc nghiệt để bảo vệ chủ quyền,khẳng định lãnh thổ VN.
P/s Lão Va Lon hôm nào bù bữa bia trả em nhé.Thức đêm đọc làm em bớt xinh òi.
Truyền tải thông tin thì dễ, nhưng truyền tải đầy đủ, chân thực sự khó khăn gian khổ cũng như khả năng sẵn sàng chiến đấu của bộ đội ta ngoài đó thì khó vô cùng vì liên quan đến bí mật quân sự, nó là xương máu của anh em bộ đội. Trước khi lên tàu tất cả được quán triệt : ko đưa tin thái quá tình hình ngoài biển, ko được nói quá nhiều đến thiếu thốn gian khổ tránh tâm lý hoang mang cho hậu phương những người lính và tuyệt đối ko được chụp ảnh vũ khí, hệ thống hầm hào phòng ngự. Đi Trường Sa đến các đảo và nhất là các đảo chìm thì cực khó để chụp ảnh vì chỗ nào cũng bố trí tăng, pháo, đại liên, các ổ hoả lực....được quán triệt kỹ như vậy thế mà ngay ngày đầu tiên lên đảo Song tử Tây đã có hai phóng viên ( e sẽ ko nêu tên ) bị triệu tập vào sở chỉ huy đảo và phải xoá toàn bộ dữ liệu trong máy vì ngang nhiên quay các khẩu pháo phòng thủ bờ biển. Tối hôm đó 2 đồng chí pv bị khiển trách trên toàn tàu ngay. Có rất nhiều thứ nhìn thấy, biết đấy nhưng ko được phép kể các cụ ạ.Cụ cứ chia sẻ chân thành em cùng cụ lông và nhiều người ủng hộ lắm, máu thịt mà, tuy cụ lonn ít đề cập đến những vấn đề bm dưng vậy cũng làm nhiều con tim lay động. Cụ chia sẻ nhé