[Funland] Em hỏi xin kinh nghiệm các cụ mở nhà hàng hải sản ở Nha Trang

chacchanxe

Xe buýt
Biển số
OF-149435
Ngày cấp bằng
17/7/12
Số km
615
Động cơ
363,976 Mã lực
Theo em nếu mà cụ có năng khiếu nấu ăn, cụ ra HN xin đi học nấu phở ở quán nào đấy xong cụ vào mở quán phở đúng vị bắc sẽ ok hơn. Từ tương ớt, giấm tỏi. Mà mở quán phở chi phí sẽ ít hơn nhà hàng.
 

boy_spott

Xe điện
Biển số
OF-160637
Ngày cấp bằng
13/10/12
Số km
4,607
Động cơ
1,852,917 Mã lực
Tuổi
48
Có ông anh Có nhà hàng trong nha Trang đang dặt dẹo cụ mở làm gì
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
giáp ra mặt biển hay phía đối diện?
bạn cho mượn trong 3 năm có lấy tiền gì hàng tháng không?
sau 3 năm thì sao ạ?
vì mở nh 3 năm nhanh lắm. trôi vèo cái hết.
Phía mặt biển cụ ạ. Trước đây cho thuê 40 triệu/tháng và cũng mờ nhà hàng hải sản và đang làm ăn được thì Covid và tranh cãi giữa các cá nhân chung góp vốn mở nhà hàng dẫn đến đóng cửa.
bạn thấy e khó khăn thì cho mượn không lấy tiền thuê trong 3 năm. Sau 3 năm tính tiền thuê theo giá thị trường và doanh thu
Có người bạn khác thì cho mượn vốn để đầu tư. bạn bè anh em thì họ nói tao tạo điều kiện cho mày cái cần câu. Thua lỗ thì nó chấp nhận chia sẻ rủi ro cùng. Không có tiền cho để tiêu nhưng chấp nhận có việc thì đầu tư nho nhỏ là ok.
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
Có ông anh Có nhà hàng trong nha Trang đang dặt dẹo cụ mở làm gì
Cũng biết là như vậy cụ ạ. Bạn em bỏ 400 tỷ xây KS xong phát còn đóng cửa luôn từ tết đến nay luôn.
nhà hàng thì chỉ có khách nội địa thôi. Cũng khá đông nếu như PR tốt
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
12,811
Động cơ
298,178 Mã lực
40 tr 1 tháng mặt bằng k nhỏ đâu. Cụ có nx ng bạn tuyệt quá.

Vậy là ở đó có sẵn mặt bằng rồi, cụ chỉ vào đồ trang t bị, deco, quảng cáo là chạy thôi, ngoài h sản cụ có ý tưởng khác k?Phở bắc như cụ gì cồng trên giả dụ?.
 
Chỉnh sửa cuối:

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
em nằm gần cuối Phạm Văn Đồng cụ ạ. Ngay cạnh Mường Thanh 4 mới ấy
Sao cụ ko mở hải sản ở Hà nội?
Em ko thấy có cửa gì ở NT muaf này, hixx, vừa covid, vừa sắp hết mùa du lịch chính của dân nội địa, dân ngoại thì ko thể tới trong năm nay rồi.
Cụ định phục vụ ai?
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
12,811
Động cơ
298,178 Mã lực
Sao cụ ko mở hải sản ở Hà nội?
Em ko thấy có cửa gì ở NT muaf này, hixx, vừa covid, vừa sắp hết mùa du lịch chính của dân nội địa, dân ngoại thì ko thể tới trong năm nay rồi.
Cụ định phục vụ ai?
Ở hn thì k có o bạn nào có mb 40tr 1 tháng cho mượn 3 năm đâu cụ
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
12,811
Động cơ
298,178 Mã lực
Nhưng ko thể vì mặt bằng đó mà set up một business mới được nếu ko có đủ các đk cần và đủ khác :(
Thế cụ thớt mới vào khe cửa hẹp.

Du lịch k có thì chỉ còn khách địa phương thì phục vụ kiểu gì
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Thế cụ thớt mới vào khe cửa hẹp.

