Thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Được 2 trong số 3 yếu tố trên thì chắc thắng
đâu cũng vậy thôiCụ chưa tiếp xúc sâu với dân làm quán cafe nên cụ chưa thấy họ ti tiện chỗ nào đấy thôi. Họ tính từng gram cafe cho từng ly, pha trộn loại đắt vào loại đểu, cuối ngày cộng lại từng gram, thiếu là phạt nhân viên. Đấy là mới tính cafe đấy, còn đủ thứ khác, từ cái tăm đến tờ giấy ăn, túi trà... Không ti tiện không ăn nổi nghề này đâu cụ ạ.
Họ cân đong, tính toán lúc nào thì họ đâu có khai với cụ? Hàng rang sẵn hay tự rang, trộn ở gốc hay mang về mới trộn, loại nào đắt loại nào rẻ, mấy cái đó cứ bắt tay vào làm thì biết ngay cụ ạ.chắc cháu may hơn cụ nên chọn quán ruột ngoài cf thì chủ tớ đều ổn.
cháu thấy ngày xưa thì chủ quán họ tính toán tiền nguyên liệu (nhất là cf) nhiều chứ giờ mấy quán cf máy họ chủ yếu mua cty rang sẵn rồi có tự đi trộn đâu mà cân đong.
Ko phải thuê thì đâu gọi là đc.Được thì vẫn được, mà thua thì vẫn thua cụ ạ.
Em có anh bạn làm cf rất được.
Nhưng nhà đó anh k phải thuê.
Chứ thuê thì nhọc đấy ạ
Đầu tư 1 đến vài tỷ mà doanh thu ngày 6-10 triệu thì thực sự thấp so với rất nhiều ngành nghề khác.B cứ nhìn aha học theo. Dt ngày 6-10!btr
Chuẩn rồi cụ, ừ thì nói là vất vả, hay bí thời gian hoặc người ta nghỉ thì mình làm, nhưng nhìn lên thì khó chứ nhìn xuống dưới hơn hàng triệu người nắng mưa lăn lộn kiếm sống, cứ trong nhà mát mẻ làm đồ ăn đồ uống mà tháng kiếm từ 40 đến 70 củ là quá thơm rồi.Em chả hiểu các cụ so với ai mà nói lụm bạc cắc là ti tiện. Thứ nữa 1 tháng đút túi 40-70 củ ở Hn này các cụ cũng chưa bằng lòng thì mời các cụ đi buôn mai thúy.
Vất vả nhưng tiền tươi thóc thật đút thẳng vào túi, đầu óc thanh thản, càng làm càng ham. Chỉ sợ không được thế thôi ạ.
Theo em biết thì cụ đầu tư vào các quán san nhượng như vậy đỡ được rata nhiều chi phí và tận dụng được một phần tệp khách hàng cũ. Ok đấy cụ. Quán cụ chỗ nào rảnh e qua ủng hộ.Cháu dập dình lâu rồi giờ có cái địa điểm thấy ưng mắt (mặc dù mấy chủ cf trc cũng toi rồi) nên lại nổi hứng.
Một số điểm cf máy thấy mùa dịch còn đông hơn trc dịch. Dân rảnh háng cần chỗ ngồi ủ mưu.
thị trường thì có quan trọng đúng trend với đủ Lộc lá ko.
-Quán ruột của e đấy, ngày nào cũng 1 ly nâu đá, nv nó chán đến mức nhìn thấy e là nó đã bê đồ ra rồi, nhiều hôm muốn gọi thứ khác mà nó đã làm xong rồi, bố khỉ?các cụ có nhớ cái nhà bán phụ tùng xm nổi tiếng ở ngã tư Phố Huế - Hoà Mã ko: giờ họ cũng cho thuê căn góc đấy cho bên cafe Aha thuê 150mil,/tháng đấy, vãi...
