[Funland] Góc nấu ăn " biến tướng "

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
2,017
Động cơ
169,163 Mã lực
Cụ có thể nói rõ về cái này được không, tại dân mình quen ăn rau luộc
Các loại rau làm chín bằng giấm, đường (chút xíu nha) là tốt nhất

Làm chín bằng nhiệt nhanh như nướng, lăn ko dầu là tạm

E câu ky thì làm khô lạnh chút cho bớt h2o, sau bọc bột rán hay nướng, hấp áp cao thật nhanh

Như dưa góp cũng để nguyên liệu hơi khô chút sē ko có úng

Cơ mà nấm rơm rút nc khó, e cho bay hơi áp suất thấp ko ăn thua, cụ nâo sử lý đc ko ạ
 

trinhnfs

Xe tăng
Biển số
OF-94554
Ngày cấp bằng
9/5/11
Số km
1,221
Động cơ
410,022 Mã lực
Nơi ở
www.hang.cafe
Website
www.sohoa.app
Thú thực đầu óc em vô cùng xấu xí, tưởng vừa nấu vừa nện chứ - em ra
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
17,712
Động cơ
564,880 Mã lực
Em pha mắm tôm thường cho ít cô ca hoặc nước cam vào cho đậm vị như thế có gọi là phá cách không :))
 

xe cup teo

Xe buýt
Biển số
OF-550959
Ngày cấp bằng
17/1/18
Số km
769
Động cơ
162,360 Mã lực
Các loại rau làm chín bằng giấm, đường (chút xíu nha) là tốt nhất
Hic em thiếu iốt nên phiền cụ xíu, em thường làm xà lách trộn đơn giản với đường, giấm, muối, rồi xơi với cơm, mà cái này gọi là ăn sống chứ đâu có chín đâu cụ. Còn một số loại rau, em lười nên hấp lò vi ba 2, 3 p là xong.
Trên cụ có đề cập đến hoa thiên lý với nấm rơm là xào à? em chỉ mới biết hoa thiên lý xào tỏi,nấu canh, hấp không hoặc với nấm , đậu hũ, trộn xì dầu
Nhà em có cái nồi chiên 0 dầu, em bỏ thơm( dứa) vào đó thấy nó rút nước, cụ thử làm với nấm xem sao hi hi
 

xe cup teo

Xe buýt
Biển số
OF-550959
Ngày cấp bằng
17/1/18
Số km
769
Động cơ
162,360 Mã lực

Tankpl

Xe tăng
Biển số
OF-539489
Ngày cấp bằng
31/10/17
Số km
1,169
Động cơ
179,967 Mã lực
Tuổi
43
Nơi ở
Hà Lội phố
Mình thì hay pha nước chanh cho thêm sugar, như thế có gọi là chế ko nhể :D
 

nhidaigia223

Xe tải
Biển số
OF-345329
Ngày cấp bằng
3/12/14
Số km
353
Động cơ
273,430 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
chủ thớt biến tướng kiểu gì mà bị tịch thu bằng lái rồi ;)
 

--Lamborghini--

Xe cút kít
Biển số
OF-110827
Ngày cấp bằng
29/8/11
Số km
17,712
Động cơ
564,880 Mã lực
Thế cụ dùng món đó chấm với gì hoặc ăn kèm món chi? xơi thấy thế nào cụ?
Em thường phết ăn với bánh mỳ nướng kiểu bọn tây lông nó phết bơ hay mứt trái cây.
Vị thế nào thì em không diễn tả được, cụ thử thì biết :))
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
2,017
Động cơ
169,163 Mã lực
Hic em thiếu iốt nên phiền cụ xíu, em thường làm xà lách trộn đơn giản với đường, giấm, muối, rồi xơi với cơm, mà cái này gọi là ăn sống chứ đâu có chín đâu cụ. Còn một số loại rau, em lười nên hấp lò vi ba 2, 3 p là xong.
Trên cụ có đề cập đến hoa thiên lý với nấm rơm là xào à? em chỉ mới biết hoa thiên lý xào tỏi,nấu canh, hấp không hoặc với nấm , đậu hũ, trộn xì dầu
Nhà em có cái nồi chiên 0 dầu, em bỏ thơm( dứa) vào đó thấy nó rút nước, cụ thử làm với nấm xem sao hi hi
Hihi, cụ thêm chút dầu oliv là ngon, khái niệm "chín" là khi vi sinh bị diệt (do muối hay đường rút nc tế bào) và sp đủ mềm mămămăm

