- Biển số
- OF-41559
- Ngày cấp bằng
- 25/7/09
- Số km
- 11,353
- Động cơ
- 536,181 Mã lực
Sao tầu đi đánh bắt lại có Mực khô thế các cụ nhỉ.em tưởng phải tươi chứ.
Tàu câu mực nó như thế này:E ko biết lắm, nhưng mà 23 tấn mực trong vòng 2 tháng, tức là mỗi ngày câu được tầm 5 tạ, thì kể cả phơi 1 nắng thì cũng chỉ hơi tai tái thôi, chỉ hơn tươi 1 tí! Dòng này nếu về phơi hay sấy thành mực khô thì sẽ khả năng là 3 ăn 2, hoặc 2 ăn 1
Mực này là loại đen xì có ăn được đâu !Éo mệ HN mực to to chút mua đã tầm 1 củ 1 cân rồi , mang ra bán 500 , 600 hết veo trong một nốt nhạc nhất là mùa hè bú bia thay nc thế này !
Hầu hết các loại nông sản của mình, từ đặc sản đến loại bình thường: vải thiều/nhãn lồng/dưa hấu/xoài/khoai lang... những hàng đẹp nhất/to nhất/ngon nhất... toàn được xuất đi TQ theo cả đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch, chẳng có mấy người Việt được thưởng thức. Nhưng khi xẩy ra trục trặc trong 1 khâu nào đó trong việc tiêu thụ, hay 1 năm nào đó sản lượng tăng đột biến so với sức mua, hàng ko xuất đi được bị dồn ứ lại thì bắt đầu kêu gọi mọi người “giải cứu”.Vậy là lão hơi cực đoan rồi.
Đại khái nông dân mình làm là tự phát.
Định hướng/quy hoạch/chế tài của NN quá thấp.
Nên đôi khi làm ra mà ko tiêu thụ được vì nhiều lý do.
Mình mua ủng hộ được thì cũng nhân văn, ko mua thì cũng chả sao.
Thường thì nhà em cũng tích cực tham gia các vụ giải cứu.
Vài tạ thì ăn thua gì cụ. Làm chuyến vài tấn ra hn, cam kết mực chuẩn, không chuẩn đền gấp 10, 300-400k/kg, chắc ngày là hết veo.Giá tại bến cụ ei, còn vận chuyển vận tải nữa.
Nếu đem ra HN cũng phải thuê kho, cụ xem quán nào dám mua vài tạ mực một lúc không?
Phơi xong thì nó teo lại còn 1/3 trọng lượng thôi cụ nhỉ.Mực vừa câu xong thì là mực tươi, hoặc mực Đông lạnh chứ, ko phải mực Khô nhé!
Trừ em ra nhé bác....mực ăn đen lắm....Mịa nó chứ chém.
Mang ra HN bán 300k/1kg thì các cụ ộp phơ giải cứu trong phút mốt.
năm vừa rồi giair cứu cam cao phong, em chạy mửa mật liên hệ điểm bán xong rồi thì thông tin ko cần nữa. Chỉ cachs hơn 100 km mà thông tin không chính xác. chánVậy là lão hơi cực đoan rồi.
Đại khái nông dân mình làm là tự phát.
Định hướng/quy hoạch/chế tài của NN quá thấp.
Nên đôi khi làm ra mà ko tiêu thụ được vì nhiều lý do.
Mình mua ủng hộ được thì cũng nhân văn, ko mua thì cũng chả sao.
Thường thì nhà em cũng tích cực tham gia các vụ giải cứu.
Vụ mực mẽo này thì em không biết, như các vụ trồng cayy gì nuôi con gì thì nhiều vụ do chính nông dân mình gây ra. Quy hoạch đều có, cơ quan NN đều có cảnh báo, nhưng có ai thèm nghe đâu. Toàn tư tưởng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đàoVậy là lão hơi cực đoan rồi.
Đại khái nông dân mình làm là tự phát.
Định hướng/quy hoạch/chế tài của NN quá thấp.
Nên đôi khi làm ra mà ko tiêu thụ được vì nhiều lý do.