Du lịch k có thì chỉ còn khách địa phương thì phục vụ kiểu gì
khe hơi hẹp quá!
Dân NT ko đông và ko có nhu cầu cao về hs như HN. Vì vùng biển họ mua về tự chế biến rẻ.
Em từng tới NT 2 lần, đi ăn những quán chỉ có dân địa phương ăn là chủ yếu, mức tiêu thụ ko cao như quán cho dân du lịch đâu :(
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
khe hơi hẹp quá!
Dân NT ko đông và ko có nhu cầu cao về hs như HN. Vì vùng biển họ mua về tự chế biến rẻ.
Em từng tới NT 2 lần, đi ăn những quán chỉ có dân địa phương ăn là chủ yếu, mức tiêu thụ ko cao như quán cho dân du lịch đâu :(
em cũng đã cả tháng trời đi ăn khắp các loại nhà hàng cungx như quán bình dân của NT. Hiện tại đúng như mợ nói là các quán nhậu bình dân vẫn rất đông khách kiểu như lẩu đuôi bò, dê núi, hải sản vỉa hè,... vẫn có lượng khách rất đông nhưng chi phí chỉ khoảng dưới 500k cho mồi nhậu vì dân trong đó không tốn mồi như ngoài mình. :D:D:D
em định hướng kinh doanh ở mô hình nhỏ thôi.đánh vào thị trường khách bình dân. Lấy chất lượng và số lượng để bù vào doanh thu.
khách du lịch trong nước đợt này cũng khá đông nhưng chi tiêu rất tiết kiệm. Nếu vào được thị trường này thì cũng khá khả quan về Doanh thu. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lấy được thì mới xin ý kiến của các cụ, mợ...
Làm ở NT thì một phần do bạn bè có ý định giúp, một phần cũng muốn thay đổi môi trường một chút mợ ạ
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
Thế cụ thớt mới vào khe cửa hẹp.

Du lịch k có thì chỉ còn khách địa phương thì phục vụ kiểu gì
Không có vụ Covid Đà Nẵng thì cũng có chút ánh sáng rồi đấy cụ,...
thế mới chán chứ
 

formen

Xe lăn
Biển số
OF-485699
Ngày cấp bằng
27/1/17
Số km
12,811
Động cơ
298,178 Mã lực
em định hướng kinh doanh ở mô hình nhỏ thôi.đánh vào thị trường khách bình dân. Lấy chất lượng và số lượng để bù vào doanh thu.
cụ chưa trả lời câu hỏi em ở cồng trên:

ngoài h sản cụ có ý tưởng khác k?Phở bắc như cụ gì cồng trên giả dụ?.
 

UFA

Xe điện
Biển số
OF-36700
Ngày cấp bằng
1/6/09
Số km
3,916
Động cơ
175,326 Mã lực
em cũng đã cả tháng trời đi ăn khắp các loại nhà hàng cungx như quán bình dân của NT. Hiện tại đúng như mợ nói là các quán nhậu bình dân vẫn rất đông khách kiểu như lẩu đuôi bò, dê núi, hải sản vỉa hè,... vẫn có lượng khách rất đông nhưng chi phí chỉ khoảng dưới 500k cho mồi nhậu vì dân trong đó không tốn mồi như ngoài mình. :D:D:D
em định hướng kinh doanh ở mô hình nhỏ thôi.đánh vào thị trường khách bình dân. Lấy chất lượng và số lượng để bù vào doanh thu.
khách du lịch trong nước đợt này cũng khá đông nhưng chi tiêu rất tiết kiệm. Nếu vào được thị trường này thì cũng khá khả quan về Doanh thu. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lấy được thì mới xin ý kiến của các cụ, mợ...
Làm ở NT thì một phần do bạn bè có ý định giúp, một phần cũng muốn thay đổi môi trường một chút mợ ạ
E có mỗi 1 câu thôi ah, cụ kd ở đâu thì cụ nên lấy dân ở đó làm gốc nó mới bền, chứ khách du lịch thì ... như cụ thấy đấy, 5 ăn 5thua, mặc dù nhìn về mảng kd nhà hàng hải sản thì khách du lịch đem lại lợi nhuận lớn hơn nhiều,bạn bè e kd nhà hàng ở ĐN khá nhiều, to nhỏ lớn bé gì có hết, nhưng thằng nào kd phục vụ dân bản xứ thì nó ổn định cụ ah, mùa covid vừa rồi mấy đứa làm khách du lịch méo hết mặt còn mấy thằng làm kd kia vẫn găm đều, giờ thì cả 2 mảng đều tèo he he, mà làm khách bản xứ đầu tư ít hơn, ko hoành nên có vẻ cụ ko khoái nhỉ
 
Biển số
OF-516856
Ngày cấp bằng
19/6/17
Số km
1,562
Động cơ
197,928 Mã lực
Tuổi
35
Em giãi bày tâm sự một chút xin chia sẻ:
Em năm nay 46, tuổi Giáp Dần. người tỉnh lẻ về HN mưu sinh cũng từ tay trắng làm lên một cơ số nhưng sau vài biến cố thì giờ tay trắng kèm theo nợ nần :)
Số long đong quá, hiện tại tay trắng làm lại từ đầu.
có anh bạn cho mượn mảnh đất mặt biển đường Phạm Văn Đồng trong 3 năm để làm lại, em dự định mở nhà hàng nho nhỏ khoảng 25-30 bàn để làm lại từ con số không! Biết làm ăn trong thời covid này là quá khó khăn nhưng không làm thì chết mất

