- Biển số
- OF-94944
- Ngày cấp bằng
- 11/5/11
- Số km
- 20,140
- Động cơ
- 400,780 Mã lực
Các cụ trên này thông thái thật, vào đây mới biết tại sao nó bán mực khô tẩm gia vị rẻ thế.
dạo trước giải kiú "lon" con ngan già nhà em nó ủng hộ cùng cơ quan nó mấy con lợn éo gì to như con bò, mịe, mang đến 5 kí thịt nạc về, nấu lên thấy hôi rìnhHầu hết các loại nông sản của mình, từ đặc sản đến loại bình thường: vải thiều/nhãn lồng/dưa hấu/xoài/khoai lang... những hàng đẹp nhất/to nhất/ngon nhất... toàn được xuất đi TQ theo cả đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch, chẳng có mấy người Việt được thưởng thức. Nhưng khi xẩy ra trục trặc trong 1 khâu nào đó trong việc tiêu thụ, hay 1 năm nào đó sản lượng tăng đột biến so với sức mua, hàng ko xuất đi được bị dồn ứ lại thì bắt đầu kêu gọi mọi người “giải cứu”.
Thế nên em ko thích mua kiểu đó. Còn gấu nhà em lại rất hay mua. Tuy nhiên, em để ý, chất lượng các sp này có điểm chung là chất lượng từ kém đến rất kém: dưa hấu trắng phớ, nhạt thếch, khoai lang thì nhạt toẹt... em nhiều lần phải mang đi đổ rồi
Từ khi ở mình xuất hiện mấy cái gọi là “giải cứu”, chưa khi nào em được ăn cái gì ngon hay thậm chí chỉ cần đạt mức bình thường so với các sp khác. Chỉ toàn gặp những cái chất lượng kém so với mặt bằng chung.dạo trước giải kiú "lon" con ngan già nhà em nó ủng hộ cùng cơ quan nó mấy con lợn éo gì to như con bò, mịe, mang đến 5 kí thịt nạc về, nấu lên thấy hôi rình
em thì éo tham gia, mịe, kiú cccc, lúc giáp hạt hay mưa gió, các bạn nông dân chân chất có mang rau "giải cứu" thành phố không hay các bạn tăng mẹ nó giá gấp mấy lần? các bạn tống thuốc tăng trọng, tạo nạc vào mồm gà lợn, hay phun thuốc bảo vệ thực vật phè phè lên rau, chả cần đợi thời gian cho tan thuốc đã múc mẹ ra chợ bán cho rau nó bóng? rồi trồng luống ăn luống bán??? thấy khựa nó tăng mua tăng giá thì đua nhau trồng, ai can là chửi, phá vỡ mọi quy hoạch vùng , diện tích nuôi trồng vvv đến khi đóng biên, dội chợ hay khựa nó té mẹ thì các bạn ở đó kêu giải kiú? giải cứu" kiểu hô hào bà con ăn giùm đó là 1 cách nhân đạo ngu xuẩnTừ khi ở mình xuất hiện mấy cái gọi là “giải cứu”, chưa khi nào em được ăn cái gì ngon hay thậm chí chỉ cần đạt mức bình thường so với các sp khác. Chỉ toàn gặp những cái chất lượng kém so với mặt bằng chung.
Cụ nói ác mồm quá, nhưng rất chuẩnem thì éo tham gia, mịe, kiú cccc, lúc giáp hạt hay mưa gió, các bạn nông dân chân chất có mang rau "giải cứu" thành phố không hay các bạn tăng mẹ nó giá gấp mấy lần? các bạn tống thuốc tăng trọng, tạo nạc vào mồm gà lợn, hay phun thuốc bảo vệ thực vật phè phè lên rau, chả cần đợi thời gian cho tan thuốc đã múc mẹ ra chợ bán cho rau nó bóng? rồi trồng luống ăn luống bán??? thấy khựa nó tăng mua tăng giá thì đua nhau trồng, ai can là chửi, phá vỡ mọi quy hoạch vùng , diện tích nuôi trồng vvv đến khi đóng biên, dội chợ hay khựa nó té mẹ thì các bạn ở đó kêu giải kiú? giải cứu" kiểu hô hào bà con ăn giùm đó là 1 cách nhân đạo ngu xuẩn
em thấy có lần dưa hấu với khoai lang đúng là oải, ăn cũng dở, bỏ đi cũng dở luônTừ khi ở mình xuất hiện mấy cái gọi là “giải cứu”, chưa khi nào em được ăn cái gì ngon hay thậm chí chỉ cần đạt mức bình thường so với các sp khác. Chỉ toàn gặp những cái chất lượng kém so với mặt bằng chung.
