Chả rươi để nguyên con trông hấp dẫn hơn cụ nhỉ, quê em toàn đánh nát ra thôi. Em quê NĐ nhưng lại hay được ăn đặc sản HD ạ.Cụ quê đâu mà đoán trúng phóc luôn
Thêm món nữa ạ
Chả rươi để nguyên con trông hấp dẫn hơn cụ nhỉ, quê em toàn đánh nát ra thôi. Em quê NĐ nhưng lại hay được ăn đặc sản HD ạ.Cụ quê đâu mà đoán trúng phóc luôn
Thêm món nữa ạ
Đương mùa mà cụ anh. Rươi ạ.Các cụ mợ có nhớ đây là món gì ko
Người hd gọi là rươi đốt đúng ko cụCác cụ mợ có nhớ đây là món gì ko
HD nhà em thường đánh sơ rồi rán nó mới giòn, ngon, ngậyChả rươi để nguyên con trông hấp dẫn hơn cụ nhỉ, quê em toàn đánh nát ra thôi. Em quê NĐ nhưng lại hay được ăn đặc sản HD ạ.
Nhấm miếng riềng cho đỡ thèm lão êiGiờ đang tắc đường mà lão Chã pót toàn món ngon lại thêm bát nước chấm (nước mắm cốt thì tuyệt) với hành ớt kia thì cứ gọi là nước miếng tự dưng nó cứ phải nuốt xuống
Chuẩn như cụ dướiĐương mùa mà cụ anh. Rươi ạ.
Thật ra để có nổi rươi đốt chuẩn thì cầu kỳ lắm nên nồi này chưa thật sự ưng cụ ạNgười hd gọi là rươi đốt đúng ko cụ
Cụ quê đâu mà đoán trúng phóc luôn
Thêm món nữa ạ
E cũng thấy khác với mọi khi ănChuẩn như cụ dưới
Rươi đốt niêu đất hay còn gọi là rươi kho
Thật ra để có nổi rươi đốt chuẩn thì cầu kỳ lắm nên nồi này chưa thật sự ưng cụ ạ
Cứ đăngUi da trùi ui cấm đăng hình ăn chơi sa đoạ vào đây anh nhé.
Em thích ăn rươi kho chế biến thế nàyE cũng thấy khác với mọi khi ăn
Xuống tứ kì ông anh bảo mày muốn ăn rươi đốt thì phải bảo từ sáng chứ ko thì nhịn
Hôm nào xuống thanh hồng e cũng dặn đứa em
Mày bảo nhà bếp nấu nồi cạnh lợn ăn nhé ( nấu bằng dải khoai nước ngày xưa chỉ cho lợn ăn nên e hay gọi vậy )
Em mua ở chợ đầu mối phía Nam, cụ ạ.Riềng nhà mợ đẹp như hoa hậu , tìm được mầm non như thế hiếm lắm , mợ mua ở chợ nào thế
Ngon lắm, có lần em ăn rươi kho nhiều quá phát sốt.Em thích ăn rươi kho chế biến thế này
- Lót lá gấc, có nơi cho lá gừng vào nồi đất, xếp vài lát gừng, thịt ba chỉ dưới đáy
- Rươi chừng 1kg làm sạch, để nguyên con đổ vào nồi
- Bên trên cho ít vỏ quít, xương sông, thìa là, hành, ớt, mắm muối vừa đủ... bên trên lót lá chuối rồi đậy niêu.
Đốt củi, ủ trấu chừng 5 tiếng, xúc từng thìa rươi đã chín tới ăn vơi xôi nóng, chẹp chep.
Tam thất đấy cụ, cụ Onna là đại phú hào cõi OF nhà mình mà.E thấy giã ra ngọt hơn.
Mật ong thường uống ngọt nhưng e ngâm riềng vào thấy ngọt sắc hơn và thơm hơn.
Giềng nhà lão chắc phải 70 tuổi. Thâm hết rồi.
Em vẫn xơi, nhưng chủ yếu là món nàyNgon lắm, có lần em ăn rươi kho nhiều quá phát sốt.
Mà cụ hình như cũng gout? Mùa rươi ăn vừa vừa thôi cụ nhá.
Vâng đúng rồi mợ, riềng nó nổi lên và chuyển sang màu vàng nữa ạ.Thành phẩm là lọ có bọt mợ nhé
Em vừa xay (bằng cơm) để làm 1 lọ cho Bu em. Vừa làm xong mà nó đã nổi ngay rồi, không biết mai có hỏng không nữa.Vâng đúng rồi mợ, riềng nó nổi lên và chuyển sang màu vàng nữa ạ.
Bây giờ em mới biết vị thuốc hoa riềng này. Trước em hay dùng kho cá, muối lẫn với cà hoặc xào với lá đắng cảy, lá cây đu đủ,…Thôi gọi là riềng cũng được ạ. Em rất hóng vụ hoa riềng nhà cụ đấy. Loài ấy hiếm lắm, muối chua thì cứ gọi là thôi con nhà bà rồi. Ngâm mật ong cho các bé ngậm thì chả bao giờ ho hen húng hắng gì hết nhé.
Món này cũng hay mà hình như mỗi hd mới có ýEm vẫn xơi, nhưng chủ yếu là món này
Đại phú hào là đại gia đúng ko mợ? Tưởng gì chứ cõi Of này tuyền đại da thôiTam thất đấy cụ, cụ Onna là đại phú hào cõi OF nhà mình mà.