Biết trong này nhiều cụ cao nhân, em mạo muội xin ý kiến các cụ cho em kinh nghiệm về mở nhà hàng. Có cụ nào ở Nha Trang thì càng tốt ạ
- em xin kinh nghiệm về setup nhà hàng: mua sắm thiết bị, dụng cụ nhà hàng.
- kinh nghiệm về quản lý nhà hàng, quản lý nhân viên. Với quy mô như em dự định thì phân bố nhân viên như nào
- kinh nghiệm về sử dụng phần mềm quản lý: phần mềm nào tốt, ưu việt
- có cụ nào ở Nha Trang làm mảng này cho em xin chia sẻ về các mối mua sắm thiết bị, mối nhập hàng,... em cũng xin các cụ chia sẻ về các mối quan hệ để hoàn thiện các thủ tục để sớm hoạt động (cả đen và đỏ ạ). Hoặc có bạn nào ở Nha Trang chuyên làm setup mô hình nhà hàng nho nhỏ như của em thì giới thiệu cho em với
- cụ nào làm rồi cho em xin file danh mục thiết bị mua sắm cơ bản (em cũng lên danh mục nhưng mỗi hôm xem lại thấy thiếu một ít)

Em xin cảm ơn các cụ trước ạ!
Cụ mở nhà hàng 25-30 bàn thì tài chính phải ổn, vậy mà lại nói tay trắng, còn ôm nợ thì em không khuyên cụ kinh doanh ntn cho tốt mà em khuyên cụ nên xem lại bản thân đi.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
em cũng đã cả tháng trời đi ăn khắp các loại nhà hàng cungx như quán bình dân của NT. Hiện tại đúng như mợ nói là các quán nhậu bình dân vẫn rất đông khách kiểu như lẩu đuôi bò, dê núi, hải sản vỉa hè,... vẫn có lượng khách rất đông nhưng chi phí chỉ khoảng dưới 500k cho mồi nhậu vì dân trong đó không tốn mồi như ngoài mình. :D:D:D
em định hướng kinh doanh ở mô hình nhỏ thôi.đánh vào thị trường khách bình dân. Lấy chất lượng và số lượng để bù vào doanh thu.
khách du lịch trong nước đợt này cũng khá đông nhưng chi tiêu rất tiết kiệm. Nếu vào được thị trường này thì cũng khá khả quan về Doanh thu. Nhưng vấn đề là làm thế nào để lấy được thì mới xin ý kiến của các cụ, mợ...
Làm ở NT thì một phần do bạn bè có ý định giúp, một phần cũng muốn thay đổi môi trường một chút mợ ạ
Nấu ăn ngon, hàng tươi và giá rẻ, đừng tham giữ lại hàng đã héo, mạnh tay vứt để luôn có hàng tươi sống cụ nhé :)
Em ăn nhiều nhà hàng mà vĩnh viễn ko quay lại, chỉ vì ăn phải hàng ko tươi, khiếp :P
 

Toilaai08

Xe tăng
Biển số
OF-568673
Ngày cấp bằng
11/5/18
Số km
1,320
Động cơ
159,501 Mã lực
Tuổi
39
Mở nhà hàng kinh nghiệm đầy mình còn chết nữa, cụ tay ngang giờ vô tầm này khả năng thua 99% rồi, mà biết thua thì cố đấm ăn xôi làm j hả cụ.
TpHCm, có mấy nhà hàng trung tâm Q1, tồn tại đến nay hàng chục năm, mà giờ còn phải đóng cửa cả loạt nữa kìa.
nhà hàng bình dân đóng cửa còn vô số, giờ chỉ cần giãn cách xã hội là xong phim, cụ có khả nâng chịu lỗ 3, 4 tháng ko??
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
cụ chưa trả lời câu hỏi em ở cồng trên:

ngoài h sản cụ có ý tưởng khác k?Phở bắc như cụ gì cồng trên giả dụ?.
Đơn giản vì em nghĩ view mặt biển làm hải sản sẽ có hướng doanh thu và lợi nhuận cao hơn so với làm Những món khác. Tuy rằng mặt bằng đi mượn nhưng cũng phải định hướng làm khi đạt doanh số và lợi nhuận thì cũng phải trả ơn những bạn bè đã giúp mình khi khốn khó cụ ạ
 

Khongmatnick23

Xe tải
Biển số
OF-709956
Ngày cấp bằng
9/12/19
Số km
430
Động cơ
24,260 Mã lực
Tuổi
50
Cụ mở nhà hàng 25-30 bàn thì tài chính phải ổn, vậy mà lại nói tay trắng, còn ôm nợ thì em không khuyên cụ kinh doanh ntn cho tốt mà em khuyên cụ nên xem lại bản thân đi.
Như comment trên em đã nói là bạn bè sẽ giúp em cái cần câu
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top