Nấm ko hợp tỏi cụ à, như phở ko hợp cà chua thôi, tuy ko độc

E ko dùng hành tỏi chục năm nay rùi, các món thanh nhẹ càng nên kiêng hành tỏi
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,788
Động cơ
236,436 Mã lực
Cụ nghī cách làm bớt mùi hăng của lá hương nhu, như nướng qua lửa sơ sơ bay bớt tinh dầu...
Như là mềm rau ngót bằng cách vò sơ qua, hay giảm mặn bằng nc vo gạo

Hik, làm chín protein tại 78 độ trong 150p ngon lắm

Sao mợ bee bị thu bằng, e luyện đc mợ ý chắc nấu tạm trong vài năm, mợ ý chưa thik mămăm tinh, chắc thik nhiều

Hè này hoa thiên lý nấu nấm là nhất, thiên lý chỉ trong 15s là giòn tan, hik

Cụ làm thớt mămămăm e.chiém với chứ lập thớt e ko kham đc

Lâu ko zô
Em chưa bao giờ thử làm chín protein tại 78 độ trong 150phút cụ ạ.
Để lát em thử luôn xem sao, hôm nay em phơi thịt một nắng, có nghịch ngợm thử trát lên thịt hai thìa mật ong pha với ít dầu ăn và phấn của hoa sen. Em cũng đang tò mò xem vị món này sẽ ra sao, nhìn bước đầu là sẽ có màu đẹp.
Em không đủ trình về nấu nướng như cụ để có thể duy trì thớt về nấu ăn ạ :(
 

TrangBonBon

Xe điện
Biển số
OF-153099
Ngày cấp bằng
18/8/12
Số km
2,025
Động cơ
370,453 Mã lực
Tuổi
40
Nón nấu ăn nổi tiếng có sữa là món chân giò hầm sữa rút xương, món của Đức ấy.
Ăn nhậu mùa đông ngon, nhưng béo ú. :)
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,788
Động cơ
236,436 Mã lực
Các loại rau làm chín bằng giấm, đường (chút xíu nha) là tốt nhất

Làm chín bằng nhiệt nhanh như nướng, lăn ko dầu là tạm

E câu ky thì làm khô lạnh chút cho bớt h2o, sau bọc bột rán hay nướng, hấp áp cao thật nhanh

Như dưa góp cũng để nguyên liệu hơi khô chút sē ko có úng

Cơ mà nấm rơm rút nc khó, e cho bay hơi áp suất thấp ko ăn thua, cụ nâo sử lý đc ko ạ
Em lại lò dò vào hỏi cụ làm cách nào để giữ được nhiệt độ 78 độ C trong 150phút ạ?
Nhà em có đủ lò nướng, vi sóng, nồi ủ, em không có deepfry.
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,788
Động cơ
236,436 Mã lực
Em lại đẩy topic lên, chờ cụ PI ZIN
Em quyết định sẽ ủ rượu hoa sen. Em vào hỏi xem có cụ mợ nào có kinh nghiệm ủ rượu vào chia sẻ với ạ. Em từng được uống Hoàng hoa tửu và 1 số rượu hoa cỏ do 1 cao nhân người Huế, ủ, rất là ngon , uống vào không say. Em không rõ bí quyết là gì?
Nay em làm salad hoa sen vs một tý hành thái mỏng, rau kinh giới, rau càng cua, hẹ, rễ và lá mùi, vừng đen, rắc tý ruốc



đậu phụ sốt.