Mình mua ủng hộ được thì cũng nhân văn, ko mua thì cũng chả sao.
Thường thì nhà em cũng tích cực tham gia các vụ giải cứu.
Nói chung giờ rất lắm kiểu làm ăn khốn nạn, đợt em mua ít mực tươi bảo là mực cô tô trên mạng, nghĩ là cô tô thì ngon rồi, nó mang đến trông ngon lắm, hấp lên ăn thì con thứ nhất đã thấy trong bụng có 1 con bé hơn, con thứ 2 cũng thế, cuối cùng thì con nào cũng thế. Tức là nó tống cụ nó con mực con vào và bán cho mình với giá của con mực to....Đúng là chỉ có lũ khốn nạn nó mới nghĩ ra những chiêu trò như thế.Mỗi người 1 hiểu biết, chia sẻ thôi Cụ ạ !
Mực ống ngon bao giờ cũng là loại mực câu khơi, thân mực to và dày, ngọt, bán cũng đwowcj giá nhất. Hơn nữa, phải mổ xẻ luôn và phơi được nắng thì con mực mới trắng, đỏ là mực ươn hoặc phơi không được nắng. Giờ người ta thường cán con mực để nhìn nó to bán giá cao hơn nhung thân rất mỏng.
Con mực vừa câu lên thả luôn vào chảo dầu nóng, cái lớp da ngoài của nó phồng to lên nhu quả bóng, chiên kỹ ăn ngon lắm.
Nếu mực tươi, nhất là mực Sim, ăn luôn cả bầu mực của nó sẽ không bị lạnh và đầy bụng tuy nhiên nhìn hơi kinh 1 chút !
Hệ thống phân phối nội địa giờ cũng tốt rồi, Vin mát Quy mát Ca mát các thức, nhưng đúng từ trước giờ không kết nối với nhau.Đúng thật. Cứ đem ra Hn bán trăm rưỡi xem..
Cụ này nói quá chuẩn, năm nay vải, mận và thậm chí dưa lê đều đắt cắt cổ thì chả thấy ai kêu giải cứu. Sao lúc nó đắt thế không nghĩ đến những người trước kia giải cứu mình mà bán rẻ bớt xuống cho họ đi. Đến lúc hàng đểu không bán được thì bày trò giải cứu. Toàn trò mèo không thương đượcHầu hết các loại nông sản của mình, từ đặc sản đến loại bình thường: vải thiều/nhãn lồng/dưa hấu/xoài/khoai lang... những hàng đẹp nhất/to nhất/ngon nhất... toàn được xuất đi TQ theo cả đường chính ngạch lẫn tiểu ngạch, chẳng có mấy người Việt được thưởng thức. Nhưng khi xẩy ra trục trặc trong 1 khâu nào đó trong việc tiêu thụ, hay 1 năm nào đó sản lượng tăng đột biến so với sức mua, hàng ko xuất đi được bị dồn ứ lại thì bắt đầu kêu gọi mọi người “giải cứu”.
Thế nên em ko thích mua kiểu đó. Còn gấu nhà em lại rất hay mua. Tuy nhiên, em để ý, chất lượng các sp này có điểm chung là chất lượng từ kém đến rất kém: dưa hấu trắng phớ, nhạt thếch, khoai lang thì nhạt toẹt... em nhiều lần phải mang đi đổ rồi
Chính xác mực ế này là mực ma, nó to gấp mấy lần mực ống, mực lá thị trường VN ưu thích, và không ngonXưa, từ Long Châu ngược lên Thụợng mai, mực ống có loại dài như cánh tay, gọi là Mực thước. Khi mổ xong phải dùng que tre để banh thân nó ra. Khi khô, thân nó phải dày khoảng 5mm, răng bập vào như bập vào đá, phải lấy búa đập tơi ra mới ăn được. Thịt nó cực kỳ thơm và ngọt.
Loại mực mà ngư dân bắt ở trên là mực ma và chất lượng phơi mổ quá tệ. Mực này dân biển không ăn còn bán thì rẻ lắm !