Em là chuyên gia xuyên tạc món ăn do ở xa Vn thiếu thốn gia vị nhưng vẫn muốn nấu món Vn.
Táo xanh dầm nước mắm ớt.
Táo xanh xào tôm khô ( thay cho khế)
Táo xanh (hoặc mận xanh, nho xanh) nấu sườn chan spagheti.
Thịt xiên nướng trên chảo thay cho thịt nướng bằng than, diềm thịt vẫn cháy xém nhưng miêbgs thịt ép sát vào nhau rán xong không bị khô.
Chả "xương xông" quấn bằng lá tỏi gấu ( hoặc lá nho non muối chua)
Lá lốt bên này hiếm nên mỗi lần mang sang ăn dè 1 ít, còn lại thái nhỏ bỏ ngăn đá. Lúc nào thèm bỏ ra 1 ít trộn với thịt viên lại ăn lấy mùi vị 1 chút.
Ngoài ra em bắt trước nấu chè sầu riêng Liên. Có các loại đậu, thạch, trân châu... tự làm rồi. Còn thiếu mỗi vị sầu riêng. Chợt nhớ ra có bịch kẹo mùi sầu riêng mua ở Thai lan. Em lấy mấy cục kẹo rim với hạt đác. Thế là em có chè mùi sầu riêng
Với em nấu ăn là phải có tí xuyên tạc cho tạo dấu ấn riêng nhưng ghét cái là em nấu xong và chả bao giờ nhớ là em đã nấu thế nào
Táo xanh dầm nước mắm ớt.
Táo xanh xào tôm khô ( thay cho khế)
Táo xanh (hoặc mận xanh, nho xanh) nấu sườn chan spagheti.
Thịt xiên nướng trên chảo thay cho thịt nướng bằng than, diềm thịt vẫn cháy xém nhưng miêbgs thịt ép sát vào nhau rán xong không bị khô.
Chả "xương xông" quấn bằng lá tỏi gấu ( hoặc lá nho non muối chua)
Lá lốt bên này hiếm nên mỗi lần mang sang ăn dè 1 ít, còn lại thái nhỏ bỏ ngăn đá. Lúc nào thèm bỏ ra 1 ít trộn với thịt viên lại ăn lấy mùi vị 1 chút.
Ngoài ra em bắt trước nấu chè sầu riêng Liên. Có các loại đậu, thạch, trân châu... tự làm rồi. Còn thiếu mỗi vị sầu riêng. Chợt nhớ ra có bịch kẹo mùi sầu riêng mua ở Thai lan. Em lấy mấy cục kẹo rim với hạt đác. Thế là em có chè mùi sầu riêng
Với em nấu ăn là phải có tí xuyên tạc cho tạo dấu ấn riêng nhưng ghét cái là em nấu xong và chả bao giờ nhớ là em đã nấu thế nào
Chỉnh sửa cuối: