Em lại đẩy topic lên, chờ cụ
PI ZIN
Em quyết định sẽ ủ rượu hoa sen. Em vào hỏi xem có cụ mợ nào có kinh nghiệm ủ rượu vào chia sẻ với ạ. Em từng được uống Hoàng hoa tửu và 1 số rượu hoa cỏ do 1 cao nhân người Huế, ủ, rất là ngon , uống vào không say. Em không rõ bí quyết là gì?
Nay em làm salad hoa sen vs một tý hành thái mỏng, rau kinh giới, rau càng cua, hẹ, rễ và lá mùi, vừng đen, rắc tý ruốc
đậu phụ sốt.
Bonnus món sơ mít. Em vừa muối, chờ chua, nấu canh cá rất ngon.
Chanh nhà trồng, nên lấy vỏ làm cốc trà chanh hoa nhài, phải uống sau khi pha 15ph, để lâu sẽ đắng.
Hik, cụ đề cao em quá, e xin trao đổi sơ qua thui, nhờ cccm tiếp
Sen cả củ, thân, hoa lá đều thơm nhẹ, thanh thoát, nhập tâm, thông thần mà hành tỏi tương kỵ chuyên để khử tanh hôi
E lâu lâu chục năm ko hành tỏi mì chính trâu chó chim nên các món liên quan e ko rõ và khó bàn
Rượu hay lắm nhưng ko say thì như cụ Nguyễn Tuân chưởi rượu cafe thui, tuy nhiên khi vị êm nhẹ tại cổ, cháy bỏng trong tim thì khác
E đang đơn giản hóa món ăn theo cách rau cỏ tự nhiên, chút xíu chất đạm của móng heo chẳng hạn
Bọc lá chuối, lá tre, hay lá lốt gì đó, nướng chân heo bằng rơm, sau thêm trấu, nếp thơm
Lọc ky, xương hâm riêng với chút đinh hương, trầm hương, chấm xạ hương, muối nghiền nhỏ với hạt dổi...
Sau 03h lửa nhỏ (vân hỏa) thì gác thịt lọc (còn móng) lên hấp 10p lửa vừa, thịt đừng ướp gì, có chút lá thơm nhẹ như cúc tân, lá hương nhu nướng qua tạm
Ăn kèm lá ổi non, lá sung, vài ngọn dăm tím
Heo là loại protein lành hơn loại kc...
Riêng rượu cụ nên học nấu và làm men, khi nấu thêm hoa tại vài thời điểm làm rươu nền, ko dùng.Mẫu Sơn chuẩn làm nền cũng ngon, ky công thì cá tầm Nga... làm nền, sau pha chế theo ý
Đừng gò bó mình vào quy tắc, tuy nhiên phải tránh vài đặc biệt
Chúc cụ tham ngộ nhiều...