Bonnus món sơ mít. Em vừa muối, chờ chua, nấu canh cá rất ngon.




Chanh nhà trồng, nên lấy vỏ làm cốc trà chanh hoa nhài, phải uống sau khi pha 15ph, để lâu sẽ đắng.



 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
2,017
Động cơ
169,163 Mã lực
Em lại đẩy topic lên, chờ cụ PI ZIN
Em quyết định sẽ ủ rượu hoa sen. Em vào hỏi xem có cụ mợ nào có kinh nghiệm ủ rượu vào chia sẻ với ạ. Em từng được uống Hoàng hoa tửu và 1 số rượu hoa cỏ do 1 cao nhân người Huế, ủ, rất là ngon , uống vào không say. Em không rõ bí quyết là gì?
Nay em làm salad hoa sen vs một tý hành thái mỏng, rau kinh giới, rau càng cua, hẹ, rễ và lá mùi, vừng đen, rắc tý ruốc



đậu phụ sốt.



Bonnus món sơ mít. Em vừa muối, chờ chua, nấu canh cá rất ngon.




Chanh nhà trồng, nên lấy vỏ làm cốc trà chanh hoa nhài, phải uống sau khi pha 15ph, để lâu sẽ đắng.



Hik, cụ đề cao em quá, e xin trao đổi sơ qua thui, nhờ cccm tiếp

Sen cả củ, thân, hoa lá đều thơm nhẹ, thanh thoát, nhập tâm, thông thần mà hành tỏi tương kỵ chuyên để khử tanh hôi

E lâu lâu chục năm ko hành tỏi mì chính trâu chó chim nên các món liên quan e ko rõ và khó bàn

Rượu hay lắm nhưng ko say thì như cụ Nguyễn Tuân chưởi rượu cafe thui, tuy nhiên khi vị êm nhẹ tại cổ, cháy bỏng trong tim thì khác

E đang đơn giản hóa món ăn theo cách rau cỏ tự nhiên, chút xíu chất đạm của móng heo chẳng hạn

Bọc lá chuối, lá tre, hay lá lốt gì đó, nướng chân heo bằng rơm, sau thêm trấu, nếp thơm

Lọc ky, xương hâm riêng với chút đinh hương, trầm hương, chấm xạ hương, muối nghiền nhỏ với hạt dổi...

Sau 03h lửa nhỏ (vân hỏa) thì gác thịt lọc (còn móng) lên hấp 10p lửa vừa, thịt đừng ướp gì, có chút lá thơm nhẹ như cúc tân, lá hương nhu nướng qua tạm

Ăn kèm lá ổi non, lá sung, vài ngọn dăm tím

Heo là loại protein lành hơn loại kc...

Riêng rượu cụ nên học nấu và làm men, khi nấu thêm hoa tại vài thời điểm làm rươu nền, ko dùng.Mẫu Sơn chuẩn làm nền cũng ngon, ky công thì cá tầm Nga... làm nền, sau pha chế theo ý

Đừng gò bó mình vào quy tắc, tuy nhiên phải tránh vài đặc biệt

Chúc cụ tham ngộ nhiều...
 

Kitcat

Xe container
Biển số
OF-569708
Ngày cấp bằng
18/5/18
Số km
9,788
Động cơ
236,436 Mã lực
Hik, cụ đề cao em quá, e xin trao đổi sơ qua thui, nhờ cccm tiếp

Sen cả củ, thân, hoa lá đều thơm nhẹ, thanh thoát, nhập tâm, thông thần mà hành tỏi tương kỵ chuyên để khử tanh hôi

E lâu lâu chục năm ko hành tỏi mì chính trâu chó chim nên các món liên quan e ko rõ và khó bàn

Rượu hay lắm nhưng ko say thì như cụ Nguyễn Tuân chưởi rượu cafe thui, tuy nhiên khi vị êm nhẹ tại cổ, cháy bỏng trong tim thì khác

E đang đơn giản hóa món ăn theo cách rau cỏ tự nhiên, chút xíu chất đạm của móng heo chẳng hạn

Bọc lá chuối, lá tre, hay lá lốt gì đó, nướng chân heo bằng rơm, sau thêm trấu, nếp thơm

Lọc ky, xương hâm riêng với chút đinh hương, trầm hương, chấm xạ hương, muối nghiền nhỏ với hạt dổi...

