Bẩm mợ, cách pha sắn dây hoa cau này là 1 tuyệt chiêu của các cụ ngày xưa. Ngày nay mai một đi rồi thất truyền hết. Để pha được một ly sắn dây hoa cau đảm bảo có lợi cho cơ thể nhất, khi bột chỉ vừa chín tới, phần tinh bột sống ăn vào không bị lắng sỏi thì phải có kỹ thuật hehe. Kỹ thuật này cũng cho chúng ta biết sắn dây chúng ta mua có chuẩn hay không? Thứ bột sắn làm ra được ít hoa cau, xúc vài thìa đã chảy nước ra đích thị không phải là bột sắn chuẩn ạ.
Công thức pha là 3 sôi. Lấy bột sắn cho vào bát hay cốc, đổ trực tiếp một chút nước sôi vào cho ngập bột rồi đảo bột. Vừa đảo vừa miết bột nhẹ tay vừa khoắng để bột vón cục rời ra.
Sôi thứ 2 là đổ tiếp lượng nước sôi tương tự sau khi đã miết và tơi được bột. Lúc này chúng ta khoắng bột để các cục bột rời ra
Sôi thứ 3 là đổ tuỳ ý lượng nước sôi mình muốn vào. Khoắng đều tay. Lúc này những cục bột - hay còn gọi là hoa cau sẽ hiện rõ trong bát bột. Cho chút mật ong vào. Xin mời thưởng thức.
Mị ăn tham nên Mị để hoa cau toa bằng nắm tay. nhai nó dẻo dẻo bùi bùi nó mới đã.