[Funland] Giờ mở cf ăn được ko các cụ?

Azeglio

Xì hơi lốp
Biển số
OF-204340
Ngày cấp bằng
31/7/13
Số km
3,443
Động cơ
606,373 Mã lực
Theo em, cafe thực sự ngon, phong cách cổ điển thì vẫn sống được.

Có lẽ mình già rồi, vào mấy quán cafe ngồi sofa không chịu nổi. Đối tác hẹn ra cafe sofa là em bảo ra trà đá vỉa hè.
 

Cối xay 268

Xe tải
Biển số
OF-737733
Ngày cấp bằng
31/7/20
Số km
453
Động cơ
69,042 Mã lực
Em thì ghét thằng Cafe Cộng đã thử mấy quán khác nhau từ chỗ Nhà thờ, Vạn Bảo, Trung hòa Nhân chính tưu trung lại nhân viên phục vụ thì chậm, thái độ với khách kém không được đào tạo hay sao ấy, uống ly cafe thì không có cốc nước lọc, đồ uống cũng bình thường, chắc nó thấy địa điểm tốt đông khách rồi nên coi thường khách hàng. Do đó, trừ phi nhìn quanh không thấy có quán khác tử thế thì phải chịu chứ không em thường né bọn này ra.
Các quán cà phê theo phong cách Tây như : Highland Coffee, Starbucks Coffee....cũng đều không kèm nước lọc với cà phê đâu cụ, muốn uống nước lọc thì gọi 1 chai nước lọc 10k.
 

haizz

Xe tải
Biển số
OF-125156
Ngày cấp bằng
22/12/11
Số km
474
Động cơ
383,707 Mã lực
Đầu tư 1 đến vài tỷ mà doanh thu ngày 6-10 triệu thì thực sự thấp so với rất nhiều ngành nghề khác.
Em thấy người VN mình ít tính toán khi bắt đầu mở ra kinh doanh, kiểu rất bản năng, cứ làm đã rồi mò mẫm dần. Bán hàng thấy có tiền đấy cứ tưởng đấy là tiền lãi đút túi mình, nhưng ngờ đâu nó là tiền vốn của mình thôi. Đào hết vốn thì sập.
Đầu tư lúc nào cũng phải tính đến điểm hoà vốn, % lãi, xác định đầu tư từng này tiền phải ra từng nào thì mới hoà vốn, từng nào có lãi...Vì cái kiểu làm tù mù nên bao quán mở ra rồi lại dẹp, có những quán 1 năm đổi đến 5-7 chủ.
 

24AnTrạch

Xe buýt
Biển số
OF-734910
Ngày cấp bằng
4/7/20
Số km
798
Động cơ
80,094 Mã lực
Tuổi
42
ông aha hàng khủng. Concept chuẩn ngay từ đầu.Tốc độ mở điểm mùa dịch còn nhanh hơn giai đoạn trc.
e thấy tại dịch quán xá chết nhiều, thành ra tạo cơ hội cho người khác có lực nhảy vào làm.
Đợt trước dịch muốn kiếm mặt bằng ưng ý cực khó hầu như là ko có, h có mặt bằng đẹp mà ko quyết nhanh là mất luôn e để ý hơn tháng gần đây những điểm đẹp bắt đầu lại kín khách rồi
 

haizz

Xe tải
Biển số
OF-125156
Ngày cấp bằng
22/12/11
Số km
474
Động cơ
383,707 Mã lực
Chuẩn rồi cụ, ừ thì nói là vất vả, hay bí thời gian hoặc người ta nghỉ thì mình làm, nhưng nhìn lên thì khó chứ nhìn xuống dưới hơn hàng triệu người nắng mưa lăn lộn kiếm sống, cứ trong nhà mát mẻ làm đồ ăn đồ uống mà tháng kiếm từ 40 đến 70 củ là quá thơm rồi.
Cụ nói làm em nhớ mấy người quen. Một chị bạn làm ngân hàng bỏ việc về nhà mở hàng ăn online kiểu “Bếp mẹ B” gì gì đấy, PR hoàn toàn trên Facebook, bán thêm trên Now, Foody...tháng kiếm 50-60tr. Ngày bận thì nghỉ. Có 1 thằng ku sinh năm 96 học ngoại thương cũng bỏ việc ở nhà làm bánh, tháng cũng lãi loanh quanh từng đấy. Mà vốn liếng bỏ ra cực ít, làm tại nhà ko phải thuê mặt bằng, chỉ cần thuê thêm 1-3 nhân viên.
Giờ em thấy cứ khéo tay, văn hay chữ tốt viết content vui tí, kinh doanh online thế lại hay!
 

