Cụ chủ phí quá, lần sau hỏi anh em OF đã rồi hẵng đổ! Em đọc quyển Bí quyết Sống lâu - Sống khỏe của Tề Quốc Lực có đoạn nói về tỏi là: Tỏi phải cắt lát ra để oxy hóa (tiếp xúc với không khí) rồi ăn mới có tác dụng tốt, còn ko để oxy hóa thì sẽ giảm nhiều dược tính! Tỏi để trong không khí hoặc bị oxy hóa sẽ có màu xanh, còn chưa oxy hóa thì nguyên màu! Do vậy, trước khi ngâm hoặc ăn, các cụ lên cắt lát tỏi và để 1 lúc trong không khí tự nhiên!
Bình của cụ có màu xanh là rất tốt đấy chứ! Về bản chất trong tỏi có nhiều chất kháng sinh tự nhiên! Theo nghiên cứu của Nga trước đây (em đọc trong Tri thức trẻ), họ chế tạo các viên nén (10 kg tỏi mới chế được tầm 1 viên) để uống, có thể giúp kéo dài tuổi thọ đấy!