Sau 03h lửa nhỏ (vân hỏa) thì gác thịt lọc (còn móng) lên hấp 10p lửa vừa, thịt đừng ướp gì, có chút lá thơm nhẹ như cúc tân, lá hương nhu nướng qua tạm

Ăn kèm lá ổi non, lá sung, vài ngọn dăm tím

Heo là loại protein lành hơn loại kc...

Riêng rượu cụ nên học nấu và làm men, khi nấu thêm hoa tại vài thời điểm làm rươu nền, ko dùng.Mẫu Sơn chuẩn làm nền cũng ngon, ky công thì cá tầm Nga... làm nền, sau pha chế theo ý

Đừng gò bó mình vào quy tắc, tuy nhiên phải tránh vài đặc biệt

Chúc cụ tham ngộ nhiều...
Em cảm ơn cụ, có 1 số đoạn em chưa hiểu rõ.
VD móng heo là cụ bọc chuối, lá tre để thui thôi hay là cụ nướng lửa nhỏ vân hoả trong 03 giờ liền ạ? Cụ nướng dùng bếp kiểu gì ạ?

Về phần rượu, em không hiểu thời điểm làm rượu nền là thời điểm nào ạ? Quả thật là em chưa biết nấu rượu, món duy nhất em biết là làm rượu nếp và rượu vang hoa quả :(
 

PI ZIN

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-558891
Ngày cấp bằng
16/3/18
Số km
2,017
Động cơ
169,163 Mã lực
Em cảm ơn cụ, có 1 số đoạn em chưa hiểu rõ.
VD móng heo là cụ bọc chuối, lá tre để thui thôi hay là cụ nướng lửa nhỏ vân hoả trong 03 giờ liền ạ? Cụ nướng dùng bếp kiểu gì ạ?

Về phần rượu, em không hiểu thời điểm làm rượu nền là thời điểm nào ạ? Quả thật là em chưa biết nấu rượu, món duy nhất em biết là làm rượu nếp và rượu vang hoa quả :(
Chân heo nướng nhanh 10p sau lọc, xương hầm

Rượu nếp là rượu non, uống hay ăn ngon hơn, ko để lâu

Hoa quả lên men như nếp, ngọt hơn

Xưa ưa ngọt, nay bớt ngọt

Hoa quả ngâm vang thì vang là nền, vậy nên vang ngon ko ngâm hoa quả

Thời điểm là vđ quan trọng trong nấu ăn và cuộc sống, cho phụ liệu đúng lúc, đúng thời điểm khiến tăng hương thêm vị

Các mùi thơm tinh dâù ko thể cho sớm, nặng mùi (mắm tôm xanh, cốt mắm) ko nên cho muộn

Qt nay nấu rượu thêm đinh hương, hương nhu và nhiều thứ vào quy trình, sồi nướng là cuối cùng tron ủ
 

Landscape2son

Xe tải
Biển số
OF-179886
Ngày cấp bằng
4/2/13
Số km
306
Động cơ
337,476 Mã lực
Mợ chủ bày mình cách nấu hủ tiếu sao cho ngon với. Mình nấu mấy lần đều thất bại rồi.
Thanks mợ nhé!
 

Of.NguyenLinh

Xe lừa
Biển số
OF-291212
Ngày cấp bằng
6/6/06
Số km
35,147
Động cơ
1,476,463 Mã lực
Nơi ở
Sản phẩm chăm sóc xe nextzett
Website
1z-vietnam.com
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top