tungLam.nwl

Xe tăng
Biển số
OF-316505
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,455
Động cơ
247,202 Mã lực
Em định mở 1 quán cà phê dạng tự phục vụ, khách vào mua vé vào quán 50k / 1 người / 1 giờ, mỗi người được chọn 1 đồ uống tự phục vụ miễn phí trong 1 giờ. ( có hệ thống camera giám sát, khách ngồi quá 1 giờ sẽ tính theo bloc 1 giờ tiếp, giống như gửi xe ô tô ý....hihi).
Trong quán em sẽ bố trí các máy cà phê dạng drip miễn phí, các cây bán đồ uống phổ thông miễn phí. ( camera giám sát khách chỉ dùng miễn phí 1 đồ uống trong vòng 1 giờ, nếu tự ý dùng vượt 1 đồ uống, sẽ tính tiền phụ trội...hihi )
Riêng loại cà phê máy espresso thì tính thêm phí: muốn uống espresso thì mua riêng 20k/ly, latte 50k/ly, capuccino 55k/ly.
Em sẽ tìm địa điểm và setup quán rộng khoảng 150m2, 3 tầng lầu, góc phố. Em sẽ decor quán theo phong cách Mỹ.

Theo các cụ mô hình này liệu có ổn không ?
Em đứng trên quan điểm khách hàng thế này?
Tại sao phải bỏ tiền ra mua vé, ngồi thì giới hạn thời gian khi mà có thể ra Highland, Coffe house hay bất cứ quán nào khác đẹp đẽ, lịch sự phong cách Mỹ hơn cả quán cụ với mức giá tương đương, hoặc nếu ngồi cafe thường thì giá rẻ hơn 50% thời gian ngồi thoải mái mà không sợ bị ai làm phiền?
Nếu ngồi 30 phút thì cụ có trả lại tiền cho khách hàng không? Hoặc những người đó sẽ không chọn quán của cụ
Khách hàng đang ngồi trừ trước mà quá giờ thì cụ cho nhân viên chạy ra đuổi đi hay cho nhân viên ra thu tiền vé tiếp?
Nếu không KH đang ngồi thoải mái thì bị nhân viên nhắc, nếu không nhắc lúc họ đứng dậy ra cửa cụ cho nhân viên chạy theo đòi tiền ah?
Nếu bạn bè người ta đến rồi đi ngay không có nhu cầu uống nước thì cụ bắt đợi ngoài quán ah?
Riêng việc bố trí nhân viên ngồi theo dõi Camera rồi xử lý đòi tiền thanh toán những món phụ trội với khách em nghĩ đó đã là cách nhanh nhất để đuổi KH đi rồi.
 

Chọc là thủng

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-728772
Ngày cấp bằng
11/5/20
Số km
765
Động cơ
80,469 Mã lực
Chả hiểu từ ti tiện cụ móc ở đâu ra. Em cũng đã setup quán cafe rồi làm kiểu như cụ miêu tả thì đó là do quản lý kém và không có phương pháp, chắc quán be bé thì mới thế. Cái đầu tiên khi mở quán đối với em là đồ uống phải ngon, nguyên liệu tốt, phải đạt được tiêu chí về mùi vị và màu sắc chứ trộn đắt với đểu là tư duy của cafe công nghiệp bán thay trà đá rồi chứ đầu tư tiền tỷ mà bán đồ đểu thì chỉ có đi ăn mày sớm. Các thứ khác lặt vặt như trên thì thử một hai tháng cao điểm rồi tính định mức áp xuống rồi định kỳ đánh giá tăng giảm. Nhân viên thì tiền bạc sòng phẳng, lương lậu đúng kỳ, nếu đạt được doanh số kỳ vọng thì có thưởng, nếu phát hiện gian lận thì xử lý nghiêm, dùng phần mềm quản lý tính bill, tính tiền...chả hiểu phải ti tiện ở đâu.
Cụ đang nói các vấn đề quá lý thuyết. Trong thực tế khi cụ mở quán ra thì trăm thứ bà rằn phức tạp nó đổ vào đầu. Ví dụ, cụ làm như thế nào để phát hiện nhân viên gian lận?
 

theanh212

Xe điện
Biển số
OF-119349
Ngày cấp bằng
4/11/11
Số km
2,357
Động cơ
2,656 Mã lực
-Quán ruột của e đấy, ngày nào cũng 1 ly nâu đá, nv nó chán đến mức nhìn thấy e là nó đã bê đồ ra rồi, nhiều hôm muốn gọi thứ khác mà nó đã làm xong rồi, bố khỉ? :-"
Cafe em cũng luôn có quán ruột, chỉ cần vào ngồi một lúc là có người bưng đồ ra, ko cần nói gì.
 

