Cái này chuẩn nè, hồi xưa bắt gà nướng ngoài đồng thì có đâu ra nếp mà nhét vô trong đâu cụ dcmaxThực ra nhét nọ nhét kia vào là bây giờ sáng tạo thêm thôi. Trước đâu em ăn một số nơi hoặc tự làm thì làm gì có cơm nếp
Cái này chuẩn nè, hồi xưa bắt gà nướng ngoài đồng thì có đâu ra nếp mà nhét vô trong đâu cụ dcmaxThực ra nhét nọ nhét kia vào là bây giờ sáng tạo thêm thôi. Trước đâu em ăn một số nơi hoặc tự làm thì làm gì có cơm nếp
Ở quê thôi lão gà ngày xưa cũng ngon 2 nữa thời đấy cũng đói nên nó khác, rảnh khi nào off chui làm bữa nướng lão đánh giá nhéThôi cứ như mọi khi đi cụ. Dạo này em khan giọng không hét được to
Đấy là riêng cá nhân em thôi. Vì ký ức trong em gà đắp đất là đất sét bờ sông đắp vào. Vặn cổ kẹp cánh. Khỏi mổ xẻ. Đến khi đất khô nứt ra, lấy que chọc xuyên vào không dính đất là ok. Bóc hết lớp da thì con gà khô rong. Đôi chỗ xém thơm lừng. Cái lúc nướng gà mùi thơm nó bốc ra bên ngoài chỉ ngồi ngửi đã ướt hết chân răng rồi. Bỏ qua yếu tố gà loại nào thì đắp đất như thế da ròn, thơm mùi nướng, có tí chút thum tủm mùi bùn. Thịt thì ngọt vào không bị khô
Em chỉ to còi thế thôi. Còn đâu thì chỉ biết oánh chén. Chẳng biết lão thế nào chứ trước cái trò lúc con nít em thích nhất là nghịch đất, nên chẳng vấn đề gì với món này cảỞ quê thôi lão gà ngày xưa cũng ngon 2 nữa thời đấy cũng đói nên nó khác, rảnh khi nào off chui làm bữa nướng lão đánh giá nhé
Thời sinh viên thỉnh thoảng em về quê bám càng các anh đi bắn chim đêm, em nhớ nhất món xôi chim sẻ thực sự rất ngon 93 con chim băm nhỏ phi hành mỡ trộn vào cơm nếp đầu mùa vị thơm vị ngọt, vị ngậy,... 4 anh em làm 1,5 lít rượu cho đám xôi đó, giờ em cũng ăn nhưng cảm tưỏng không có vị ngày xưa em ăn, chắc mình ăn thịt chim bồ câu nên không ngon , cảm giác gia vị ngày xưa nó khác nhiều quáCái này chuẩn nè, hồi xưa bắt gà nướng ngoài đồng thì có đâu ra nếp mà nhét vô trong đâu cụ dcmax
Chuẩn ra là như vậy ạ, nhưng để cả lông mà đem ra chắc giờ người ta ko giám ăn như ảnh em đưa đấy ạ , giờ người ta khá cầu kỳ cho phần trình bàyBọc theo kiểu nguyên thủy ngày xưa là: gà bóp chết sau đó cắt bỏ phần phao câu rút hết lòng mề ra làm sạch rồi lại nhồi vào trong con gà, phần ức bóc lớp da bỏ phần diều đi, công đoạn này yêu cầu phải khéo để không bị vỡ diều và gà còn nguyên cả lông, bọc đất sét nhão vào rồi nướng tầm 2h đến khi nào phần đất sét khô là gà chín, khi ăn bóc lớp đất sét là phần lông và da gà bị kéo theo để lộ phần thịt bên trong trắng nõn, thơm phức
Bao giờ cho đến ngày xưa. Bây giờ muốn ăn kiểu đấy phải kiếm nhà lão nào có vườn rộng, không có gà thì thả vài còn vào để giả vờ đuổi, giả vờ vấp ngã, vặn cổ kẹp nách. Phi ra bờ sống ( HN thì ếch ai dám đắp cái bùn đấy), thôi bờ ao cho lành. Nhóm than củi giả vờ đốt rơm hoặc củi khô. Chế biến xong thì bầy lên mâm nhôm cho nó khỏi mọi. Bụng to không ngồi bệt được thì làm mấy cái ghế nhựa. Vẫn là gà đắp đấtCái này chuẩn nè, hồi xưa bắt gà nướng ngoài đồng thì có đâu ra nếp mà nhét vô trong đâu cụ dcmax
Khi gà chín lột lớp đất sét ra là lông đi hết rồi. Lão ra ăn quán thì chỉ có lớp giấy bạc bên trong có lá sen bọc gà thôiThời sinh viên thỉnh thoảng em về quê bám càng các anh đi bắn chim đêm, em nhớ nhất món xôi chim sẻ thực sự rất ngon 93 con chim băm nhỏ phi hành mỡ trộn vào cơm nếp đầu mùa vị thơm vị ngọt, vị ngậy,... 4 anh em làm 1,5 lít rượu cho đám xôi đó, giờ em cũng ăn nhưng cảm tưỏng không có vị ngày xưa em ăn, chắc mình ăn thịt chim bồ câu nên không ngon , cảm giác gia vị ngày xưa nó khác nhiều quá
