Hiện em đang làm chủ một nhãn thời trang, sắp tới em có dự định nhảy sang ẩm thực hoặc đồ uống
Em xin chút kinh nghiệm mở quán cafe, cụ nào đang mở quán hoặc quản lý quán chia sẻ cho em chút ít về lĩnh vực này được không?
Em xin phép nói luôn không tiếp các cụ bàn lùi. Ai có kinh nghiệm thì share giúp em, không thì thôi, em cảm ơn
Ngu ý của em thì quán cf giờ càng phong cách hoài cổ càng ưa nhìn và hút khách (bao cả già, trẻ).
Ko cần phải mặt quán mặt phố, văn phòng; chỉ cần cụ có chút diện tích, bài trí không gian mang dáng dấp cổ xưa một chút.
Nếu HN thì theo e tưởng tượng nên bài trí: chỗ này cái chum sành, gáo dừa + chày cối, nón lá bla bla; chỗ kia cái tivi đen trắng +cái radio bạc màu thời gian, chỗ nọ cái xe đạp phượng hoàng, thống nhất, ... điểm trên vách là một vài bức tranh phố cổ. Nói chung là theo chủ đề miền quê xưa và phố cũ.
CF thì cần nhất là không gian, nó nhẹ nhàng có chút riêng tư, có chút hoài niệm ... chứ ko xô bồ như các loại đồ uống thức ăn khác cho nên nó cũng không nhất thiết phải địa điểm ở mặt phố hay khu văn phòng.