- Biển số
- OF-158294
- Ngày cấp bằng
- 26/9/12
- Số km
- 3,545
- Động cơ
- 348,381 Mã lực
Món này mình nghĩ ăn đông người mới ngon chứ ăn tại nhà khéo khi mọi người lại chê mỡ quá!cảm ơn cụ, lội còm mãi mới ra cái quan trongj ntn
Món này mình nghĩ ăn đông người mới ngon chứ ăn tại nhà khéo khi mọi người lại chê mỡ quá!cảm ơn cụ, lội còm mãi mới ra cái quan trongj ntn
Luoc thijt truoc khi bo, thijt se khong thom mui la chuoi. tieu, mam ahNếu luộc thịt trước khi bó em nghĩ cũng ổn.
Nhà chồng em o Thái bình, mỗi khi có việc lại ngả lợn làm món này. Nó là thịt ướp mắm tiêu, bó lại luộc nhừ. Ai lạ nhìn cũng sợ vì mỡ quá, nhưng ăn quen thì nghiện vì miếng thịt nó thơm mùi tiêu, mắm, thoang thoảng mùi lá chuối, ăn với dưa hành thì mê li. Giò này được cái thật, không trộn được cái gì, nhưng thái không đẹp, khó thái.Món này mình nghĩ ăn đông người mới ngon chứ ăn tại nhà khéo khi mọi người lại chê mỡ quá!
không có mộc nhĩ cụ ah. Giò này không độn dduoc.Giò này mà ko có hạt tiêu với mọc nhĩ thì vứt.
Lá chuối rửa sách lau khô và phơi cho héo để bọc giò cụ ạLá chuối rửa sạch rồi cuộn cùng với miếng thịt luôn à cụ ơi. Hay là thịt cuộn trước, lá chuối cuộn bên ngoài để định hình ah.
Giò mỡ hay giò xào ở HN nó lại khác cụ nhỉ?Giò mỡ là giò xào Chã ơi. Ba chỉ, thủ lợn cho vào xào tuốt rồi lấy là chuối quấn lại. Sau này biến tấu thành giò thủ gồm tai mũi lưỡi ngon hơn nhiều.
Em nghĩ nó chỉ hợp với cỗ bàn giỗ chạp, mỗi người 1-2 miếng thì ngon, chứ mua về ăn vài bữa lại phát ngán,Giò này là giò Nây, mô phỏng hành động vừa gói vừa cuốn vừa ép. Nó rất ngon, vì thường là lợn đụng hoặc lợn nhà nuôi có việc, ăn thêm cả rau cỏ, cơm thừa canh cặn. Giò này phải làm thịt tươi, mổ ra miếng thịt còn nóng hôi hổi, nguyên miếng nhé, ko có chuyện vụn vặt đâu, quê người ta ăn miếng cỗ người ta cười cho.
Thơm, ngọt, dai nhưng lại mềm. Mk hạt tiêu, mắm Diêm Điền, thêm ít cái anh lá húng chó, ớt chỉ thiên, rượu đế, lại trong cái không khí râm ran, ồn ào của một dịp đoàn tụ...nó mới thấm.
Các cụ mua về nhà, ăn 2 miếng là chán, khác gì thắng cố về xuôi...
Ngày xưa, đám ở quê em cũng có giò này, ăn khá ngon. Có khi em phải học cách làm lại. Nó là "giò nây" làm từ tảng thịt nây nắn ngon lành chứ không phải thịt vụn, xây giã gì cả.Theo bài báo thì là GIÒ NÂY...Ít nhất giò nây không pha tạp thịt vụn/chất độn, phụ gia...nên chắc cũng châ..ấ.ất hơn các loại giò chế biến thông dụng khác...?!
P/S: Thực tế là đặc sản TB=giò nây ít phổ biến hơn nhiều so với giò me/bê (NA/HT), nem chua TH, giò/ chả Huế...
Dễ mà cụ ra hàng thịt lúc họ đang xả mua tầm 2kg chọn chỗ nhiều nạc về cạo sạch bì rửa sạch dùng rao khứa khoảng 1 phân ướp muối và hạt tiêu bắc( cụ đừng nghe cho lung tung gia vị vào *** ngon đâu cả cái nước mắm gì đó đừng đổ vào khắm lắm) dùng lá chuối 1 tầu rửa xong hơ cho mềm gói như gói bánh trưng tròn luộc nồi áp xuất 1h là ok. e thỉnh thoảng vẫn gói. Góc vườn bé tẹo e trồng cây chuối để phục vụ gói giò đóNgày xưa, đám ở quê em cũng có giò này, ăn khá ngon. Có khi em phải học cách làm lại. Nó là "giò nây" làm từ tảng thịt nây nắn ngon lành chứ không phải thịt vụn, xây giã gì cả.
E đẻ ở TB cũng chưa dc nghe giò lây giò Nây bao giờLần đầu tiên nghe danh từ "Giò lây" mà sống, làm việc hơn chục năm ở Thái Bình. Em thấy dân ở đây gọi là "Giò cuốn"
Hoacomay17 : Cụ/mợ có bị ngọng l/n không? nó là giò lây chứ đâu phải nây.
Vâng, hôm nào em làm thử, cảm ơn Cụ nhiều.Dễ mà cụ ra hàng thịt lúc họ đang xả mua tầm 2kg chọn chỗ nhiều nạc về cạo sạch bì rửa sạch dùng rao khứa khoảng 1 phân ướp muối và hạt tiêu bắc( cụ đừng nghe cho lung tung gia vị vào *** ngon đâu cả cái nước mắm gì đó đừng đổ vào khắm lắm) dùng lá chuối 1 tầu rửa xong hơ cho mềm gói như gói bánh trưng tròn luộc nồi áp xuất 1h là ok. e thỉnh thoảng vẫn gói. Góc vườn bé tẹo e trồng cây chuối để phục vụ gói giò đó
Cứ thớt nào có món ăn thể nào cũng thấy mợ. Nể thật, bảo sao ko béo!Ăn kèm dưa muối thì không ngán. Ngon, ực
Ko biết chả lụa mợ tả bán ở nơi nào, nhưng quê hương thứ 2 - Trà Vinh- của nhà cháu có món chả lụa patê trứng muối ăn rất lạ miệng:Em có lần ăn thấy họ còn cho 1 quả trứng vịt luộc vào giữa cuốn thịt ba chỉ kia. Khi cắt thì phải khéo léo cắt nhát dao vào chính giữa quả trứng.