Bài riềng xay ngâm mật ong xuất phát từ việc Ông bố vĩ đại khoe: mẹ của ông bị cảm lạnh, nghe lời Thái y, đang đêm OBVĐ giã riềng cho vào cốc nước ấm, thêm thìa mật ong hoà vào cho uống, sáng hôm sau mẹ khoẻ luôn.
Em thấy mỗi lần uống lại lích kích giã riềng, cho mật ong nên hỏi Thái y ngâm sẵn riềng xay với mật ong để khi cần dùng luôn đc ko thì đc giả nhời là quá OK
Ngoài việc chữa cảm lạnh, nếu dùng lâu (7 ngày dùng, 3 ngày nghỉ rồi dùng tiếp) sẽ trục hàn, chống chuột rút ban đêm, các hạt mỡ máu lơ lửng sẽ đc làm sạch.
Vậy món này ngâm xong dùng đc ngay, chỉ tội khi nhai riềng sẽ cay đấy
Còn ngâm 1 tháng mới dùng thì ôi mà là dòng sông ơi, nó mới ngon làm sao