Cụ ơi , tàu xa bờ đi dài ngày thì dùng lò sấy rồi cụ ơi , phơi thì đến bao giờ ?E ko biết lắm, nhưng mà 23 tấn mực trong vòng 2 tháng, tức là mỗi ngày câu được tầm 5 tạ, thì kể cả phơi 1 nắng thì cũng chỉ hơi tai tái thôi, chỉ hơn tươi 1 tí! Dòng này nếu về phơi hay sấy thành mực khô thì sẽ khả năng là 3 ăn 2, hoặc 2 ăn 1
Nếu mang đủ nguyên liệu để sấy thì em ko ý kiến, chứ bảo là phơi 1 hôm 5 tạ mực khô như trong ảnh thì em thấy vô lý, vì kể cả nắng to của miền trung nhưng cái sàn tầu, kể cả bắn giàn phơi thì diện tích cũng được bao nhiêu đâu, mà đây là câu được trung bình 5 tạ mực/ngàyCụ ơi , tàu xa bờ đi dài ngày thì dùng lò sấy rồi cụ ơi , phơi thì đến bao giờ ?
Nếu mà Mực ngon thật, thì anh em chung tiền vào, cử 2 đồng chí vào đánh 1 xe tải 1 vài tấn ra, chi phí đi lại, xăng xe, ăn ở, chơi bời,... của xe và nguời chắc chỉ tẩm 10tr-15tr, chia đều cho 3 tấn chẳng hạn, thì 1kg gánh có 3-5k/kg thôi! Về mỗi anh em làm 1 tạ cho tủ lạnh nướng ăn dần! (Tổng có hơn 10 tr biếu cả xóm, cả họ luôn,...)Hay a về xóm hỏi xem ai đi vào khu ấy để a e làm mấy chục thùng về giải cứu nhỉ
Động từ phơi là chỉ làm màu thôi ạh . Phơi mực này phải mấy nắng mới dc một mẻ mực . Mỗi ngày 5 tạ thì cụ tính nó sẽ phải có bao nhiêu m2 diện tích ?Nếu mang đủ nguyên liệu để sấy thì em ko ý kiến, chứ bảo là phơi 1 hôm 5 xtạ mực khô như trong ảnh thì em thấy vô lý, vì kể cả nắng to của miền trung nhưng cái sàn tầu, kể cả bắn giàn phơi thì diện tích cũng được bao nhiêu đâu, mà đây là câu được trung bình 5 tạ mực/ngày
Đúng rồi ạ. Các cụ nhà em cũng hay mua giải cứu, hàng giải cứu trong siêu thị thì còn tạm ổn chứ mua ngoài đường thì dưa thì to đùng nhưng nhạt toẹt, khoai cũng thế. Đa số như hàng loại 2,3.., ăn thì ít mà vứt đi thì nhiều.Hầu hết các loại nông sản của mình, từ đặc sản đến loại bình thường: vải thiều/nhãn lồng/dưa hấu/xoài/khoai lang... những hàng đẹp nhất/to nhất/ngon nhất... toàn được xuất đi TQ theo cả đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch, chẳng có mấy người Việt được thưởng thức. Nhưng khi xẩy ra trục trặc trong 1 khâu nào đó trong việc tiêu thụ, hay 1 năm nào đó sản lượng tăng đột biến so với sức mua, hàng ko xuất đi được bị dồn ứ lại thì bắt đầu kêu gọi mọi người “giải cứu”.
Thế nên em ko thích mua kiểu đó. Còn gấu nhà em lại rất hay mua. Tuy nhiên, em để ý, chất lượng các sp này có điểm chung là chất lượng từ kém đến rất kém: dưa hấu trắng phớ, nhạt thếch, khoai lang thì nhạt toẹt... em nhiều lần phải mang đi đổ rồi
Tưởng rải đều ra phơi như phơi thóc, phơi rau, phơi rơm phơi rạ, hay phơi quần áo. Nôm nà là phơi theo đúng nghĩa từ phơi hả ?Động từ phơi là chỉ làm màu thôi ạh . Phơi mực này phải mấy nắng mới dc một mẻ mực . Mỗi ngày 5 tạ thì cụ tính nó sẽ phải có bao nhiêu m2 diện tích ?
Để phơi được, em tính sơ sơ không có 200m mặt sàn trống thì ko làm được, đó là tối thiểu cho việc phơi 3 nắng rực rỡ 45 độ, còn nắng kém thì phải kiếm cái tầu sân bay!Động từ phơi là chỉ làm màu thôi ạh . Phơi mực này phải mấy nắng mới dc một mẻ mực . Mỗi ngày 5 tạ thì cụ tính nó sẽ phải có bao nhiêu m2 diện tích ?
Người nhà em trồng xoài ở Yên Châu - Sơn La bảo xoài loại 1 bán cho TQ được 55k/kg, loại 2 bán cho các thương lái về các siêu thị và cửa hàng trái cây ở HN, còn loại 3 thương lái sẽ bán ra các chợ đầu mối đổ về các chợ nhỏĐúng rồi ạ. Các cụ nhà em cũng hay mua giải cứu, hàng giải cứu trong siêu thị thì còn tạm ổn chứ mua ngoài đường thì dưa thì to đùng nhưng nhạt toẹt, khoai cũng thế. Đa số như hàng loại 2,3.., ăn thì ít mà vứt đi thì nhiều.
Mực này ko choén đc... Phía trong nó cơKính các cụ giải kíu giúp cháu với, ko thì cháu phải oánh tiếng lên tới bộ chửng CT mất