Chuẩn ra là như vậy ạ, nhưng để cả lông mà đem ra chắc giờ người ta ko giám ăn như ảnh em đưa đấy ạ , giờ người ta khá cầu kỳ cho phần trình bày
Nhà em trước chẳng khác HN cổ là mấy, sau nhà là ao trước mặt là sông, mùi tanh của bùn đối với em khá quen, thời em không sẵn gà như bây giờ ăn chộm hoa quả thì được con gà là cực khó khăn, em cũng thích đắp đất nướng nhưng không bắt được gà thực hiện , mà liên miên quá hôm nào tổ chức về quê lão làm phát điEm chỉ to còi thế thôi. Còn đâu thì chỉ biết oánh chén. Chẳng biết lão thế nào chứ trước cái trò lúc con nít em thích nhất là nghịch đất, nên chẳng vấn đề gì với món này cả
Về nhà em em mời lão món khác. Món gà đắp đất là ký ức tuổi thơ. Thôi hôm nào phi ra nhà lão nào ở ngoại thành. Kiểu gì chẳng bố trí đượcNhà em trước chẳng khác HN cổ là mấy, sau nhà là ao trước mặt là sông, mùi tanh của bùn đối với em khá quen, thời em không sẵn gà như bây giờ ăn chộm hoa quả thì được con gà là cực khó khăn, em cũng thích đắp đất nướng nhưng không bắt được gà thực hiện , mà liên miên quá hôm nào tổ chức về quê lão làm phát đi
Ngon một phần do cảm giác khi ăn nữa cụ ạ. Ăn đồ không phải của mình, thêm nữa đồ gì mà thiếu cũng ngon. Cùng cái món đó sắp lên mâm không có chiến hữu ngồi cạnh thì cũng chẳng ăn được mấy, chẳng bằng ngồi bệt đít cầm tay xé cụ nhỉCụ làm e nhớ hồi xưa về quê đi chăn trâu với các cậu, mấy ô ấy toàn đập trộm gà hoặc vịt đi lạc ra r móc luôn bùn dưới ruộng lên đố rạ nướng..., Tranh nhau đc miếng đỏ lòm mà sao ... ngon thế. Híc
Vâng, bây giờ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (vì bùn đất bây giờ cũng khác xưa nhiều rồi) em làm theo kiểu, gà làm sạch mổ moi, ướp vào bụng gà chút muối tiêu, hành khô, lá chanh rồi bọc trong lá sen hoặc lá chuối tiếp đến là giấy bạc sau mới đến lớp đất sét bên ngoài, nướng trên than củi và trấu mất khoảng 2 tiếng mới được ăn ạChuẩn ra là như vậy ạ, nhưng để cả lông mà đem ra chắc giờ người ta ko giám ăn như ảnh em đưa đấy ạ , giờ người ta khá cầu kỳ cho phần trình bày
Cụ không phải cầu kỳ thế đâu. Lão dcmax ăn gì cũng phải còn sống, nguyên lông. Đôi khi làm nửa quả chanh sát trùng qua loa thôiVâng, bây giờ để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (vì bùn đất bây giờ cũng khác xưa nhiều rồi) em làm theo kiểu, gà làm sạch mổ moi, ướp vào bụng gà chút muối tiêu, hành khô, lá chanh rồi bọc trong lá sen hoặc lá chuối tiếp đến là giấy bạc sau mới đến lớp đất sét bên ngoài, nướng trên than củi và trấu mất khoảng 2 tiếng mới được ăn ạ
Ăn con còn sống và nguyên lông em sợ lão ý ko đợi được 2 tiếng đâuCụ không phải cầu kỳ thế đâu. Lão dcmax ăn gì cũng phải còn sống, nguyên lông. Đôi khi làm nửa quả chanh sát trùng qua loa thôi
Cụ ở bên GÀ QUÊ mới kéo thêm chi nhánh sang bên đó à?? Khiếp, lâu không về mà giờ quán làm ăn phát quá.Quán em ở cổng nhà mẫu splendora thuộc An Khánh Hoài đức cụ ạ. Mời cụ có dịp qua quán em
Lão nào mà lại biết Em thế nhỉ ? Em vừa làm lễ tuyên thệ xong....Cụ inbox cái địa chỉ. Bọn em qua luôn tuần này, tiện hú mấy cụ mạn đó như pain , trauxanh , manhhung1901 , XPQ ...
Không em với gà quê là khác nhau cụ àCụ ở bên GÀ QUÊ mới kéo thêm chi nhánh sang bên đó à?? Khiếp, lâu không về mà giờ quán làm ăn phát quá.