Đừng hỏi em

Xe tải
Biển số
OF-730523
Ngày cấp bằng
26/5/20
Số km
310
Động cơ
123,238 Mã lực
Em đứng trên quan điểm khách hàng thế này?
Tại sao phải bỏ tiền ra mua vé, ngồi thì giới hạn thời gian khi mà có thể ra Highland, Coffe house hay bất cứ quán nào khác đẹp đẽ, lịch sự phong cách Mỹ hơn cả quán cụ với mức giá tương đương, hoặc nếu ngồi cafe thường thì giá rẻ hơn 50% thời gian ngồi thoải mái mà không sợ bị ai làm phiền?
Nếu ngồi 30 phút thì cụ có trả lại tiền cho khách hàng không? Hoặc những người đó sẽ không chọn quán của cụ
Khách hàng đang ngồi trừ trước mà quá giờ thì cụ cho nhân viên chạy ra đuổi đi hay cho nhân viên ra thu tiền vé tiếp?
Nếu không KH đang ngồi thoải mái thì bị nhân viên nhắc, nếu không nhắc lúc họ đứng dậy ra cửa cụ cho nhân viên chạy theo đòi tiền ah?
Nếu bạn bè người ta đến rồi đi ngay không có nhu cầu uống nước thì cụ bắt đợi ngoài quán ah?
Riêng việc bố trí nhân viên ngồi theo dõi Camera rồi xử lý đòi tiền thanh toán những món phụ trội với khách em nghĩ đó đã là cách nhanh nhất để đuổi KH đi rồi.
Cụ phân tích rất đúng theo thị hiếu chung của đa số người tiêu dùng nhưng cách làm của cụ ấy muốn thành công thì phải tạo được trend riêng để thu hút thị hiếu của thiểu số người tiêu dùng còn lại - những người thích sự khác biệt. Ví dụ món bún mắng, cháo chửi, phở xếp hàng (Bát Đàn) vẫn đông khách thì mô hình của cụ ấy cũng có khả năng, chỉ là làm tới đâu thôi :)
 

tungLam.nwl

Xe tăng
Biển số
OF-316505
Ngày cấp bằng
19/4/14
Số km
1,455
Động cơ
247,202 Mã lực
Cụ đang nói các vấn đề quá lý thuyết. Trong thực tế khi cụ mở quán ra thì trăm thứ bà rằn phức tạp nó đổ vào đầu. Ví dụ, cụ làm như thế nào để phát hiện nhân viên gian lận?
Em mở rồi vài quán chứ chả phải lý thuyết, quán hiện nay vẫn hoạt động ngon lành vẫn theo mô hình em đã set up. Nhân viên có thu ngân, phục vụ quy rõ trách nhiệm để giám sát lẫn nhau, đặt đồ uống qua hệ thống phần mềm, thanh toán tại quầy theo bill in ngay ra khi thu tiền, camera giám sát ngồi lúc nào cũng nhìn được..Tất cả điều đấy tất nhiên cũng chẳng phòng được 100% nhưng nếu nhân viên họ thấy đã có sự giám sát và quy trình chuẩn chỉ cần phạm lỗi được một vài đồng lẻ nhưng nếu bị phát hiện thì mất nhiều hơn thế nhiều và thu nhập, môi trường làm việc của họ phù hợp với mặt bằng thị trường, sòng phẳng thì rất ít người vi phạm.
 

Đừng hỏi em

Xe tải
Biển số
OF-730523
Ngày cấp bằng
26/5/20
Số km
310
Động cơ
123,238 Mã lực
Cụ đang nói các vấn đề quá lý thuyết. Trong thực tế khi cụ mở quán ra thì trăm thứ bà rằn phức tạp nó đổ vào đầu. Ví dụ, cụ làm như thế nào để phát hiện nhân viên gian lận?
Có nhiều cách để kiểm soát mà cụ. Ví dụ định lượng sẵn một kg cafe sẽ pha được bao nhiêu ly, kết hợp thêm áp dụng công nghệ vào quản lý sẽ dễ dàng hơn. Nhưng cái gì cũng chỉ nên tương đối, tuyệt đối quá cũng không tốt.
 