dạ em chưa mở cụ ah. E đang tính liên hệ chủ nhà nhưng mấy nay mưa quá nên mới lên đây hỏi các cụ trước.Theo em biết thì cụ đầu tư vào các quán san nhượng như vậy đỡ được rata nhiều chi phí và tận dụng được một phần tệp khách hàng cũ. Ok đấy cụ. Quán cụ chỗ nào rảnh e qua ủng hộ.
nghề nào cũng có nỗi khổ riêng. Như cụ nói tiền tầm đó kiếm được so với nhiều cụ offer chắc chỉ tương đương với 2-3 ngày thu nhập mà công việc nó đỡ vất vả hơn nhiều. Có những việc kiếm tiền dễ quá nên nghĩ đến làm những việc mất quá nhiều tgian với công sức thì ko đáng.Chuẩn rồi cụ, ừ thì nói là vất vả, hay bí thời gian hoặc người ta nghỉ thì mình làm, nhưng nhìn lên thì khó chứ nhìn xuống dưới hơn hàng triệu người nắng mưa lăn lộn kiếm sống, cứ trong nhà mát mẻ làm đồ ăn đồ uống mà tháng kiếm từ 40 đến 70 củ là quá thơm rồi.
lâu rồi e ko ngồi aha vì cf bên này ko ấn tượng , nhân viên thiếu cảm xúc.-Quán ruột của e đấy, ngày nào cũng 1 ly nâu đá, nv nó chán đến mức nhìn thấy e là nó đã bê đồ ra rồi, nhiều hôm muốn gọi thứ khác mà nó đã làm xong rồi, bố khỉ?
Em hay ngồi cafe chỗ đầu Nguyễn Thị Định - Lê Văn Lương. Em ngồi quán bên cạnh Aha, quán đó còn đông hơn Aha. Thỉnh thoảng e ngồi Aha chỗ ngã tư Bà Triệu, có cảm giác nó ko dc thoải mái, kiểu ko hợp với thế hệ 8x đời đầu, chắc phù hợp đội 9x hơn. Nhân viên phục vụ thì ko cười, mặt lạnh tanh... Aha dc địa điểm đẹp thôi, chắc thoái trào sớm trong 3-5 năm nữa.lâu rồi e ko ngồi aha vì cf bên này ko ấn tượng , nhân viên thiếu cảm xúc.
Chả hiểu từ ti tiện cụ móc ở đâu ra. Em cũng đã setup quán cafe rồi làm kiểu như cụ miêu tả thì đó là do quản lý kém và không có phương pháp, chắc quán be bé thì mới thế. Cái đầu tiên khi mở quán đối với em là đồ uống phải ngon, nguyên liệu tốt, phải đạt được tiêu chí về mùi vị và màu sắc chứ trộn đắt với đểu là tư duy của cafe công nghiệp bán thay trà đá rồi chứ đầu tư tiền tỷ mà bán đồ đểu thì chỉ có đi ăn mày sớm. Các thứ khác lặt vặt như trên thì thử một hai tháng cao điểm rồi tính định mức áp xuống rồi định kỳ đánh giá tăng giảm. Nhân viên thì tiền bạc sòng phẳng, lương lậu đúng kỳ, nếu đạt được doanh số kỳ vọng thì có thưởng, nếu phát hiện gian lận thì xử lý nghiêm, dùng phần mềm quản lý tính bill, tính tiền...chả hiểu phải ti tiện ở đâu.Cụ chưa tiếp xúc sâu với dân làm quán cafe nên cụ chưa thấy họ ti tiện chỗ nào đấy thôi. Họ tính từng gram cafe cho từng ly, pha trộn loại đắt vào loại đểu, cuối ngày cộng lại từng gram, thiếu là phạt nhân viên. Đấy là mới tính cafe đấy, còn đủ thứ khác, từ cái tăm đến tờ giấy ăn, túi trà... Không ti tiện không ăn nổi nghề này đâu cụ ạ.