- Biển số
- OF-308865
- Ngày cấp bằng
- 22/2/14
- Số km
- 3,873
- Động cơ
- 346,654 Mã lực
Chuẩn tên là giò Nây. Có chỗ ở Thái Bình thì gọi là giò cuốn, giò mỡ.
Dưới làng em thì thường gọi là giò mỡ.
Loại này muốn ngon thì phải con lợn nhà nuôi bằng dấm bỗng rượu thì mỡ mới dày và ngậy, mềm giòn. Còn ba chỉ mua ngoài chợ hoặc lợn công nghiệp làm không ngon do bọn này nạc quá, mỡ mỏng đến lúc luộc kỹ sẽ bị xẹp.
Ảnh của cụ thớt vẫn là loại nhiều nạc ít mỡ. Loại đỉnh dưới quê em thì thớ nạc chỉ dày bằng ngón tay còn lại là 2 lớp mỡ và 1 lớp bì.
Miếng giò nây mà ai thích ăn mỡ, ba chỉ thì ăn nó sẽ rất sướng miệng vì nó ngậy, ăn mềm tan trong miệng, chấm nước mắm cốt Cát Hải rắc ít tiêu. Còn ai không thích mỡ chắc không dám gắp. Mà bây giờ ngta ăn ít mỡ nên giò loại mỡ dày cộp không còn thịnh hành nữa.
Nhà em mỗi lần mổ lợn thì cứ làm độ chục cân giò này rồi chia nhau còn thịt thăn và bắp để làm nem chứ không gói giò lụa.
Em ăn được đồ mỡ mà khi ăn cái giò này còn thấy đến mấy ngày hôm sau. Loại thịt như cụ tả thì lại còn mỡ siêu hạng nữa thì không hiểu nó sẽ ngấy như thế nào.