tuan_mazda3

Xe tăng
Biển số
OF-176166
Ngày cấp bằng
11/1/13
Số km
1,193
Động cơ
352,132 Mã lực
Cụ phân tích rất đúng theo thị hiếu chung của đa số người tiêu dùng nhưng cách làm của cụ ấy muốn thành công thì phải tạo được trend riêng để thu hút thị hiếu của thiểu số người tiêu dùng còn lại - những người thích sự khác biệt. Ví dụ món bún mắng, cháo chửi, phở xếp hàng (Bát Đàn) vẫn đông khách thì mô hình của cụ ấy cũng có khả năng, chỉ là làm tới đâu thôi :)
Trend riêng thì cụ phải tính đến tệp khách hàng có đủ đông ko đã. Cái món drip với espresso toàn người sành mới thích tự phục vụ. Cái tệp đấy nó bé lắm, mà lại còn hay thích tự làm ở nhà, cà tự mua tự chọn, ra quán cụ chắc j cà đã ngon như ở nhà. Cho nên theo em đánh giá cái tệp khách đấy ko tiềm năng, chưa kể các yếu tố lích kích như cụ trên nói.
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,099
Động cơ
394,611 Mã lực
các cụ có nhớ cái nhà bán phụ tùng xm nổi tiếng ở ngã tư Phố Huế - Hoà Mã ko: giờ họ cũng cho thuê căn góc đấy cho bên cafe Aha thuê 150mil,/tháng đấy, vãi...
Với lượng khách đấy mà 150m thì sặc tiết. Nhiều chuỗi ch em thấy mở ra để rửa tiền thì đúng hơn
 

provtc

Xe container
Biển số
OF-39612
Ngày cấp bằng
30/6/09
Số km
5,135
Động cơ
523,094 Mã lực
Nơi ở
Hoa luân cung
nghề nào cũng có nỗi khổ riêng. Như cụ nói tiền tầm đó kiếm được so với nhiều cụ offer chắc chỉ tương đương với 2-3 ngày thu nhập mà công việc nó đỡ vất vả hơn nhiều. Có những việc kiếm tiền dễ quá nên nghĩ đến làm những việc mất quá nhiều tgian với công sức thì ko đáng.
Hú cụ nào offer 2-3 ngày thu nhập mà kiếm được 40-70 triệu hiển linh cho em cái. Đọc còm của cụ em cười rớt quai hàm. Bán râm hoa hậu thì may ra :))
 

lum_dong_tien

Xe tăng
Biển số
OF-113295
Ngày cấp bằng
18/9/11
Số km
1,099
Động cơ
394,611 Mã lực
Cụ đang nói các vấn đề quá lý thuyết. Trong thực tế khi cụ mở quán ra thì trăm thứ bà rằn phức tạp nó đổ vào đầu. Ví dụ, cụ làm như thế nào để phát hiện nhân viên gian lận?
dùng từ ti tiện thì quá đáng nhưng đúng thật là sẽ bị chi li tủn mủn. Bt đi chợ mua hàng rong em ko bh mặc cả nhưng từ hồi mở quán ăn cứ quen cái mồm. Xong nhìn thấy ngta vất vả lại trả như giá cũ. Nói chung tính xông xênh thì khách thích, nhân viên thoải mái, mình thì vui lẫn buồn.
 

Triển Chiêu

Xe tăng
Biển số
OF-506766
Ngày cấp bằng
25/4/17
Số km
1,290
Động cơ
172,084 Mã lực
Nơi ở
Khai Phong Phủ
Em định mở 1 quán cà phê dạng tự phục vụ, khách vào mua vé vào quán 50k / 1 người / 1 giờ, mỗi người được chọn 1 đồ uống tự phục vụ miễn phí trong 1 giờ. ( có hệ thống camera giám sát, khách ngồi quá 1 giờ sẽ tính theo bloc 1 giờ tiếp, giống như gửi xe ô tô ý....hihi).
Trong quán em sẽ bố trí các máy cà phê dạng drip miễn phí, các cây bán đồ uống phổ thông miễn phí. ( camera giám sát khách chỉ dùng miễn phí 1 đồ uống trong vòng 1 giờ, nếu tự ý dùng vượt 1 đồ uống, sẽ tính tiền phụ trội...hihi )
Riêng loại cà phê máy espresso thì tính thêm phí: muốn uống espresso thì mua riêng 20k/ly, latte 50k/ly, capuccino 55k/ly.
Em sẽ tìm địa điểm và setup quán rộng khoảng 150m2, 3 tầng lầu, góc phố. Em sẽ decor quán theo phong cách Mỹ.

Theo các cụ mô hình này liệu có ổn không ?
Không phù hợp ở mình đâu cụ ạ.
 

Nhành hoa tím

Xe đạp
Biển số
OF-750166
Ngày cấp bằng
16/11/20
Số km
42
Động cơ
53,930 Mã lực
Nếu mở được Highland thì lo j hả cụ. Giờ họ xét duyệt khó lắm, vốn lớn 1 chuyện, mặt bằng quan trọng nhất
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top